Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Từ Thiện

Trà Vinh: Tịnh xá Ngọc Cầu trao tặng quà cho các em học sinh các xã vùng sâu huyện Cầu Kè dịp Trung thu

Tác giả: Ban Truyền thông NGKS.  
Xem: 1966 . Đăng: 14/09/2019In ấn

 

Trà Vinh: Tịnh xá Ngọc Cầu trao tặng quà cho các em học sinh các xã vùng sâu huyện Cầu Kè dịp Trung thu

 

Từ ngày 9/9 đến 13/9/2019 (nhằm ngày 11/8 đến 15/08/Kỷ Hợi), Ni sư Cương Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Cầu (khóm 6, thị trấn Cầu Kè, Trà Vinh), đã đến các Trường Tiểu học và Trường Mầm non ở các xã vùng sâu của huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh chia sẻ yêu thương 3.200 phần quà cho các em học sinh vui Tết Trung thu.

 

 

 

 

 

Tại các điểm trường, đoàn đã tạo điều kiện cho các em học sinh chơi trò chơi trúng thưởng, các em học sinh rất phấn khởi sôi động vui chơi với các trò chơi truyền thống như: bịt mắt đập heo đất, chuyền chanh… Ngoài ra, mỗi em sẽ nhận được chiếc lồng đèn, bánh trung thu, những món quà đặc trưng của ngày Tết Trung thu.

 

Nhìn các em cầm trên tay cái bánh và cái lồng đèn, cười tươi hớn hở khi tham gia trò chơi, Chư Ni Tịnh xá cũng như mạnh thường quân tham gia đoàn đều vô cùng hoan hỷ, hạnh phúc vì đã có cơ hội mang đến niềm vui cho các em nhỏ.

 

 

Đại diện chính quyền địa phương xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè đã gửi lời cảm ơn đến Chư Ni Tịnh xá và quý Phật tử, mạnh thường quân đã trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các em trong dịp Trung thu này.

 

 

 

Ni sư Cương Liên – Đại diện đoàn từ thiện Tịnh xá Ngọc Cầu cũng như quý Phật tử và mạnh thường quân trong và ngoài nước, cảm ơn chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn có cơ hội chia sẻ những niềm vui đến các em thiếu nhi. Ni sư cũng gửi đôi lời chúc đến các em thiếu nhi có mùa Trung thu ấm áp, hạnh phúc.

 

 

Những phần quà chia sẻ cho các em không đáng là bao, nhưng nó đã gói trọn tình cảm yêu thương của Ni sư Hiếu Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Châu, Sư cô Thuận Liên, Sư cô Diệu Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Đăng và quý Phật tử, mạnh thường quân ở Việt Nam cũng như Hải ngoại đã chung tay góp sức gởi về trợ duyên chia sẻ cho các em học sinh trong mùa Trung thu này. Tổng kinh phí chia sẻ cho các em trong dịp Trung thu này là 98 triệu đồng.

Mùa Trung thu đã khép lại, những niềm vui vẫn còn lan tỏa khắp nơi nhờ vào những hành động đẹp và ý nghĩa như thế.

 

  

 

   

 

    

 

 

 

 

 

   

 

 

 

  

 

 

Ban TT – TT Ni giới Hệ phái Khất sĩ 

-----ooOoo-----

BÀI LIÊN QUAN

Tiền Giang: Tịnh xá Ngọc Nguyên tổ chức Đêm hội Trăng rằm – Trung thu rộn rã tiếng cười cho các em thiếu nhi  ( Ban Truyền thông NGKS , 1904 xem)

Kon Tum: Ban TTXH Phật giáo tỉnh đem Trung Thu đến với vùng cao  ( Khánh Hưng , 496 xem)

Đồng Nai: Thiền viện Pháp Sơn tổ chức ngày hội “Trung Thu Yêu Thương” dành cho các em thiếu nhi  ( Ban Truyền thông NGKS , 1632 xem)

Long An: Chùa Châu Long tổ chức Đêm hội Trung thu “Kết Nối Yêu Thương” cho các em thiếu niên  ( Ban Truyền thông NGKS , 2024 xem)

Long An: Tịnh xá Ngọc Tháp trao tặng quà trung thu đến các em học sinh trường Tiểu học Tuyên Thạnh  ( Ban Truyền thông NGKS , 1984 xem)

Đồng Tháp: Phát quà Trung thu cho viện mồ côi chùa Kim Bửu và Trung tâm bảo trợ xã hội  ( Minh Quang – Hữu Bổn , 628 xem)

Long An: Tịnh xá Ngọc Tháp phát quà từ thiện cho người nghèo và trao quà Trung thu cho các em học sinh  ( Ban Truyền thông NGKS , 2660 xem)

Thông bạch: Vận động cứu trợ đồng bào các tỉnh Miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ  ( Hòa thượng Giác Toàn , 356 xem)

Tịnh xá Phú Cường trao tặng giếng khoan & hệ thống lọc nước sạch cho bà con dân tộc nghèo  ( Minh Nguyên , 544 xem)

Kon Tum: Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh trao yêu thương đến học sinh và bà con đồng bào dân tộc  ( Khánh Hưng , 864 xem)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thư mời viết tham luận về những giá trị Tôn giáo và Xã hội của Hệ phái phật giáo Khất sĩ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Nhằm phát huy những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giao Ban Tôn giáo phối hợp với Ban Công tác phía Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức tọa đàm khoa học: “Những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Thông báo thực hiện ấn phẩm Đuốc Sen số 30

Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử, Đuốc Sen là một ấn phẩm văn hóa quen thuộc của Phật giáo Khất sĩ, truyền tải nguồn văn học, văn hóa Phật giáo Việt Nam nói chung và Khất sĩ nói riêng. Trong nhiều năm qua, Đuốc Sen đã được chư Tôn đức quan tâm và đóng góp bài vở, tin tức, góp phần cho sự thành tựu ấn phẩm này. Do nhiều yếu tố khách quan, nên ấn phẩm này bị gián đoạn.

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về lễ tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Kính thông báo đến chư Tôn đức Giáo phẩm và trụ trì các miền tịnh xá về lễ tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Thông báo của Giáo phẩm Thường trực NGHPKS

THÔNG BÁO CỦA GIÁO PHẨM THƯỜNG TRỰC NI GIỚI HỆ PHÁI KHẤT SĨ VIỆT NAM

VIDEO HÔM NAY

Lễ Truy niệm và Phụng tống kim quan Ni trưởng Minh Liên nhập bảo tháp - Ban Thông tin truyền Thông

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ