Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Lễ Hội

Đồng Nai: Tịnh xá Ngọc Long kính mừng Đại Lễ Phật đản và phát quà từ thiện

Tác giả: Ban Truyền thông NGKS.  
Xem: 5242 . Đăng: 17/05/2022In ấn

 

Đồng Nai: Tịnh xá  Ngọc Long kính mừng Đại Lễ Phật đản và phát quà từ thiện

 

Sáng ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày 15 tháng 4 năm Nhâm Dần) Tịnh xá Ngọc Long - Đồng Nai, đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản trong niềm hân hoan của người con Phật trước sự kiện trọng đại này.

 

 

Tham dự buổi lễ có sự chứng minh của Ni trưởng Hiếu Liên - Viện chủ Tịnh xá Ngọc Long; Ni sư Tuệ Liên - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Long, cùng quý Ni sư, Sư cô trú xứ Tịnh xá Ngọc Long, Tịnh xá Ngọc Tân, Tịnh xá Ngọc An đồng tham dự. Ngoài ra còn có sự hiện diện của Ông Bùi Tiến Dũng - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Xuân Hoà, cùng đại diện các ban ngành đoàn thể và đông đảo Phật tử gần xa về tham dự, góp phần cho buổi lễ được trang nghiêm long trọng.

Sau khi giới thiệu thành phần tham dự, Chư Tôn đức Ni và toàn thể Phật tử đều an trú trong chánh niệm, hướng về tôn tượng Đức Phật Đản sanh, 3 hồi chuông âm vang trầm bổng được khởi lên để rước Lễ Đản sanh. Trong buổi lễ, Ni trưởng Hiếu Liên đã tuyên đọc thông điệp Đại Lễ Phật đản PL.2566 của Đức Quyền Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Ni sư Tuệ Liên tuyên đọc diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Ni sư Hòa Liên tuyên đọc ý nghĩa Phật đản.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Bùi Tiến Dũng - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Xuân Hoà, thay mặt cho các ban ngành đoàn thể gởi lời thăm hỏi đến Chư Tôn đức Ni và đồng bào Phật tử, đồng thời đọc thư chúc mừng của Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Nai gởi quý Hòa thượng, Thượng toạ, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức Tăng Ni, đồng bào Phật tử tỉnh Đồng Nai nhân Đại Lễ Phật đản PL.2566 - DL.2022.

Sau đó là lời đạo từ của Ni trưởng Viện chủ, Ni trưởng nhắc nhở: Lễ kỷ niệm Đản sanh là một trong 3 lễ quan trọng trong Phật giáo đã được Liên Hiệp Quốc công nhận, qua đó khuyên chư Phật tử phải cố gắng tinh tấn thực hành lời dạy của Đức Phật, đem công đức tu tập kết thành tràng hoa dâng lên cúng dường Đức Phật, đó mới là sự cúng dường cao thượng nhất.

Sau khi cử hành nghi lễ hành chánh, là buổi cúng dường trai tăng nhân ngày Phật đản. Buổi lễ được kết thúc trong niềm hân hoan của người con Phật.

 

 

 

 

 

 

 

Ni trưởng Hiếu Liên - Giáo phẩm Thường trực NGHPKS, Viện chủ Tịnh xá Ngọc Long (Đồng Nai), hướng dẫn Chư Ni đi khất thực nhân Đại Lễ Phật đản PL.2566 - DL.2022.

 

 

 

 

 

 

Chiều cùng ngày, là chương trình trao quà từ thiện đến bà con nghèo trong xã nhân dịp Lễ Phật đản tại Tịnh xá Ngọc Long.

Đúng giờ quy định (13h), những bà con có danh sách đã có mặt đông đủ tại Tịnh xá Ngọc Long. Đồng thời cũng có sự hiện diện của cán bộ chính quyền địa phương. Dưới sự hướng dẫn của Ni sư Tuệ Liên và Chư Ni, quý bà con xếp hàng rất trật tự để đón nhận tấm lòng yêu thương của Chư Tôn đức Ni và các mạnh thường quân.

Mở đầu chương trình phát quà, Ni sư Tuệ Liên thay mặt cho Ni trưởng Viện chủ, đã gởi đến tất cả những lời chúc may mắn, thành công, và chia sẻ nỗi khó khăn của bà con trong cuộc sống. Đồng thời, tán dương công đức của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ cho việc làm từ thiện này

Sau đó mọi người lần lượt đón nhận những món quà đã được tình nguyện viên chuẩn bị. Tổng số quà được trao ở xã Xuân Hoà là 400 phần, mỗi phần trị giá 220 ngàn đồng.

Món quà tuy không có là bao, nhưng gói gọn tình yêu thương của quý Sư cô và mạnh thường quân gởi đến đồng bào khó khăn, qua đó muốn lan toả triết lý ban vui cứu khổ của đạo Phật, nhằm kiến tạo một xã hội an lành và hạnh phúc.

Buổi phát quà kết thúc trong sự hân hoan của người nhận, cũng là niềm hạnh phúc nho nhỏ của quý Sư cô và mạnh thường quân khi đã làm được thiện sự tốt đẹp này.

Được biết, trước đó vào chiều ngày 14 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày 14 tháng 4 năm Nhâm Dần), SC. Ngân Liên vâng lời Ni trưởng Viện chủ Tịnh xá Ngọc Long đã đến thăm và vấn an sức khoẻ đến Hội người mù huyện Xuân Lộc tại trụ sở Uỷ Ban huyện Xuân Lộc. Ni Trưởng Hiếu Liên đặc biệt rất quan tâm đến cuộc sống của những người khuyết tật, và như đã trở thành thông lệ một năm 3 kỳ (lễ Phật đản, lễ Vu Lan và lễ tưởng niệm NT. Siêu Liên - cố Viện chủ TX Ngọc Long) Ni trưởng Hiếu Liên đều trao tặng những phần quà yêu thương đến Hội người mù của huyện. Tổng số quà của Hội người mù huyện Xuân Lộc là 70 phần, mỗi phần trị giá 220 ngàn đồng.

Tổng số quà từ thiện Tịnh xá Ngọc Long trao tặng là 470 phần, trong đó 400 phần được trao tại Tịnh xá Ngọc Long, 70 phần được trao tại trụ sở Hội người mù huyện Xuân Lộc, với tổng số tiền là 103 triệu đồng. Thông qua các hoạt động này thể hiện sự quan tâm của Tịnh xá Ngọc Long đối với công tác an sinh xã hội của huyện nhà, đúng như phương châm “sống tốt đời đẹp Đạo”.

 

Những hình ảnh buổi tặng quà

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban Truyền thông NGKS 

 

-----oo0oo-----

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo khóa Bồi dưỡng Trụ trì Hệ phái Khất sĩ PL. 2568 - DL. 2024

Được sự cho phép của Giáo hội và Chính quyền các cấp, mỗi năm chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ tổ chức một khóa BỒI DƯỠNG TRỤ TRÌ vào đầu mùa An cư, nhằm hỗ trợ các vị trụ trì, các vị Tỳ-kheo thấm nhuần giáo pháp đức Thế Tôn, đường lối của Tổ sư Minh Đăng Quang, cách quản trị một ngôi Tam bảo, góp phần làm cho Phật pháp được quang huy, báo đền ân đức Tam bảo. Đây cũng là cơ hội để chư Tăng Ni trưởng dưỡng đạo tâm, chia sẻ kinh nghiệm tu học và hành đạo cho các vị đồng Phạm hạnh, làm hành trang trên bước đường hoằng dương Chánh pháp, lợi lạc nhân sanh.

Thông báo: Hội thi giáo lý nhân ngày Lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ VN

Nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương sẽ tổ chức Hội thi giáo lý về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng Đệ Nhất.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ