Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Từ Thiện

Kon Tum: Ban TTXH Phật giáo tỉnh đem Trung Thu đến với vùng cao

Tác giả: Khánh Hưng.  
Xem: 498 . Đăng: 14/09/2019In ấn

 

Kon Tum: Ban TTXH Phật giáo tỉnh đem Trung Thu đến với vùng cao

 

PSO- Mùa này Kon Tum trời mưa liên tục, nhưng với hạnh nguyện “Sáng cho người thêm nhiều niềm vui, chiều giúp đời bớt khổ”, từ ngày 10 đến 13/9/2019 (12- 15/8 Kỷ Hợi) SC.Nhân Liên, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo (TTXH) tỉnh đã cùng các thành viên trong Ban, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh đã trao 1300 phần quà Trung thu cho các em nhỏ trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

 

 

 

 

 

Buôn làng mùa thu mưa dầm rã rít, cái lạnh như níu chân người, trẻ em người dân tộc sống giữa núi rừng đa phần chỉ biết Tết Trung Thu qua sách vở, và càng mơ hồ hơn về sự thơm ngon của chiếc “Bánh Trung Thu”, sự lung linh của chiếc đèn lồng, sự rộn ràng vui tươi của tiếng trống và trình diễn múa lân. Để giúp các em có được phần nào niềm vui tuổi thơ đơn giản ấy, Sư cô Trưởng Ban TTXH PG tỉnh đã vận động các mạnh thường quân khắp nơi cùng chung tay góp sức thực hiện chương trình “Đem Trung Thu về với vùng cao”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các phần quà, sáng ngày 10/9 (12/8 Kỷ Hợi) Ban TTXH PG tỉnh đã đến thăm và trao tặng 600 suất quà cho 2 xã Ngọc Tem và Măng Bút, huyện Konplong; ngày 12/9/2019 (14/8 Kỷ Hợi) đến thăm và trao tặng 300 phần quà Trung Thu và lồng đèn cho các em học sinh tiểu học xã Chư Hreng, TP. Kon Tum; sáng ngày 13/9/2019 (15/8 Kỷ Hợi) trao 200 phần quà Trung Thu cho các trường Mầm Non Đăk Ang và điểm trường thôn Đăk BLái & Đăk Rơme, Xã Đăk Ang, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, tối ngày 13/9 trao 200 phần tại TX.Khánh Hưng (TP. Kon Tum). Tổng kinh phí cho chuyến trao quà này là gần 80.000.000 đồng.

 

 

Tại các điểm trao quà, đại diện các trường cảm ơn Ban TTXH PG tỉnh đã đồng hành cùng nhà trường trong việc chăm sóc mầm non của đất nước.

 

 

SC.Trưởng Ban phát biểu phát biểu cảm ơn các mạnh thường quân trong và ngoài nước đã luôn đồng hành cùng Ban trong việc đem niềm vui đến với đồng bào thiểu số, vùng cao; đồng thời, chúc các thầy cô và các em học sinh sức khỏe để hoàn thành tốt năm học mới, và nhắn nhủ các em học sinh phải siêng học, chăm ngoan, biết phụ giúp cha mẹ trong công việc nhà, để sau này lớn lên đem nhiều niềm vui hơn nữa cho buôn làng trong dịp Tết Trung Thu.

 

 

Từng phần quà được trao, từng lời cảm ơn, từng ánh mặt đong đầy niềm vui, đã để lại cho người trao và các em học sinh niềm hoan hỷ vô biên vui đón một mùa Trung Thu đầy nghĩa tình.

 

 

Được biết các vật phẩm bánh Trung Thu, lồng đèn, sữa hộp, kẹo… do các mạnh thường quân trong và ngoài nước cùng đóng góp, với tổng kinh phí

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận, xin gởi đến quý bạn đọc:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khánh Hưng

-----ooOoo-----

Nguồn: www.phatsuonline.com 

BÀI LIÊN QUAN

Đồng Nai: Thiền viện Pháp Sơn tổ chức ngày hội “Trung Thu Yêu Thương” dành cho các em thiếu nhi  ( Ban Truyền thông NGKS , 1632 xem)

Long An: Chùa Châu Long tổ chức Đêm hội Trung thu “Kết Nối Yêu Thương” cho các em thiếu niên  ( Ban Truyền thông NGKS , 2024 xem)

Long An: Tịnh xá Ngọc Tháp trao tặng quà trung thu đến các em học sinh trường Tiểu học Tuyên Thạnh  ( Ban Truyền thông NGKS , 1984 xem)

Đồng Tháp: Phát quà Trung thu cho viện mồ côi chùa Kim Bửu và Trung tâm bảo trợ xã hội  ( Minh Quang – Hữu Bổn , 628 xem)

Long An: Tịnh xá Ngọc Tháp phát quà từ thiện cho người nghèo và trao quà Trung thu cho các em học sinh  ( Ban Truyền thông NGKS , 2660 xem)

Thông bạch: Vận động cứu trợ đồng bào các tỉnh Miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ  ( Hòa thượng Giác Toàn , 356 xem)

Tịnh xá Phú Cường trao tặng giếng khoan & hệ thống lọc nước sạch cho bà con dân tộc nghèo  ( Minh Nguyên , 544 xem)

Kon Tum: Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh trao yêu thương đến học sinh và bà con đồng bào dân tộc  ( Khánh Hưng , 864 xem)

Bình Thuận: Tịnh Xá Ngọc Vân cùng MC Khả My trao quà cho học sinh mồ côi khuyết tật huyện Bắc Bình  ( Ban Truyền thông NGKS , 1652 xem)

Kiên Giang: Tịnh xá Ngọc Sơn tặng quà đến bà con tại huyện Giang Thành  ( Tường Huy, Khánh Duy , 692 xem)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thư mời viết tham luận về những giá trị Tôn giáo và Xã hội của Hệ phái phật giáo Khất sĩ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Nhằm phát huy những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giao Ban Tôn giáo phối hợp với Ban Công tác phía Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức tọa đàm khoa học: “Những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Thông báo thực hiện ấn phẩm Đuốc Sen số 30

Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử, Đuốc Sen là một ấn phẩm văn hóa quen thuộc của Phật giáo Khất sĩ, truyền tải nguồn văn học, văn hóa Phật giáo Việt Nam nói chung và Khất sĩ nói riêng. Trong nhiều năm qua, Đuốc Sen đã được chư Tôn đức quan tâm và đóng góp bài vở, tin tức, góp phần cho sự thành tựu ấn phẩm này. Do nhiều yếu tố khách quan, nên ấn phẩm này bị gián đoạn.

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về lễ tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Kính thông báo đến chư Tôn đức Giáo phẩm và trụ trì các miền tịnh xá về lễ tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Thông báo của Giáo phẩm Thường trực NGHPKS

THÔNG BÁO CỦA GIÁO PHẨM THƯỜNG TRỰC NI GIỚI HỆ PHÁI KHẤT SĨ VIỆT NAM

VIDEO HÔM NAY

Lễ Truy niệm và Phụng tống kim quan Ni trưởng Minh Liên nhập bảo tháp - Ban Thông tin truyền Thông

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ