Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Lễ Hội

Đạo từ của Ni trưởng Đương kim Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ - Lễ Vu lan Báo hiếu trực tuyến PL. 2565

Tác giả: Ni trưởng Tân Liên.  
Xem: 4650 . Đăng: 27/08/2021In ấn

 

ĐẠO TỪ CỦA NI TRƯỞNG ĐƯƠNG KIM TRƯỞNG NI GIỚI HỆ PHÁI KHẤT SĨ 

Lễ Vu lan Báo hiếu trực tuyến  PL. 2565 - DL. 2021

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính lạy đức Tổ sư khai sáng Đạo Phật Khất sĩ Việt Nam.

Kính lạy Giác linh tam vị Ni trưởng

Kính thưa Chư tôn đức hàng Giáo phẩm

Kính thưa quý Ni trưởng, Ni sư Trụ trì các miền Tịnh xá

Kính thưa quý Phật tử gần xa và những người yêu mến đạo Phật.

Kính thưa toàn thể quý vị

  

Hằng năm, sau ngày giải hạ các Tịnh xá, Tự viện đều chuẩn bị đón đại lễ Vu Lan, tổ chức cúng rằm tháng 7 rất trọng thể. Vì đó là ngày chư tăng Tự tứ, ngày truyền thống lễ hội văn hóa của dân tộc, ngày cho những ai muốn đáp đền ơn sâu nghĩa nặng đối với hai đấng sanh thành nói riêng và bốn ân nặng của đạo Phật nói chung.

 

Thay mặt Hội đồng Giáo phẩm Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, kính chúc quý Ni trưởng, Ni Sư, Chư tôn đức Ni được thêm một tuổi hạ với đạo nghiệp tròn đầy, Phật sự thành tựu. Đồng kính chúc quý thiện nam, tín nữ Phật tử giữ tròn đạo hiếu và luôn luôn tinh tấn trên con đường phụng sự Phật Pháp.

 

Kính thưa quý liệt vị!

 

Năm nay, đại dịch Covid 19 đang hoành hành và diễn biến phức tạp trên khắp mọi miền đất nước, đặt biệt là 19 tỉnh thành khu vực phía Nam đã và đang hứng chịu tổn thất về nhiều mặt. Do đó, TƯ Giáo hội có thông bạch 193 ngày 3/8/2021 về việc tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu PL 2565 – DL 2021 trong phạm vi cả nước thuộc GHPGVN. Vì tình hình giãn cách xã hội và các thông tư, thông bạch cũng như các chỉ thị của các cơ quan nhà nước và bộ y tế, cho nên việc tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu mang tính tập trung và qui mô như hằng năm không thể nào thực hiện được một cách trọn vẹn. Vì thế, TƯ Giáo hội đã hướng dẫn các BTS tỉnh, thành hội PG, các ban ngành huyện, TƯGH tổ chức Vu lan trực tuyến trong phạm vi cơ sở.

 

Thực hiện tinh thần thông tư TƯGH 193, Tổ đình Ngọc Phương sáng hôm nay, lúc 7g30 ngày rằm tháng 7 năm Tân Sửu ( nhằm 22/8/2021) đã vào Zoom khai mạc tổ chức Lễ Vu lan trực tuyến. Qua chương trình Ban Tổ chức trình bày, chúng tôi nhận thấy nội dung chương trình rất phong phú. Ngoài vấn đề tụng kinh, thuyết pháp, lễ cài hoa hồng, Ban Tổ chức còn cho Phật tử tu học bằng hình thức Pháp đàm, đọc thơ văn, hướng dẫn Phật tử thực tập Thiền và giúp Phật tử hiểu về lợi ích của việc tu thiền trong dịch bệnh Covid; thể hiện trọn vẹn ý nghĩa công tác tổ chức Lễ vu lan báo hiếu được lan tỏa một cách mạnh mẽ, dù rằng đại dịch Covid diễn biến rất phức tạp nhưng cũng không thể ngăn cản được các công tác Phật sự và chương trình tu học của người con Phật trên khắp đất nước Việt Nam.

 

Một lần nữa, thay mặt Hội đồng Giáo phẩm Ni giới Hệ phái Khất sĩ, chúng tôi tán thán công đức quý Ni trưởng, Ni sư, Sư cô trong Ban Tổ chức cũng như Ban Thông tin Truyền thông đã nhiệt tâm, tận lực phục vụ vì nhân sinh, vì Đạo Pháp và cũng tán thán tinh thần hiếu tu hiếu học của quý Phật tử trong mùa Vu lan này.

 

 

 

Quý vị đã khơi dậy làn sóng Vu lan báo hiếu đầy tình người đánh động tâm thức những tâm hồn mến mộ đạo pháp, những người con thương cha kính mẹ ngưỡng vọng về mười phương Tam bảo bày tỏ lòng tri ân và báo ân.  Có thể nói rằng, dù ở hoàn cảnh nào, thời gian nào, không gian nào tấm lòng khát vọng Vu lan báo hiếu nhớ ân, biết ân và đền ân của người Phật tử, của những người yêu mến đạo Phật, của người dân nước Việt sẽ không bao giờ bị phai mờ và lãng quên.

 

Như chúng ta biết, chiêm nghiệm lời Phật dạy, chúng ta thấy khi phước báo suy giảm con người khó trốn thoát được những nghiệp quả đang ùn kéo đến. Vì thế, để vượt thoát tâm lý sợ hãi, kinh hoàng trước đại dịch, chư Ni chúng ta cũng như quý Phật tử hãy tinh tấn tu tập.  Nhờ tu định giúp ta có được sức mạnh nội tâm, quán chiếu tử sanh giúp ta bớt kinh hãi, chuẩn bị rũ bỏ kiếp người giúp ta bớt mưu toan. Phải đối diện với sự sống và chúng ta cần sống được chút bình an giữa vạn điều bất an. Được như thế, tâm chúng ta thanh tịnh mới có thể gởi từ trường lành của đại chúng đến chư vong linh qua đời vì dịch bệnh Covid 19 mong họ sớm vãng sanh về nhàn cảnh và năng lực tu tập này mới có thể cứu giúp phần nào kiếp nạn của nhân loại hôm nay. Trước khi dứt lời, kính chúc quý Ni trưởng, Ni sư, chư tôn đức Ni cùng quý Phật tử được an lạc, thành tựu đạo hiếu.

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Ni trưởng Tân Liên 

Đương kim Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ 

Viện chủ Tịnh xá Ngọc Quang - Gò Công, Tiền Giang

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo Khóa tu Truyền thống lần thứ 39 do Ni giới Hệ phái Khất sĩ tổ chức tại Tịnh xá Ngọc Quang (Gò Công)

THÔNG BÁO Khóa tu Truyền thống lần thứ 39 do Ni giới Hệ phái Khất sĩ tổ chức từ ngày 21/01 - 28/01 năm Giáp Thìn (01.03.2024 - 08.03.2024) tại Tịnh xá Ngọc Quang (Gò Công, Tiền Giang)

Thông báo Khóa tu Truyền thống lần thứ 37 tưởng niệm 100 năm ngày sinh Đức Tổ sư Minh Đăng Quang

Ni giới Hệ phái Khất sĩ sẽ tổ chức khóa tu Truyền thống lần thứ 37 tưởng niệm Tổ sư vào tháng 8 âm lịch năm 2023 như sau: ĐỊA ĐIỂM: CHÙA THUẬN PHƯỚC ĐỊA CHỈ: SỐ 171, ẤP 4, PHƯỚC VÂN, CẦN ĐƯỚC, LONG AN Trụ trì: SƯ CÔ NGHIÊM LIÊN Thời gian tu: Từ ngày mùng 10/8 - 16/8 (âl) năm Quý Mão (24.9.2023 - 30.9.2023)

Thư mời viết bài Hội thảo Hệ phái Khất sĩ: Tư tưởng Phật học, Lịch sử truyền thừa và những đóng góp

Thư mời viết bài Hội thảo Hệ phái Khất sĩ: Tư tưởng Phật học, Lịch sử truyền thừa và những đóng góp

Thông báo Khóa tu Truyền thống lần thứ 36-37-38 của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm Quý Mão 2023

Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm 2023 sẽ tổ chức tại các Tịnh xá, như sau: KHÓA 36: Tịnh xá Ngọc Long - Xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. KHÓA 37: Chùa Thuận Phước - số 171, ấp 4, Phước Vân, Cần Đước, Long An. KHÓA 38: Tịnh xá Ngọc Lâm - số 839 Trần Phú, phường B’Lao, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ