Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Từ Thiện

Tiền Giang: Tịnh xá Ngọc Nguyên tổ chức Đêm hội Trăng rằm – Trung thu rộn rã tiếng cười cho các em thiếu nhi

Tác giả: Ban Truyền thông NGKS.  
Xem: 1906 . Đăng: 14/09/2019In ấn

 

Tiền Giang: Tịnh xá Ngọc Nguyên tổ chức Đêm hội Trăng rằm – Trung thu rộn rã tiếng cười cho các em thiếu nhi

 

Tết trung thu rước đèn đi chơi,

Em rước đèn đi khắp phố phường,

Lòng vui sướng với đèn trong tay,

Em múa ca trong ánh trăng rằm.

Nhằm đem lại niềm vui cho các em thiếu nhi “Vui Tết – Đón Trăng”, chiều ngày 10,11/09/2019 (nhằm ngày 12,13/08/Kỷ Hợi), Sư cô Thành Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Nguyên (Cái Bè, Tiền Giang), cùng quý nhà hảo tâm đã đến Trường Mầm non, xã Đông Hòa Hiệp và Trường Tiểu học Mỹ Đức Tây, huyện Cái Bè, Tiền Giang trao tặng 732 bánh trung thu, lồng đèn và bánh phồng tôm cho các em thiếu nhi trong huyện nhàtổng cộng buổi phát quà Trung thu cho 2 trường là hơn 23 triệu.

Tết trung thu còn gọi là Tết Thiếu Nhi, Tết trông trăng, vào ngày này trẻ con khắp mọi nẻo đường Tổ quốc, háo hức vui trăng, phá cổ, giao lưu văn nghệ, đón cái tết trung thu thật vui, thật ý nghĩa.

Tham dự buổi lễ có cô Nguyễn Như Hà – Hiệu trưởng Trường mầm non xã Đông Hòa Hiệp cùng tập thể giáo viên của trường.Về phía Trường Tiểu học Mỹ Đức Tây có Thầy hiệu trưởng Nguyễn Thanh Tùng và tập thể giáo viên của trường.

Trước khi phát quà các tiết mục diễn ra rất hấp dẫn và vui nhộn: Múa lân, đơn ca, chị Hằng chú Cuội…

Cô Hiêu trưởng trường mầm non xã Đông Hòa Hiệp và Thầy hiệu trưởng trường tiểu học Mỹ Đức Tây gởi lời cảm ơn đến Sư cô Thành Liên và các nhà hảo tâm, đã tạo cơ hội cho các em được vui chơi, được nhận bánh và lồng đèn. Đây là một kỷ niệm rất đẹp, rất ấn tượng của người tu sĩ cũng như các Thầy cô và các em thiếu nhi hai trường. Món quà tuy nhỏ nhưng  đem lại hạnh phúc cho các em thiếu nhi rất lớn.

Sư cô Thành liên gởi lời cảm ơn đến Ban Giám hiệu của hai ngôi trường trên, đã tạo điều kiện thuận lợi cho Sư cô và quý nhà hảo tâm được gieo hạt mầm yêu thương đến với các em thiếu nhi.  Dù có mệt có vất vả cỡ nào đi nữa, khi nhìn thấy sự hồn nhiên, vô tư, ngây ngô và những nụ cười hàm tiếu của các em là thấy vui và hạnh phúc lắm rồi. Sau cùng, Sư cô gởi lời chúc sức khỏe đến Ban giám hiệu và tập thể giáo viên được nhiều sức khỏe, thành công trong cuộc sống, gia đình hạnh phúc. Thân chúc các em thiếu nhi chăm ngoan, học giỏi, biết nghe lời cha mẹ, ông bà, thầy cô, xứng đáng con ngoan trò giỏi, sau này các con sẽ là mầm non, là nhân tài của nước nhà.

Buổi phát quà đã khép lại, nhưng tình thương và niềm vui mãi lan tỏa.

Đây là những hình ảnh ghi nhận đươc trong ngày Tết Trung Thu.

           

 

Ban TT – TT Ni giới Hệ phái Khất sĩ

-----ooOoo----- 

BÀI LIÊN QUAN

Kon Tum: Ban TTXH Phật giáo tỉnh đem Trung Thu đến với vùng cao  ( Khánh Hưng , 500 xem)

Đồng Nai: Thiền viện Pháp Sơn tổ chức ngày hội “Trung Thu Yêu Thương” dành cho các em thiếu nhi  ( Ban Truyền thông NGKS , 1632 xem)

Long An: Chùa Châu Long tổ chức Đêm hội Trung thu “Kết Nối Yêu Thương” cho các em thiếu niên  ( Ban Truyền thông NGKS , 2024 xem)

Long An: Tịnh xá Ngọc Tháp trao tặng quà trung thu đến các em học sinh trường Tiểu học Tuyên Thạnh  ( Ban Truyền thông NGKS , 1984 xem)

Đồng Tháp: Phát quà Trung thu cho viện mồ côi chùa Kim Bửu và Trung tâm bảo trợ xã hội  ( Minh Quang – Hữu Bổn , 628 xem)

Long An: Tịnh xá Ngọc Tháp phát quà từ thiện cho người nghèo và trao quà Trung thu cho các em học sinh  ( Ban Truyền thông NGKS , 2660 xem)

Thông bạch: Vận động cứu trợ đồng bào các tỉnh Miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ  ( Hòa thượng Giác Toàn , 356 xem)

Tịnh xá Phú Cường trao tặng giếng khoan & hệ thống lọc nước sạch cho bà con dân tộc nghèo  ( Minh Nguyên , 544 xem)

Kon Tum: Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh trao yêu thương đến học sinh và bà con đồng bào dân tộc  ( Khánh Hưng , 864 xem)

Bình Thuận: Tịnh Xá Ngọc Vân cùng MC Khả My trao quà cho học sinh mồ côi khuyết tật huyện Bắc Bình  ( Ban Truyền thông NGKS , 1652 xem)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thư mời viết tham luận về những giá trị Tôn giáo và Xã hội của Hệ phái phật giáo Khất sĩ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Nhằm phát huy những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giao Ban Tôn giáo phối hợp với Ban Công tác phía Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức tọa đàm khoa học: “Những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Thông báo thực hiện ấn phẩm Đuốc Sen số 30

Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử, Đuốc Sen là một ấn phẩm văn hóa quen thuộc của Phật giáo Khất sĩ, truyền tải nguồn văn học, văn hóa Phật giáo Việt Nam nói chung và Khất sĩ nói riêng. Trong nhiều năm qua, Đuốc Sen đã được chư Tôn đức quan tâm và đóng góp bài vở, tin tức, góp phần cho sự thành tựu ấn phẩm này. Do nhiều yếu tố khách quan, nên ấn phẩm này bị gián đoạn.

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về lễ tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Kính thông báo đến chư Tôn đức Giáo phẩm và trụ trì các miền tịnh xá về lễ tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Thông báo của Giáo phẩm Thường trực NGHPKS

THÔNG BÁO CỦA GIÁO PHẨM THƯỜNG TRỰC NI GIỚI HỆ PHÁI KHẤT SĨ VIỆT NAM

VIDEO HÔM NAY

Lễ Truy niệm và Phụng tống kim quan Ni trưởng Minh Liên nhập bảo tháp - Ban Thông tin truyền Thông

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ