Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Từ Thiện

TP.HCM: Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam chung tay tiếp sức cùng nhân dân miền Trung vượt qua mùa mưa lũ

Tác giả: Ban Truyền thông NGKS.  
Xem: 3398 . Đăng: 17/09/2019In ấn

 

TP.HCM: Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam chung tay tiếp sức cùng nhân dân miền Trung vượt qua mùa mưa lũ

 

Sáng ngày 14/9/2019 (nhằm 16/8/Kỷ Hợi), Đoàn Từ thiện Ni giới Hệ phái Khất sĩ (NGHPKS) do Ni trưởng Chiêu Liên – Giáo phẩm Ni giới Hệ phái, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Khánh (Đồng Nai) làm Trưởng đoàn; Ni trưởng Tuấn Liên – Tịnh xá Ngọc Phương, Phó  trưởng đoàn, cùng quý Ni trưởng, Ni sư, Sư cô Trụ trì các  miền Tịnh xá khắp các tỉnh thành, khởi hành chuyến từ thiện đến hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh, trao tặng 800 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.


Những ngày đầu tháng 9, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh đã diễn ra mưa to, gió lớn, lũ lụt, nước sông dâng cao khiến hàng nghìn ngôi nhà bị ngập, chìm trong nước, nhiều người chết và một số người mất tích. Trên tinh thần từ bi cứu khổ ban vui của Đạo Phật, quý Ni trưởng Giáo phẩm lãnh đạo Ni giới Hệ phái kêu gọi các miền Tịnh xá, quý Mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng toàn thể Phật tử ủng hộ tịnh tài tịnh vật cho chuyến từ thiện đầy ý nghĩa này. 

Chuyến Từ thiện khởi hành từ ngày 14/9/2019 (nhằm 16/8/AL), đến sáng ngày 16/9/2019 (nhằm 18/8/AL) đoàn dừng chân tại tỉnh Quảng Bình trao tặng 400 phần quà, mỗi phần quà gồm có: 10 kg gạo, 1 thùng mì, 1 chai nước mắm, 1 kg đường, 1 cái áo gió, 1 số quần áo và 570.000đ  tiền mặt cho bà vùng lũ tại xã Trọng Hoá, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình.

Đại diện đoàn, NT. Chiêu Liên gửi lời thăm bà con vùng lũ, hôm nay đoàn từ thiện NGHPKS khắp các miền, kẻ công người của, kẻ ít người nhiều, chung tay đóng góp tịnh tài tịnh vật để có được những phần quà gửi đến bà con. Kính chúc quý vị luôn mạnh khỏe và được sự gia hộ của chư Phật, sau cùng gửi lời tri ân sâu sắc đến chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn trong suốt thời gian vận chuyển và trao tặng. 

Tại buổi trao quà, ông Hồ Phin – Chủ tịch UBND xã Trọng Hóa cho biết: “Do tuyến đường vào bản làng bị hư hỏng nghiêm trọng nên xe ô tô không thể qua lại được. Người dân, cán bộ, giáo viên vào công tác buộc phải đi bộ hoặc đi xe máy, nhiều điểm phải khiêng xe qua điểm sạt lở, chia cắt. Hiện, cuộc sống của bà con đang rất khó khăn và nhiều hộ có nguy cơ thiếu đói”.

Theo số liệu thống kê, 8 bản trên tuyến đường này có tất cả 361 hộ dân, 2.038 nhân khẩu. Trong đó, bản Pa Choong có 39 hộ, 196 khẩu; Ra Mai 86 hộ, 465 khẩu; K Oóc 45 hộ, 224 khẩu; Sy 27 hộ, 143 khẩu; Cha Cáp 42 hộ, 260 khẩu; Dộ 400 hộ, 241 khẩu; Tà Vờng 19 hộ, 112 nhân khẩu; Làng 63 hộ, 397 khẩu. Cũng theo ông Hồ Phin, hầu hết các hộ dân nơi đây là hộ nghèo, dân trí còn thấp.    

Buổi chiều, vào lúc 13h cùng ngày Đoàn đến xã Hương Đô, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh dừng chân tại chùa Phúc Hưng, trao tặng cho bà con 200 phần quà, mỗi phần quà trị giá 850 ngàn, gồm có gạo, mì gói, nước mắm, đường… và tiền mặt

Tại đây, Thượng Tọa Thích Quảng Từ – chùa Phúc Hưng hỗ trợ nhiệt tình, TT có lời phát biểu tri ân đến Đoàn từ thiện NGHPKS đã đến tận nơi thăm hỏi, trao phần quà giá trị đến những hộ dân khó khăn, kính chúc NT. Chiêu Liên – Trưởng đoàn cùng các vị thân tâm an lạc, sức khỏe thật tốt để có thêm nhiều chuyến từ thiện đầy ý nghĩa như vậy.

Đại diện đoàn NT. Tuấn Liên kính lời tri ân đến TT và ông Biện Văn Bảo – Phó Chủ tịch UBND xã Hương Đô đã hỗ trợ nhiệt tình và tạo điều kiện cho đoàn có thể trao những phần quà tận tay bà con một cách an toàn.

 

Tiếp tục chuyến đi vào lúc 15h, Đoàn đến xã Lộc Yên, tỉnh Hà Tĩnh, trao tặng 200 phần quà cho bà con nghèo vùng lũ. Tại đây về phía chính quyền có sự tiếp đón và tham dự trao tặng quà ông Nguyễn Viết Khởi – Chủ tịch UBMTTQ xã Lộc Yên; ông Đinh Hữu Cảnh – Thường trực MTTQ xã; bà Nguyễn Thị Huế – Ban Cứu trợ xã, cùng các đồng chí trong Ban cứu trợ xã Lộc Yên. 

Tại mỗi địa phương, thay mặt cho bà con vùng lũ, đại diện chính quyền thành kính tri ân Đoàn Từ thiện NGHPKS do Ni trưởng Chiêu Liên làm Trưởng đoàn, Ni trưởng Tuấn Liên làm phó trưởng đoàn: Chúng tôi hết sức vui mừng khi nhận được sự quan tâm sâu sắc của đoàn, với tinh thần từ bi của đạo Phật, vì lòng thương tưởng đến đồng bào, quý Ngài dù tuổi cao sức yếu, công việc Phật sự đa đoan nhưng vẫn dành thời gian đến tận nơi lũ lụt để động viên, chia sẻ vật chất lẫn tinh thần, chúng tôi không biết nói gì hơn, chúc quý vị sức khỏe và mọi điều tốt đẹp. Kính ngưỡng cầu mười phương Chư Phật gia hộ cho quý Ngài: “Tâm nơi Cực lạc nương sen báu, thân trụ Ta bà độ bến mê”.

Sau lời phát biểu của chính quyền  địa phương, NT. Tuấn Liên có đôi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe đến các cấp lãnh đạo, nhân đây Ni trưởng gửi lời cầu nguyện an lành đến tất cả mọi người có mặt hiện tại và cũng như gửi lời cầu nguyện cho người thân của quý vị luôn mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn.

Buổi trao quà tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh kết thúc trong niềm hoan hỷ vô biên, tất cả là 800 phần quà với tổng trị giá 680 triệu đồng.

Một số hình ảnh ghi nhận.

   

 

Ban TT – TT Ni giới Hệ phái Khất sĩ 

 

-----ooOoo-----

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo Khóa tu Truyền thống Ni giới Khất sĩ - Lần thứ 35

Nhằm giúp cho Ni chúng hiểu rõ phương châm “Nối truyền Thích Ca Chánh Pháp”, thực hiện lời dạy của Đức Tổ Sư là “nên tập sống chung tu học”, ứng dụng pháp môn tu tập của Tổ Thầy, đưa tinh thần thiền tập vào nếp sinh hoạt của toàn Ni giới Hệ phái, hàng Giáo phẩm Lãnh đạo Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam đã tổ chức 34 Khoá Tu truyền thống cho Ni giới Hệ phái. Tiếp nối sự thành tựu của 34 Khoá Tu, Khoá Tu lần thứ 35 sẽ được tổ chức tại Tịnh xá Ngọc Kỳ (Quảng Nam).

Thông báo Khóa tu Truyền thống Ni giới Khất sĩ - Lần thứ 34

Khoá Tu lần thứ 34 sẽ được tổ chức với tại: Tịnh xá Viên Quang, Tổ 33, TT. Liên Nghĩa, Huyện Đức Trọng, Tỉnh Lâm Đồng Thời gian tu: Một tuần, từ ngày 4/12/2019 – 10/12/2019 (nhằm ngày 9/11 – 15/11/ Kỷ Hợi).

Thông báo mời cộng tác viết bài ĐUỐC SEN mùa VU LAN 2019

Đuốc Sen – Đặc san của Hệ phái Khất sĩ, là nơi nói lên quan điểm của người con Phật về các vấn đề văn hóa, giáo dục, hoằng pháp, tâm linh, tu tập… Ngoài ra, đây là kênh của người con Khất sĩ thể hiện nhận thức về nội hàm bộ Chơn Lý của Tổ sư Minh Đăng Quang.

VIDEO HÔM NAY

Lễ TangNi trưởng Ngoạt Liên - Trụ trì Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương -

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ