Trang chủ > PG và Các Ngành > PG và Y học

Dịch Covid-19, nghĩ về lời dạy của Đức Phật

Mai An.   Xem: 920 . Ngày: 27/04/2020

Con người thường tự hào là chủ nhân của thế giới, chinh phục và khai thác thiên nhiên không ngừng nghỉ, nhưng chỉ một vài lần thiên nhiên nổi giận thì loài người chợt nhận ra sự mong manh trong đời sống của mình.

Tập thử xét nghiệm

Xem: 1712 . Ngày: 19/04/2020

Nhịp sống đang an yên bỗng dưng dịch bệnh bùng phát, tinh thần con người ít nhiều đều bị chi phối, khiếm an. Những tháng ngày ngồi yên giữa dịch bịnh, mọi người tìm mọi cách để bảo toàn sức khỏe tính mạng. Các bài thuốc hay từ Nam, Tây, Bắc đầy chật trên mạng xã hội để chống dịch bệnh, hoặc rủ nhau xét nghiệm phòng ngừa đối với người có tính lo xa.

Những thực phẩm chứa chất cực độc gây ung thư gan

An An.   Xem: 1008 . Ngày: 17/04/2020

Khi phơi nhiễm lâu dài với nồng độ cao của chất này, mô gan của bạn sẽ bị phá hủy, dẫn đến ung thư gan và nhiều tác hại không ngờ khác.

BS.Đỗ Hồng Ngọc với "Thư gởi bạn trong mùa Co-vi 19"

Đỗ Hồng Ngọc.   Xem: 784 . Ngày: 11/04/2020

BS.Đỗ Hồng Ngọc, một vị thầy thuốc, tác giả của nhiều tác phẩm được bạn đọc yêu mến gửi đến Giác Ngộ Online "Thư gởi bạn" đề ngày 2-4-2020. Trân trọng chia sẻ cùng quý bạn đọc.

HT.Thích Bửu Chánh: "Cách ly có thật sự đáng sợ?"

Ngọc Diệp.   Xem: 532 . Ngày: 08/04/2020

Khi những bối rối ban đầu qua đi, đối với tôi - bình thường do vướng bận nhiều công việc, thì đây là một thời gian vàng. Bởi lẽ, tôi có thể sống đơn giản hơn, chậm hơn, và có thời gian nghỉ ngơi, suy nghiệm về cuộc sống và hiểu thêm về cuộc đời.

Ứng phó với dịch Covid-19, lời khuyên từ một vị thiền sư

Thích Vân Phong.   Xem: 500 . Ngày: 07/04/2020

Thiền sư Pomnyun (còn được biết đến là Thiền sư Pháp Luân, Trí Quang Đại sư) nổi tiếng ở đất nước Hàn Quốc vì những đóng góp quan trọng cho cộng đồng, xã hội thông qua các hoạt động ý nghĩa, thiết thực và giàu tính nhân văn.

Tâm thư gửi bạn Covid – 19

TT. Thích Trí Chơn.   Xem: 616 . Ngày: 02/04/2020

An thân chưa đủ, phải an tâm nữa. Hãy quay về căn nhà tự tánh, soi chiếu, dọn dẹp “ổ dịch” bên trong. Hãy sát khuẩn tự tâm cho thanh tịnh.

Mỗi người cần góp phần bình yên cho hành tinh xanh mình đang sống

TT. Thích Tuệ Hải.   Xem: 592 . Ngày: 29/03/2020

Cho nên chúng ta hãy cùng chung với chư Tăng Ni và Phật tử ở khắp nơi trên hành tinh này, mỗi thời công phu chúng ta hãy gởi gắm tình thương yêu bao dung và sự tri ân của mình đến với vũ trụ

17 “mật ngữ” của sức khỏe & hạnh phúc

Trần Trọng Hiếu.   Xem: 3356 . Ngày: 22/03/2019

GN - Người xưa có câu, đại ý rằng: Quan trọng không phải là sống thọ thêm vài năm nữa mà thêm ý nghĩa vào những năm tháng của cuộc đời mới là điều quan trọng thực sự.

NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo Khóa tu Truyền thống Ni giới Khất sĩ lần thứ 35 tại Tịnh xá Ngọc Long

Nhằm giúp cho Ni chúng hiểu rõ phương châm “Nối truyền Thích Ca Chánh Pháp”, thực hiện lời dạy của Đức Tổ Sư là “nên tập sống chung tu học”, ứng dụng pháp môn tu tập của Tổ Thầy, đưa tinh thần thiền tập vào nếp sinh hoạt của toàn Ni giới Hệ phái, hàng Giáo phẩm Lãnh đạo Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam đã tổ chức Khoá Tu truyền thống cho Ni giới Hệ phái.

Thông bạch Vận động cứu trợ đồng bào các Tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão số 5 và số 6

Mọi sự phát tâm ủng hộ hoặc tham gia chuyến đi xin vui lòng liên hệ. - Văn phòng Tịnh xá Ngọc Phương 498/1, Lê Quang Định, P1. Gò Vấp.TPHCM ĐT: NT.Viên Liên 0797800862, NS.Nga Liên 0902705533, NS.Bảo Liên 0902338506

THÔNG BẠCH Vv: Vận động cứu trợ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão số 5

Vận động cứu trợ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão số 5

Thư mời viết tham luận về những giá trị Tôn giáo và Xã hội của Hệ phái phật giáo Khất sĩ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Nhằm phát huy những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giao Ban Tôn giáo phối hợp với Ban Công tác phía Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức tọa đàm khoa học: “Những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

VIDEO HÔM NAY

Lễ dâng Pháp y Ca sa và Lễ Tiểu tường cố Ni sư Mẫn Liên -

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ