Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Từ Thiện

TP.HCM: Ni giới Hệ phái Khất sĩ chia sẻ yêu thương đến bà con vùng lũ miền Bắc Trung bộ

Tác giả: Ban Truyền thông NGKS.  
Xem: 2562 . Đăng: 19/09/2019In ấn

 

TP.HCM: Ni giới Hệ phái Khất sĩ chia sẻ yêu thương đến bà con vùng lũ miền Bắc Trung bộ

 

Trên chuyến đi thăm và trao tặng quà đến bà con vùng lũ miền Bắc Trung Bộ, sáng 17/9/2019 (nhằm ngày 19/8/Kỷ Hợi), đoàn từ thiện Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam đã dừng chân tại huyện Gia Chánh và huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa, trực tiếp trao tận tay bà con vùng lũ 400 phần quà và trao tặng 30 triệu nhân dịp khánh thành Trường Tiểu học Giao Thiện, Bản Húng, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá, với tổng trị giá 380 triệu đồng.

 

 

Điểm đến đầu tiên trong ngày, đoàn đã đến vùng sâu vùng xa nơi đồng bào Mèo sinh sống tại xã Gia Thiện, huyện Gia Chánh phát 83 phần quà đến với quý bà con, phần quà gồm có: 10kg gạo, 1 chai dầu ăn 2 lít, 1kg đường, 1 gói bột nêm, 1 cái áo gió và 1 bì thơ 700 nghìn đồng, tổng giá trị mỗi phần quà 900 nghìn đồng cho mỗi phần.

Ni trưởng Tuấn liên đã thay mặt đoàn có vài lời động viên đến quý bà con vùng lũ cố gắng vượt qua thời gian khó khăn này, cố gắng giữ gìn sức khỏe để xây dựng lại nhà cửa, ổn định cuộc sống.

 Đáp lại tấm chân tình của đoàn, ông Đỗ Thanh Sơn – Phó Chủ tịch xã, đã thay mặt cho bà con xã Gia Thiện cám ơn đoàn từ thiện Ni giới Hệ phái Khất sĩ, kính chúc quý Ni trưởng, Ni sư, Sư cô có sức khỏe dồi dào, để hoằng dương chánh pháp và chung tay cùng chính quyền nhà nước hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Vào lúc 10h, Đoàn đến trường tiểu học Giao Thiện, nơi đây đoàn đã trao gửi đến Trường Tiểu học và các em thiếu nhi số tiền 30 triệu đồng nhân ngày Khánh Thành trường Tiểu học Giao Thiện, bên cạnh đó Đoàn cũng không quên bà con khó khăn trong xã và đã trao tặng đến quý bà con 117 phần quà. Mỗi phần trị giá 900 nghìn đồng.

Ni trưởng Tuấn Liên thay mặt Đoàn từ thiện Ni giới Hệ phái Khất sĩ, chúc mừng BGH Thầy, Cô đã xây dựng ngôi trường Giao Thiện, gửi đôi lời nhắn nhủ đến các em học sinh, quý trọng công lao quý Thầy cô, cố gắng học tập tốt, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi. Đoàn cũng có số tịnh tài chia sẻ và khích lệ quý Thầy cô.

Chiều về, đoàn đã ghé Thôn Ba, xã Ban Công, huyện Bá Thước để trao tặng yêu thương đến bà con vùng sâu vùng xa 200 phần quà, mỗi phần quà gồm có: 10kg gạo, 1 chai dầu ăn 2 lít, 1 cái áo gió, 1kg đường và 1 bì thư có 600 nghìn đồng, tổng số tiền là 850 nghìn cho mỗi phần.

 

Xin thay mặt đoàn kính tri ân đến Đại Đức Thích Nguyên Phong, Chánh Thư ký GHPGVN tỉnh Thanh Hoá và trân trọng tấm chân tình nhóm Tình nguyện xanh đã hết lòng ủng hộ và tạo điều kiện cho đoàn kết nối trao tặng những phần quà ý nghĩa này đến tận tay bà con trong ngày hôm nay.

Được biết đoàn Ni giới Hệ phái Khất sĩ khởi hành từ ngày 16/8/Kỷ Hợi, đoàn đã thăm và trao tặng 800 phần tại các tỉnh Quảng Bình, Hà Tỉnh trong ngày 18/8/Kỷ Hợi.

Một số hình ảnh ghi nhận.

                         

                

Ban TT – TT Ni giới Hệ phái Khất sĩ

 

-----ooOoo----- 

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo Khóa tu Truyền thống Ni giới Khất sĩ - Lần thứ 35

Nhằm giúp cho Ni chúng hiểu rõ phương châm “Nối truyền Thích Ca Chánh Pháp”, thực hiện lời dạy của Đức Tổ Sư là “nên tập sống chung tu học”, ứng dụng pháp môn tu tập của Tổ Thầy, đưa tinh thần thiền tập vào nếp sinh hoạt của toàn Ni giới Hệ phái, hàng Giáo phẩm Lãnh đạo Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam đã tổ chức 34 Khoá Tu truyền thống cho Ni giới Hệ phái. Tiếp nối sự thành tựu của 34 Khoá Tu, Khoá Tu lần thứ 35 sẽ được tổ chức tại Tịnh xá Ngọc Kỳ (Quảng Nam).

Thông báo Khóa tu Truyền thống Ni giới Khất sĩ - Lần thứ 34

Khoá Tu lần thứ 34 sẽ được tổ chức với tại: Tịnh xá Viên Quang, Tổ 33, TT. Liên Nghĩa, Huyện Đức Trọng, Tỉnh Lâm Đồng Thời gian tu: Một tuần, từ ngày 4/12/2019 – 10/12/2019 (nhằm ngày 9/11 – 15/11/ Kỷ Hợi).

Thông báo mời cộng tác viết bài ĐUỐC SEN mùa VU LAN 2019

Đuốc Sen – Đặc san của Hệ phái Khất sĩ, là nơi nói lên quan điểm của người con Phật về các vấn đề văn hóa, giáo dục, hoằng pháp, tâm linh, tu tập… Ngoài ra, đây là kênh của người con Khất sĩ thể hiện nhận thức về nội hàm bộ Chơn Lý của Tổ sư Minh Đăng Quang.

VIDEO HÔM NAY

Lễ TangNi trưởng Ngoạt Liên - Trụ trì Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương -

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ