Trang chủ > Văn Hoá > An Chay

Bánh trung thu Ngọc Phương

Tác giả: S.Nghệ.  
Xem: 8060 . Đăng: 08/09/2014In ấn

Bánh trung thu Ngọc Phương

GN - Cứ đến mùa Trung thu, tịnh xá Ngọc Phương (Q.Gò Vấp, TP.HCM) lại nhộn nhịp Phật tử, khách thập phương đến tịnh xá mua bánh trung thu chay về cúng Phật, làm quà biếu, tặng trẻ em mùa trăng tháng Tám.
Tịnh xá Ngọc Phương nổi tiếng với sản phẩm bánh mứt truyền thống, phục vụ mùa Tết trong giới Phật giáo suốt 39 năm qua. Nhưng, không chỉ vậy, đã 38 mùa Tết Trung thu, Phật tử TP.HCM, các tỉnh, thành, đặc biệt là trẻ em khắp nơi được thưởng thức bánh trung thu chay đặc biệt thơm, ngon của Ngọc Phương.

Chư Ni tịnh xá Ngọc Phương làm bánh trung thu

NS.Thích nữ Tuấn Liên, người truyền lửa nghề cho các sư cô trẻ ở đây cũng là người phụ trách chính của công việc sản xuất bánh trung thu chay tại tịnh xá Ngọc Phương cho biết: “Sản phẩm bánh trung thu chay Ngọc Phương đã tồn tại trên thị trường 38 năm với hình thức sản xuất gắn với truyền thống của tịnh xá, luôn giữ gìn hương vị đặc trưng của bánh trung thu tinh khiết. 

Mỗi chiếc bánh được làm từ sự tỉ mỉ, công phu với nhiều loại nguyên liệu thiên nhiên, đặc biệt tinh khiết, cao cấp nhất và bí quyết riêng để giữ hương vị luôn thơm ngon”.

Bánh trung thu chay ở Ngọc Phương sản xuất theo thủ công, gia truyền nhưng năm nay tịnh xá còn kết hợp máy móc để tăng năng xuất và bánh được bán tại chỗ.

 Theo NS.Tuấn Liên, năm nay do tình hình kinh tế khó khăn, bánh trung thu chay Ngọc Phương hạn chế ở thị trường miền Bắc vì chi phí vận chuyển khá cao nhưng bánh trung thu Ngọc Phương lại có mặt ở miền Trung, miền Tây Nam Bộ và đặc biệt là ở TP.HCM. Không ồn ã mua bán như các cửa hàng bánh trung thu của các thương hiệu lớn khác tại TP.HCM, bánh trung thu Ngọc Phương vẫn đều đều ra lò và đến tay người thưởng thức. 

Tăng Ni, Phật tử tại tự viện và các tỉnh, thành chọn bánh trung thu chay ở Ngọc Phương không chỉ vì thương hiệu được tin cậy lâu năm mà còn ở chất lượng của bánh, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Năm nay, bánh trung thu chay mang tính truyền thống và “chủ lực” ở tịnh xá Ngọc Phương chính là nhân đậu xanh và thập cẩm.

Để giữ chân được khách hàng yêu thích bánh chay thập cẩm Ngọc Phương, NS.Thích nữ Tuấn Liên cho biết, bánh thập cẩm được làm từ hơn 10 nguyên liệu khác nhau, các loại hạt được rang thơm, kết hợp với các loại mứt thơm như chanh, dừa và các loại nấm ngọt, thơm được hòa quyện hương thơm từ nguyên liệu bí truyền… chính là bí quyết riêng cho chiếc bánh thập cẩm không lẫn với các thương hiệu khác.

Bánh nhân đậu xanh, thập cẩm được làm từ nguyên liệu cao cấp nhất, tinh khiết, có độ ngọt vừa phải, vị thanh và mùi thơm đặc biệt được lưu truyền từ bí quyết của gia đình nên luôn được khách hàng ưa chuộng.

Ngoài các loại nhân chủ lực, bánh trung thu chay Ngọc Phương còn nhiều loại nhân khác như: đậu đen, hạt sen, khoai môn… đặc biệt bánh dẻo trà xanh có màu sắc xanh, trông bắt mắt, hương thơm của trà được chiết xuất từ trà xanh của Nhật Bản; bánh dẻo hương bưởi có hương thơm đặc trưng của bưởi Hưng Yên với mùi hương nhẹ nhàng, ăn vào có vị mát ở đầu lưỡi...

Kết hợp với máy móc sản xuất bánh trung thu tại TX.Ngọc Phương

Bánh trung thu chay Ngọc Phương chủ yếu sản xuất loại bánh vừa phải, loại 250gram, 200gram và loại bánh nhỏ dành cho trẻ em, ở đây còn có loại bánh đặc biệt lớn dành để tặng, biếu… 

So với thị trường, bánh Ngọc Phương có giá thấp hơn. Tùy vào loại nhân, bánh 250 gram có giá cao nhất chỉ 45.000 đồng/cái, thấp nhất 27.000 đồng/cái; loại 200gram có giá cao nhất 40.000 đồng/cái, thấp nhất 25.000 đồng/cái…


S.Nghệ

Nguồn: Báo Giác Ngộ 

BÀI LIÊN QUAN

Công dụng chữa bệnh của dưa leo  ( Trần Trọng Hiếu , 4951 xem)

Hạt bí đỏ giàu chất dinh dưỡng và trị nhiều bệnh  (6640 xem)

Trẻ em ăn chay trường có bổ dưỡng không  ( Dr. Staliworth , 5060 xem)

Bánh xèo nấm mối thật hấp dẫn  ( Tống Thị Khánh An , 5620 xem)

Nấu món chay trong chánh niệm  ( Nguyên Hân , 6858 xem)

7 nguyên nhân bạn nên dùng dầu dừa  (5230 xem)

Ăn chay – không ăn chay  ( Hòa thượng Tuyên Hóa , 5056 xem)

Ý nghĩa của sự ăn chay  ( Hòa thượng Thích Thiền Tâm , 6566 xem)

Bông cải xanh giúp phòng ngừa ung thư  ( Trần Trọng Hiếu , 6382 xem)

Quan điểm về ăn chay của Đạo Phật  (6110 xem)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo Khóa tu Truyền thống lần thứ 37 tưởng niệm 100 năm ngày sinh Đức Tổ sư Minh Đăng Quang

Ni giới Hệ phái Khất sĩ sẽ tổ chức khóa tu Truyền thống lần thứ 37 tưởng niệm Tổ sư vào tháng 8 âm lịch năm 2023 như sau: ĐỊA ĐIỂM: CHÙA THUẬN PHƯỚC ĐỊA CHỈ: SỐ 171, ẤP 4, PHƯỚC VÂN, CẦN ĐƯỚC, LONG AN Trụ trì: SƯ CÔ NGHIÊM LIÊN Thời gian tu: Từ ngày mùng 10/8 - 16/8 (âl) năm Quý Mão (24.9.2023 - 30.9.2023)

Thư mời viết bài Hội thảo Hệ phái Khất sĩ: Tư tưởng Phật học, Lịch sử truyền thừa và những đóng góp

Thư mời viết bài Hội thảo Hệ phái Khất sĩ: Tư tưởng Phật học, Lịch sử truyền thừa và những đóng góp

Thông báo Khóa tu Truyền thống lần thứ 36-37-38 của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm Quý Mão 2023

Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm 2023 sẽ tổ chức tại các Tịnh xá, như sau: KHÓA 36: Tịnh xá Ngọc Long - Xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. KHÓA 37: Chùa Thuận Phước - số 171, ấp 4, Phước Vân, Cần Đước, Long An. KHÓA 38: Tịnh xá Ngọc Lâm - số 839 Trần Phú, phường B’Lao, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ