Trang chủ > PG và Các Ngành > PG và Y học

TP.HCM: Bác sĩ Trần Thị Thanh Thủy chia sẻ kiến thức Y học tại Trường hạ Tịnh xá Ngọc Phương

Ban Truyền thông NGKS.   Xem: 6664 . Ngày: 01/07/2023

Sáng nay, ngày 1/7/2023, Trường hạ Ngọc Phương hân hạnh đón tiếp BS. Trần Thị Thanh Thủy - Nguyên Trưởng khoa Hậu phẫu - Hậu sản BV Hùng Vương (TPHCM) đến chia sẻ kiến thức và thuyết trình về đề tài "SỨC KHỎE PHỤ NỮ" cho chư Tôn đức Ni đang an cư tại Trường hạ.

Thích ứng an toàn với Covid-19

Bác sĩ Võ Khắc Khôi Nguyên.   Xem: 1692 . Ngày: 02/01/2022

GN - Đại dịch Covid-19 trong hai năm qua ảnh hưởng trầm trọng lên mọi lĩnh vực của đời sống, gây ra bao tổn thất, mất mát cho con người.

Những lợi ích bất ngờ của việc đi bộ chỉ 20 phút mỗi ngày

Khuê Nguyễn.   Xem: 5360 . Ngày: 16/03/2021

Ra ngoài đi bộ hàng ngày, ngay cả khi chỉ 20 phút, cũng mang lại một loạt lợi ích tác động đến tâm trí, trái tim, cơ bắp và cuối cùng là tuổi thọ của bạn.

Dịch Covid-19, nghĩ về lời dạy của Đức Phật

Mai An.   Xem: 5420 . Ngày: 27/04/2020

Con người thường tự hào là chủ nhân của thế giới, chinh phục và khai thác thiên nhiên không ngừng nghỉ, nhưng chỉ một vài lần thiên nhiên nổi giận thì loài người chợt nhận ra sự mong manh trong đời sống của mình.

Tập thử xét nghiệm

Xem: 4024 . Ngày: 19/04/2020

Nhịp sống đang an yên bỗng dưng dịch bệnh bùng phát, tinh thần con người ít nhiều đều bị chi phối, khiếm an. Những tháng ngày ngồi yên giữa dịch bịnh, mọi người tìm mọi cách để bảo toàn sức khỏe tính mạng. Các bài thuốc hay từ Nam, Tây, Bắc đầy chật trên mạng xã hội để chống dịch bệnh, hoặc rủ nhau xét nghiệm phòng ngừa đối với người có tính lo xa.

Những thực phẩm chứa chất cực độc gây ung thư gan

An An.   Xem: 3120 . Ngày: 17/04/2020

Khi phơi nhiễm lâu dài với nồng độ cao của chất này, mô gan của bạn sẽ bị phá hủy, dẫn đến ung thư gan và nhiều tác hại không ngờ khác.

BS.Đỗ Hồng Ngọc với "Thư gởi bạn trong mùa Co-vi 19"

Đỗ Hồng Ngọc.   Xem: 3016 . Ngày: 11/04/2020

BS.Đỗ Hồng Ngọc, một vị thầy thuốc, tác giả của nhiều tác phẩm được bạn đọc yêu mến gửi đến Giác Ngộ Online "Thư gởi bạn" đề ngày 2-4-2020. Trân trọng chia sẻ cùng quý bạn đọc.

HT.Thích Bửu Chánh: "Cách ly có thật sự đáng sợ?"

Ngọc Diệp.   Xem: 2596 . Ngày: 08/04/2020

Khi những bối rối ban đầu qua đi, đối với tôi - bình thường do vướng bận nhiều công việc, thì đây là một thời gian vàng. Bởi lẽ, tôi có thể sống đơn giản hơn, chậm hơn, và có thời gian nghỉ ngơi, suy nghiệm về cuộc sống và hiểu thêm về cuộc đời.

Ứng phó với dịch Covid-19, lời khuyên từ một vị thiền sư

Thích Vân Phong.   Xem: 2536 . Ngày: 07/04/2020

Thiền sư Pomnyun (còn được biết đến là Thiền sư Pháp Luân, Trí Quang Đại sư) nổi tiếng ở đất nước Hàn Quốc vì những đóng góp quan trọng cho cộng đồng, xã hội thông qua các hoạt động ý nghĩa, thiết thực và giàu tính nhân văn.

Tâm thư gửi bạn Covid – 19

TT. Thích Trí Chơn.   Xem: 3028 . Ngày: 02/04/2020

An thân chưa đủ, phải an tâm nữa. Hãy quay về căn nhà tự tánh, soi chiếu, dọn dẹp “ổ dịch” bên trong. Hãy sát khuẩn tự tâm cho thanh tịnh.

Mỗi người cần góp phần bình yên cho hành tinh xanh mình đang sống

TT. Thích Tuệ Hải.   Xem: 4768 . Ngày: 29/03/2020

Cho nên chúng ta hãy cùng chung với chư Tăng Ni và Phật tử ở khắp nơi trên hành tinh này, mỗi thời công phu chúng ta hãy gởi gắm tình thương yêu bao dung và sự tri ân của mình đến với vũ trụ

17 “mật ngữ” của sức khỏe & hạnh phúc

Trần Trọng Hiếu.   Xem: 5800 . Ngày: 22/03/2019

GN - Người xưa có câu, đại ý rằng: Quan trọng không phải là sống thọ thêm vài năm nữa mà thêm ý nghĩa vào những năm tháng của cuộc đời mới là điều quan trọng thực sự.

NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo khóa Bồi dưỡng đạo hạnh lần 9 do Hệ phái Khất sĩ tổ chức

Nhằm nâng cao đời sống Phạm hạnh và thắp sáng lý tưởng giải thoát, giác ngộ và phụng sự Đạo pháp cho các Tăng Ni trẻ vừa bước chân vào đạo, Hệ phái Khất sĩ mỗi năm tổ chức một khóa BỒI DƯỠNG ĐẠO HẠNH tại Pháp viện Minh Đăng Quang (505 Võ Nguyên Giáp, phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM) dành cho các Sa-di, Sa-di-ni và Tập sự.

Thư mời viết bài Tập san Đuốc Sen - số 35 chủ đề Lễ tự tứ Tăng và Vu lan Báo hiếu

Thư mời viết bài Tập san Đuốc Sen - số 35 chủ đề Lễ tự tứ Tăng và Vu lan Báo hiếu

Thông báo khóa Bồi dưỡng Trụ trì Hệ phái Khất sĩ PL. 2568 - DL. 2024

Được sự cho phép của Giáo hội và Chính quyền các cấp, mỗi năm chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ tổ chức một khóa BỒI DƯỠNG TRỤ TRÌ vào đầu mùa An cư, nhằm hỗ trợ các vị trụ trì, các vị Tỳ-kheo thấm nhuần giáo pháp đức Thế Tôn, đường lối của Tổ sư Minh Đăng Quang, cách quản trị một ngôi Tam bảo, góp phần làm cho Phật pháp được quang huy, báo đền ân đức Tam bảo. Đây cũng là cơ hội để chư Tăng Ni trưởng dưỡng đạo tâm, chia sẻ kinh nghiệm tu học và hành đạo cho các vị đồng Phạm hạnh, làm hành trang trên bước đường hoằng dương Chánh pháp, lợi lạc nhân sanh.

Thông báo: Hội thi giáo lý nhân ngày Lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ VN

Nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương sẽ tổ chức Hội thi giáo lý về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng Đệ Nhất.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ