Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Từ Thiện

Trà Vinh: Gần 700 phần quà Trung thu được trao cho các em thiếu nhi tại Tịnh xá Ngọc Trường

Tác giả: Ngọc Nhã.  
Xem: 438 . Đăng: 16/09/2019In ấn

 

Trà Vinh: Gần 700 phần quà Trung thu được trao cho các em thiếu nhi tại Tịnh xá Ngọc Trường

 

PSO – Thể theo di nguyện cuối cùng của cố Ni sư Thích nữ Hiệp Liên – Ủy viên Ban Từ thiện Xã hội TƯ, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Trà Vinh, thành viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo TP. Trà Vinh, Trụ trì tịnh xá Ngọc Trường (khóm 2, phường 8, TP. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh), viên tịch ngày 10/9/2019 (nhằm ngày 12 tháng 8 năm Kỷ Hợi)Trụ thế: 59 năm; Hạ lạp: 25 năm.

Cùng với sự phát tâm của Phật tử Huệ Ngọc Nhã và các nhà hảo tâm, những ngày trước khi Ni sư viên tịch đã chuẩn bị những phần quà cho các em nhỏ, nhằm mang lại niềm vui cho các em một cái Tết đoàn viên vui vẻ, đầy ý nghĩa. Vào ngày 13/9/3019 (nhằm 15/8/ năm Kỷ Hợi), PT. Huệ Ngọc Nhã  – Ủy viên Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế TƯ GHPGVN cùng môn đồ pháp quyến tại tịnh xá Ngọc Trường đã tổ chức tặng gần 700 phần quà Trung thu cho các em thiếu nhi địa phương.

 

 

 

 

Đến tham dự và trao quà có sự hiện diện của: Sư Thích Giác Thông cùng quý Sư cô ở Tịnh xá Ngọc Trường, PT. Huệ Ngọc Nhã và Tình nguyện viên của nhóm Tâm Thiện Nguyện.

Bắt đầu với chương trình, các em được giao lưu với chú Cuội, chị Hằng, tham gia những trò chơi dân gian, đố vui có thưởng, các tiết mục văn nghệ,  múa hát dưới sự hướng dẫn của các anh chị Tình nguyện, tạo nên không khí ấm áp, vui tươi phấn khởi cho các em trong dịp Tết Trung thu về.

 

 

 

 

Sau đó, chư Tôn đức và quý Phật tử đã trao tận tay các bé thiếu nhi gần 700 phần quà gồm: 01 lồng đèn, 01 bánh trung thu, 01 bánh dẻo, 01 bánh in con heo, 02 hộp sữa tươi, 05 cây kẹo mút, 02 bịch bánh ngọt, bong bóng. Mỗi phần quà trị giá 120.000 đồng.

 

 

 

Được biết, PT. Huệ Ngọc Nhã là đệ tử quy y của cố Ni sư TN. Hiệp Liên đã được 10 năm và qua sự chỉ dạy của Ni sư mà Phật tử Ngọc Nhã biết nương vào Phật pháp, tham gia các công tác từ thiện, chia sẻ yêu thương, trợ duyên cho những hoàn cảnh khó khăn. Và nhân duyên lành, PT. Ngọc Nhã được  gặp Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Pháp Tạng và từ đó được đặt pháp danh lại là Huệ Ngọc Nhã. Hôm nay, Ni sư đã thuận thế vô thường, thâu thần viên tịch, PT. Ngọc Nhã đối trước Giác linh đường xin được sám hối những lỗi lầm do vô tình đã gây tạo và thành kính nhất tâm cầu nguyện Giác linh Ni sư cao đăng Phật quốc, hội nhập Ta bà tùy duyên hoá độ chúng sanh. Đồng thời, vâng theo di nguyện của Người, nối tiếp hạnh nguyện mang yêu thương đến sẻ chia đến bà con có hoàn cảnh khó khăn khắp nơi, xây nhà tình thương, xây cầu nông thôn, giúp đỡ cho người già neo đơn… tiếp bước theo hạnh nguyện Bồ tát của Thầy.

 

 

 

Cuối chương trình, môn đồ pháp tử tại tịnh xá Ngọc Trường, PT. Ngọc Nhã – Diễm Nguyễn xin gửi lời tri ân đến tất cả tình cảm thân thương của quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, quý thiện nam tín nữ Phật tử trong và ngoài nước đã luôn đồng hành trong các công tác từ thiện của cố Ni sư TN. Hiệp Liên.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được: 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngọc Nhã

-----ooOoo-----

Nguồn: www.phatsuonline.com 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo Khóa tu Truyền thống Ni giới Khất sĩ - Lần thứ 35

Nhằm giúp cho Ni chúng hiểu rõ phương châm “Nối truyền Thích Ca Chánh Pháp”, thực hiện lời dạy của Đức Tổ Sư là “nên tập sống chung tu học”, ứng dụng pháp môn tu tập của Tổ Thầy, đưa tinh thần thiền tập vào nếp sinh hoạt của toàn Ni giới Hệ phái, hàng Giáo phẩm Lãnh đạo Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam đã tổ chức 34 Khoá Tu truyền thống cho Ni giới Hệ phái. Tiếp nối sự thành tựu của 34 Khoá Tu, Khoá Tu lần thứ 35 sẽ được tổ chức tại Tịnh xá Ngọc Kỳ (Quảng Nam).

Thông báo Khóa tu Truyền thống Ni giới Khất sĩ - Lần thứ 34

Khoá Tu lần thứ 34 sẽ được tổ chức với tại: Tịnh xá Viên Quang, Tổ 33, TT. Liên Nghĩa, Huyện Đức Trọng, Tỉnh Lâm Đồng Thời gian tu: Một tuần, từ ngày 4/12/2019 – 10/12/2019 (nhằm ngày 9/11 – 15/11/ Kỷ Hợi).

Thông báo mời cộng tác viết bài ĐUỐC SEN mùa VU LAN 2019

Đuốc Sen – Đặc san của Hệ phái Khất sĩ, là nơi nói lên quan điểm của người con Phật về các vấn đề văn hóa, giáo dục, hoằng pháp, tâm linh, tu tập… Ngoài ra, đây là kênh của người con Khất sĩ thể hiện nhận thức về nội hàm bộ Chơn Lý của Tổ sư Minh Đăng Quang.

VIDEO HÔM NAY

Lễ TangNi trưởng Ngoạt Liên - Trụ trì Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương -

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ