Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Từ Thiện

Trà Vinh: Gần 700 phần quà Trung thu được trao cho các em thiếu nhi tại Tịnh xá Ngọc Trường

Tác giả: Ngọc Nhã.  
Xem: 782 . Đăng: 16/09/2019In ấn

 

Trà Vinh: Gần 700 phần quà Trung thu được trao cho các em thiếu nhi tại Tịnh xá Ngọc Trường

 

PSO – Thể theo di nguyện cuối cùng của cố Ni sư Thích nữ Hiệp Liên – Ủy viên Ban Từ thiện Xã hội TƯ, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Trà Vinh, thành viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo TP. Trà Vinh, Trụ trì tịnh xá Ngọc Trường (khóm 2, phường 8, TP. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh), viên tịch ngày 10/9/2019 (nhằm ngày 12 tháng 8 năm Kỷ Hợi)Trụ thế: 59 năm; Hạ lạp: 25 năm.

Cùng với sự phát tâm của Phật tử Huệ Ngọc Nhã và các nhà hảo tâm, những ngày trước khi Ni sư viên tịch đã chuẩn bị những phần quà cho các em nhỏ, nhằm mang lại niềm vui cho các em một cái Tết đoàn viên vui vẻ, đầy ý nghĩa. Vào ngày 13/9/3019 (nhằm 15/8/ năm Kỷ Hợi), PT. Huệ Ngọc Nhã  – Ủy viên Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế TƯ GHPGVN cùng môn đồ pháp quyến tại tịnh xá Ngọc Trường đã tổ chức tặng gần 700 phần quà Trung thu cho các em thiếu nhi địa phương.

 

 

 

 

Đến tham dự và trao quà có sự hiện diện của: Sư Thích Giác Thông cùng quý Sư cô ở Tịnh xá Ngọc Trường, PT. Huệ Ngọc Nhã và Tình nguyện viên của nhóm Tâm Thiện Nguyện.

Bắt đầu với chương trình, các em được giao lưu với chú Cuội, chị Hằng, tham gia những trò chơi dân gian, đố vui có thưởng, các tiết mục văn nghệ,  múa hát dưới sự hướng dẫn của các anh chị Tình nguyện, tạo nên không khí ấm áp, vui tươi phấn khởi cho các em trong dịp Tết Trung thu về.

 

 

 

 

Sau đó, chư Tôn đức và quý Phật tử đã trao tận tay các bé thiếu nhi gần 700 phần quà gồm: 01 lồng đèn, 01 bánh trung thu, 01 bánh dẻo, 01 bánh in con heo, 02 hộp sữa tươi, 05 cây kẹo mút, 02 bịch bánh ngọt, bong bóng. Mỗi phần quà trị giá 120.000 đồng.

 

 

 

Được biết, PT. Huệ Ngọc Nhã là đệ tử quy y của cố Ni sư TN. Hiệp Liên đã được 10 năm và qua sự chỉ dạy của Ni sư mà Phật tử Ngọc Nhã biết nương vào Phật pháp, tham gia các công tác từ thiện, chia sẻ yêu thương, trợ duyên cho những hoàn cảnh khó khăn. Và nhân duyên lành, PT. Ngọc Nhã được  gặp Đại đức Thích Trí Huệ – Trưởng Phân ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Pháp Tạng và từ đó được đặt pháp danh lại là Huệ Ngọc Nhã. Hôm nay, Ni sư đã thuận thế vô thường, thâu thần viên tịch, PT. Ngọc Nhã đối trước Giác linh đường xin được sám hối những lỗi lầm do vô tình đã gây tạo và thành kính nhất tâm cầu nguyện Giác linh Ni sư cao đăng Phật quốc, hội nhập Ta bà tùy duyên hoá độ chúng sanh. Đồng thời, vâng theo di nguyện của Người, nối tiếp hạnh nguyện mang yêu thương đến sẻ chia đến bà con có hoàn cảnh khó khăn khắp nơi, xây nhà tình thương, xây cầu nông thôn, giúp đỡ cho người già neo đơn… tiếp bước theo hạnh nguyện Bồ tát của Thầy.

 

 

 

Cuối chương trình, môn đồ pháp tử tại tịnh xá Ngọc Trường, PT. Ngọc Nhã – Diễm Nguyễn xin gửi lời tri ân đến tất cả tình cảm thân thương của quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, quý thiện nam tín nữ Phật tử trong và ngoài nước đã luôn đồng hành trong các công tác từ thiện của cố Ni sư TN. Hiệp Liên.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được: 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngọc Nhã

-----ooOoo-----

Nguồn: www.phatsuonline.com 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thư mời viết tham luận về những giá trị Tôn giáo và Xã hội của Hệ phái phật giáo Khất sĩ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Nhằm phát huy những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giao Ban Tôn giáo phối hợp với Ban Công tác phía Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức tọa đàm khoa học: “Những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Thông báo thực hiện ấn phẩm Đuốc Sen số 30

Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử, Đuốc Sen là một ấn phẩm văn hóa quen thuộc của Phật giáo Khất sĩ, truyền tải nguồn văn học, văn hóa Phật giáo Việt Nam nói chung và Khất sĩ nói riêng. Trong nhiều năm qua, Đuốc Sen đã được chư Tôn đức quan tâm và đóng góp bài vở, tin tức, góp phần cho sự thành tựu ấn phẩm này. Do nhiều yếu tố khách quan, nên ấn phẩm này bị gián đoạn.

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

VIDEO HÔM NAY

Lễ Khai Giảng Lớp Trung Cấp Ni Giới Hệ Phái Khất Sĩ tại Tịnh Xá Ngọc Uyển - BBT PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ