Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > An Cư

TP.HCM: Ni trưởng Tố Liên – Giám luật Trường hạ Tịnh xá Ngọc Phương giáo giới và sách tấn Ni chúng an cư

Tác giả: Ban Truyền thông NGKS.  
Xem: 1786 . Đăng: 01/06/2022In ấn

 

TP.HCM: Ni trưởng Tố Liên – Giám luật Trường hạ Tịnh xá Ngọc Phương giáo giới và sách tấn Ni chúng an cư

 

Chiều 28/5/2022 (28/4 Nhâm Dần) Ni trưởng Tố Liên – Giáo phẩm Thường trực Ni giới Hệ phái Khất sĩ, Giám luật Trường hạ Tịnh xá Ngọc Phương đã có buổi giáo giới và sách tấn tu học đến chư Ni hạ trường.

 

 

 

Đối với chư Ni hậu học đang an cư tại Tịnh xá Ngọc Phương, được lắng nghe những lời dạy bảo, giáo giới từ Chư Tôn đức Trưởng lão Ni là một cơ duyên vô cùng lớn lao và quý giá. Qua những Thân giáo, Khẩu giáo và Ý giáo của quý Ngài là những bài học cho chư Ni tinh tấn tu học. Được biết, Ni trưởng Tố Liên là một trong những vị đệ tử dưới thời của Ni trưởng Huỳnh Liên – Đệ nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ. Ni trưởng đã từng là Thị giả cho Đệ nhất Ni Trưởng vào những năm đầu xuất gia (Thập niên sáu mươi), thật là một vinh hạnh được sát cánh cùng Người trong suốt cuộc đời tu học, được tiếp nhận cơm Thiền, sữa Pháp, được cùng Người trên đường du hóa gieo ánh sáng trí tuệ, hoằng pháp lợi sanh, triển chuyển nghiệp duyên, vun bồi tuệ giác, Từ tâm, Bi nguyện và dũng lực phi thường của Người đã choàng khắp cõi trần, ấm thân người thế.

Qua công hạnh hoằng dương, qua đối nhân xử thế, qua kiên trì dõng mãnh, bằng Tuệ giác soi đường, Người đã hoàn thành phần nào sứ mạng Trưởng lái thuyền tiếp độ nữ nhân sang bến Giác. Bước chân Người đi đến đâu là hoa Giác, quả Thiền xinh tươi đơm cành đến đó, Hội chúng xuất gia càng lúc càng đông, tinh cần, tinh tấn, triển khai Giới Định Tuệ, làm muội lược Tham Sân Si, sống trong thiện Niệm, thiện Pháp, thiện Hành, thường hằng tỉnh thức để Đạo lực tăng diên, Đạo tâm kiên cố, Tuệ giác đơm hoa, an lạc thong dong trên đường về Bảo sở.

 

 

Trong buổi giáo giới đầu tiên của mùa Hạ năm 2022, Ni trưởng Tố Liên muốn nhắc nhở, sách tấn Ni chúng về tấm gương xuất chúng thông qua một Bậc Thầy Tổ của Hệ phái Khất sĩ Ni, luôn vì Đạo pháp và không ngại khó khổ trong mọi hoàn cảnh. Người luôn tận tâm, khuyến tấn Ni chúng chuyên cần tu học, bởi vì tâm niệm của Người: “Tu có học mới rạng ngời chánh pháp, học có tu mới lợi đạo, ích đời”.

 

 

Nhờ đó mà Ni chúng có thêm cơ hội hiểu rõ hơn về Bậc Tiền bối thật đáng tôn kính của mình, để ngày càng nỗ lực tinh tấn tu học, trau dồi Thân, Khẩu, Ý cho thanh tịnh và đạt được kết quả tốt, đạo lực được vun bồi, đạo tâm thêm vững chắc trong ba tháng an cư tu học tại Tịnh xá Ngọc Phương và mai sau.

 

Ban Truyền thông NGKS 

 

-----oo0oo-----

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo ôn thi vào Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM khóa XVII

THÔNG BÁO V/v tổ chức ôn thi vào Học viện Khóa XVII

Thư mời viết bài hội thảo “NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN: Những đóng góp cho Đạo Pháp - Dân tộc và các giá trị kế thừa”

Thư mời viết bài hội thảo “NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN: Những đóng góp cho Đạo Pháp - Dân tộc và các giá trị kế thừa”

Thông báo Khóa tu Truyền thống trực tuyến Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm Tân Sửu 2021

Do tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn ra phức tạp trên cả nước nên Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm 2021 sẽ tổ chức trực tuyến. Ban tổ chức kính thông báo đến Chư Tôn đức và quý Phật tử thời khóa tu học như sau.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

Thông báo lớp giáo lý trực tuyến Chùa Thuận Phước

Do tình hình dịch bệnh hiện nay nên không thể tập trung đông người, vì muốn chia sẻ Phật pháp đến quý Phật tử gần xa, nên Ni sư Tuệ Liên - Giảng sư Ni giới Hệ phái Khất sĩ, Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam, Cố vấn Trụ trì chùa Thuận Phước (Long An) và Sư cô Nghiêm Liên - Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam, Trụ trì Chùa Thuận Phước đã tổ chức tụng kinh, thuyết giảng Phật pháp trực tuyến.

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ