Trang chủ > NT Huỳnh Liên > Các Bài Viết Tưởng Niệm

An yên nơi chốn Tổ

Xem: 3212 . Ngày: 08/04/2020

Để tưởng nhớ công đức và đạo nghiệp của Đức Đệ Nhất Ni Trưởng Huỳnh Liên, Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, Lễ Tưởng niệm vẫn được tổ chức trang nghiêm nhưng tịch tĩnh, với chút hương, chút hoa thành kính cung dâng nhân ngày tưởng niệm.

Đóa Sen Thiêng Của Ni Giới Hệ Phái Khất Sĩ

NT. Tố Liên.   Xem: 8288 . Ngày: 24/04/2019

Trên đời này, ai dám chắc rằng mình rõ biết tận tường về một con người, cho dù người đó đối với mình là bạn chí thân, là người tâm đầu ý hợp, huống nữa là đối với bậc Thầy, những vị chân tu phi phàm xuất chúng được đời tán tụng xưng dương thì hiểu được những vị ấy càng khó vô cùng

Ni Trưởng Huỳnh Liên - Cuộc đời và Đạo nghiệp, Đạo hạnh và Thi ca

Nguyện Liên.   Xem: 9876 . Ngày: 24/04/2019

Ni trưởng Huỳnh Liên, thế danh Nguyễn Thị Trừ, sinh năm 1923, là trưởng nữ trong một gia đình thấm nhuần Nho giáo và đạo đức Phật giáo. Bằng nếp sống chân chất nông nghiệp, ngày ngày tiếp cận với đồng nước mênh mông, tâm hồn thảnh thơi,

Kính niệm Di Huấn cố Ni Trưởng là Pháp tu Giới Định Tuệ

Sư cô Hiệp Liên.   Xem: 4608 . Ngày: 24/04/2019

Kính bạch Ni trưởng đương kim Trưởng Ni giới, Quý Ni trưởng Giáo phẩm Ni giới Hệ phái Khất sĩ, Quý Ni sư, Sư Cô, cùng toàn thể chư nam nữ Phật tử.

Kệ Chơn Lý: Sinh Tử

Chơn Ngân.   Xem: 2152 . Ngày: 23/04/2019

Là một Phật tử hằng ngày được đọc tụng thơ kệ của Ni trưởng Đệ nhất, trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ. Càng đọc con càng suy tư, càng thấu hiểu hơn về giáo pháp của Đức Phật để dễ bề tu tâm dưỡng tánh, trau dồi Giới Định của người con Phật. Vì thế, mỗi ngày tụng Kinh con càng nghĩ nhớ và biết ơn Ni trưởng rất nhiều. Con xin nêu vài cảm nghĩ của mình về bài “Sinh Tử” trong Kệ Chơn Lý.

Lặng nhớ người xưa

Ni trưởng Gương Liên.   Xem: 4796 . Ngày: 23/04/2019

Thấm thoát mà đã 30 năm lặng lẽ trôi qua! Thế nhưng khi hướng tâm nhớ về dĩ vãng thì tưởng như hiện thực mới gặp gỡ hôm nào, rất nhiều nhiều kỷ niệm khó nhạt nhoà trong ký ức.

Gương sen chiếu diệu

Hòa thượng Giác Toàn.   Xem: 2656 . Ngày: 23/04/2019

Tưởng Người xưa Đệ nhất Ni, Niệm trăm năm ánh lưu ly sáng ngời. Ni “Gương Giải Thoát” tuyệt vời, Trưởng dưỡng công đức Đạo, Đời long lanh.

Pháp Thiền trong bài kệ Chào Bình Minh

Ni sư Xuân Liên.   Xem: 4360 . Ngày: 21/04/2019

Trải qua bao thăng trầm của kiếp người, những được mất hơn thua, khổ vui, vinh nhục, con người sẽ dần nhận chân ra được lời dạy thiên thu bất diệt của đức Phật về khổ và con đường chấm dứt khổ đau. Đau khổ là sự thật hiển nhiên và dễ nhận thấy trong đời sống mỗi người

Đời - Đạo viên dung

Liên Duyên.   Xem: 3520 . Ngày: 21/04/2019

Như một kiếp tằm nhả tơ, đến phút cuối của cuộc đời Ni trưởng vẫn đem tất cả tâm huyết, sản nghiệp tuệ giác của mình nhắn gởi truyền trao cho đàn hậu học chúng con.

Kỷ yếu Lễ Tưởng Niệm Lần Thứ 30 Ni Trưởng Huỳnh Liên - Lời Nói Đầu

Ban Biên Tập.   Xem: 6428 . Ngày: 19/04/2019

Ba mươi mùa xuân trôi qua, là ba mươi mùa xuân dài đăng đẳng, lời vàng tiếng ngọc của Ni trưởng chúng con không bao giờ được nghe nữa, nhưng tấm gương cao cả vĩ đại của Người vẫn luôn luôn là kim chỉ nam soi đường dẫn lối chúng con

Cảm Tác

Ni sư Kiên Liên.   Xem: 3440 . Ngày: 03/05/2017

Đây là bốn câu thơ của Ni trưởng viết trong bài “Bạc Hạnh”, nói về tấm lòng một người Thầy chắc chiu nuôi nấng đàn con dại, dạy dỗ nâng niu từng bước đầu đời; Thế nhưng người đệ tử ấy quay lưng lại với chính người Thầy của mình sau khi đã khôn lớn trưởng thành.

Ngọc Uyển Một Chiều Mưa

Ni sư Kiên Liên.   Xem: 4024 . Ngày: 03/05/2017

Trong lúc chờ mưa tạnh, bất giác tôi nhớ đến hai câu thơ này mà mỉm cười với chính mình. Tôi chẳng phải là lữ khách lỡ đường bị cơn mưa đầu mùa làm cản lối đi, tôi cũng chẳng phải là trang quốc sắc thiên hương có thể dìm chân người khác.

Dòng biển bao la

Ni sư Tiến Liên.   Xem: 3536 . Ngày: 02/05/2017

Thể của Pháp là uyển chuyển và tùy thuận, cũng như sự nhu nhuyến, mềm mại dễ hòa lẫn của nước. Ni trưởng Huỳnh Liên, Đệ nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ, đã ví mình như giọt nước để được hòa lẫn với sông, với biển cả mênh mông.

Cảm Hoài

Ni sư Tiến Liên.   Xem: 3224 . Ngày: 02/05/2017

Thời gian thắm thoát thoi đưa, đã 30 mùa mưa nắng, Ni chúng Ngọc Phương chúng con xa Ni trưởng. Ni trưởng thượng Huỳnh hạ Liên, Đệ nhất Trưởng Hệ phái Khất sĩ Ni giới, một bậc Thầy khả kính mà chúng con, những ai được sống gần,

Tưởng Niệm lần thứ 30 Ni Trưởng Ân Sư viên tịch

Ni sư Tiến Liên.   Xem: 2916 . Ngày: 02/05/2017

Kể từ ngày Ni trưởng thượng Huỳnh hạ Liên - Đệ nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam tọa bửu liên đài Cao Đăng Phật Quốc đến nay đã tròn 30 năm. Tuy rằng một phần ba thế kỷ đã trôi qua với bao sự đổi thay và phát triển của xã hội cũng như của Giáo hội và Hệ phái

Cuộc Đời và Đạo Nghiệp Của Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới HPKS Việt Nam

Ni sư Hoa Liên.   Xem: 3747 . Ngày: 02/05/2017

Ni trưởng Huỳnh Liên thế danh Nguyễn Thị Trừ, sinh tại tỉnh Long An, là trưởng tử ni của Đức Tổ Sư Minh Đăng Quang, được Đức Tổ Sư ấn chứng nhiệm vụ lãnh đạo Ni chúng.

Viên Thành Hạnh Nguyện

Ni sư Minh Liên.   Xem: 2880 . Ngày: 02/05/2017

Lễ tưởng niệm ngày Thầy viên tịch, Ba mươi năm vắng biệt tôn nhan. Chúng con vẫn cứ mơ màng, Thầy thường qua lại độ an muôn loài. Bằng chất liệu tâm bi rộng lớn, Làm thuyền từ chuyên chở Nữ lưu. Tổ Sư khen ngợi hạnh tu, Tâm nguyền Bồ tát lòng từ độ sanh.

Kính Dâng Thầy

Ni sư Trạng Liên.   Xem: 3080 . Ngày: 02/05/2017

Trước Chánh Điện hoa thơm tươi đẹp, Thầy mong con phụng hiệp triển khai, Nối truyền Chánh Pháp Như Lai, Phá mê dẹp ác mỗi ngày tiến tu. Tu là sửa đèn lu khơi sáng, Trước sửa mình dẫn bạn trau tâm, Sáu căn phòng hộ sai lầm, Tán dương bạn tốt suy tầm lý sâu.

Lặng nhớ người xưa

Ni trưởng Gương Liên.   Xem: 2956 . Ngày: 02/05/2017

Thấm thoát mà đã 30 năm lặng lẽ trôi qua! Thế nhưng khi hướng tâm nhớ về dĩ vãng thì tưởng như hiện thực mới gặp gỡ hôm nào, rất nhiều nhiều kỷ niệm khó nhạt nhòa trong ký ức.

Tưởng Niệm 30 năm Ni Trưởng Huỳnh Liên Viên Tịch

Ni trưởng Ánh Liên.   Xem: 2808 . Ngày: 01/05/2017

Năm nay (2017), Hệ Phái Phật giáo Khất sĩ Ni giới long trọng tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày cố Ni trưởng Huỳnh Liên, vị giáo phẩm lãnh đạo tối cao của Giáo hội Ni giới, bậc thầy cao cả và khả kính của chúng con viên tịch

Đ12345C

NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo Khóa tu Truyền thống trực tuyến Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm Tân Sửu 2021

Do tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn ra phức tạp trên cả nước nên Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm 2021 sẽ tổ chức trực tuyến. Ban tổ chức kính thông báo đến Chư Tôn đức và quý Phật tử thời khóa tu học như sau.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

Thông báo lớp giáo lý trực tuyến Chùa Thuận Phước

Do tình hình dịch bệnh hiện nay nên không thể tập trung đông người, vì muốn chia sẻ Phật pháp đến quý Phật tử gần xa, nên Ni sư Tuệ Liên - Giảng sư Ni giới Hệ phái Khất sĩ, Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam, Cố vấn Trụ trì chùa Thuận Phước (Long An) và Sư cô Nghiêm Liên - Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam, Trụ trì Chùa Thuận Phước đã tổ chức tụng kinh, thuyết giảng Phật pháp trực tuyến.

Thông báo Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm Tân Sửu 2021

Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm 2021 sẽ tổ chức tại các Tịnh xá, như sau: KHÓA 35: Tịnh xá Ngọc Lâm - Thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu KHÓA 36: Tịnh xá Ngọc Long - Xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

VIDEO HÔM NAY

Ni sư Phụng Liên chia sẻ đề tài Giảng về nghĩa chữ Phật (P1) - Ni sư Phụng Liên

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

Các Bài Viết Tưởng Niệm

Nhân ngày Lễ Tưởng niệm lần thứ 28 Ni Trưởng Huỳnh Liên, Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ, hàng đệ tử mỗi người một bài thơ một bài văn nói lên lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao của bậc Thầy hướng đạo. Những bài thơ, bài văn bằng những ngôn từ thô vụng phát xuất từ trong những tấm lòng chân thành tha thiết, xin kết lại thành một tràng hoa đủ muôn màu muôn sắc lung linh, kính dâng lên Bậc Thầy khả kính của chúng con.

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ