Trang chủ > Văn Học > Văn

Hạnh phúc ở đâu?

Tác giả: Liên Trí.  
Xem: 3602 . Đăng: 12/01/2022In ấn

Hạnh phúc ở đâu?

 

 

 

Đầu năm, giữa năm, cuối năm… bất cứ thời điểm nào, điều mỗi người khát khao, mong muốn nhất cho bản thân mình và người thân là hạnh phúc. Thế nhưng, xu hướng phổ biến của nhiều người là “đi tìm” hạnh phúc, nên càng tìm, hạnh phúc càng xa vời…
 
Mong muốn hạnh phúc là đúng, nhưng “đi tìm” là sai cách rồi! Hạnh phúc là cái bạn chọn mà có, không phải là cái đến từ bên ngoài để bạn chờ đợi, ngóng trông và mong mỏi. Chỉ khi nào bạn có thể tự do để chọn, không “tại”, “bị”. “vì”…thì cái bạn chọn nhất định đem lại hạnh phúc. Bạn hài lòng với quyết định và chọn lựa của mình, chắc chắn bạn có hạnh phúc.
Không có món gì có thể đem lại cho bạn hạnh phúc.
 
Không có người nào có thể mang lại cho bạn hạnh phúc.
Không có bất kỳ thứ gì từ bên ngoài đến với bạn mà có thể đem lại cho bạn hạnh phúc.
Chỉ có sự chọn lựa của bạn, chỉ có sự hài lòng của bạn, chỉ có sự “biết đủ” của bạn mới có thể đem lại hạnh phúc cho bạn. Mà tất cả những thứ này đều đến từ con người bạn, từ trong tâm bạn, từ trong trí bạn, từ trong suy nghĩ, nhận thức và thái độ sống của bạn.
 
Ralph Marston từng nói rằng “Hạnh phúc là một sự chọn lựa, không phải là kết quả. Không có điều gì có thể khiến bạn hạnh phúc cho đến khi bạn chọn để có được hạnh phúc. Không ai có thể làm cho bạn hạnh phúc, chỉ có bạn chọn hạnh phúc. Hạnh phúc của bạn không đến từ bên ngoài, mà chỉ có thể đến từ bên trong”.
 
Không cần cầu mong, chỉ cần chọn; Không cần chờ ai đem đến cho, chỉ cần tạo; Không cần đợi từ bên ngoài, chỉ cần điều chỉnh một cách hợp lý suy nghĩ, nhận thức và thái độ, hạnh phúc theo đó được thiết lập.
 
 
Liên Trí

BÀI LIÊN QUAN

Đừng để tâm bận rộn  ( Liên Trí , 4644 xem)

Tìm lại nụ cười  ( Nguyên Cẩn , 2188 xem)

Thành kính tri ân Thầy  ( Phật tử TX Ngọc Hưng , 11161 xem)

Tác bạch cảm tạ Lễ tri ân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11-2021  ( Phật tử Diệu Hoa , 11064 xem)

Nhớ ơn Thầy  ( Phật tử Ngọc Trung , 3072 xem)

Nhớ ơn Thầy Cô  ( Phật tử Liễu Chánh , 3396 xem)

Kính tri ân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11  ( Phật tử Ngọc Phụng , 3940 xem)

Thành kính tri ân Thầy nhân ngày lễ Nhà Giáo 20-11  ( Liên Huệ , 5180 xem)

Cảm tưởng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11  ( Phật tử Thọ Lộc , 4096 xem)

Ký ức về Cha  ( Liên Thiện , 6156 xem)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo khóa Bồi dưỡng đạo hạnh lần 9 do Hệ phái Khất sĩ tổ chức

Nhằm nâng cao đời sống Phạm hạnh và thắp sáng lý tưởng giải thoát, giác ngộ và phụng sự Đạo pháp cho các Tăng Ni trẻ vừa bước chân vào đạo, Hệ phái Khất sĩ mỗi năm tổ chức một khóa BỒI DƯỠNG ĐẠO HẠNH tại Pháp viện Minh Đăng Quang (505 Võ Nguyên Giáp, phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM) dành cho các Sa-di, Sa-di-ni và Tập sự.

Thư mời viết bài Tập san Đuốc Sen - số 35 chủ đề Lễ tự tứ Tăng và Vu lan Báo hiếu

Thư mời viết bài Tập san Đuốc Sen - số 35 chủ đề Lễ tự tứ Tăng và Vu lan Báo hiếu

Thông báo khóa Bồi dưỡng Trụ trì Hệ phái Khất sĩ PL. 2568 - DL. 2024

Được sự cho phép của Giáo hội và Chính quyền các cấp, mỗi năm chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ tổ chức một khóa BỒI DƯỠNG TRỤ TRÌ vào đầu mùa An cư, nhằm hỗ trợ các vị trụ trì, các vị Tỳ-kheo thấm nhuần giáo pháp đức Thế Tôn, đường lối của Tổ sư Minh Đăng Quang, cách quản trị một ngôi Tam bảo, góp phần làm cho Phật pháp được quang huy, báo đền ân đức Tam bảo. Đây cũng là cơ hội để chư Tăng Ni trưởng dưỡng đạo tâm, chia sẻ kinh nghiệm tu học và hành đạo cho các vị đồng Phạm hạnh, làm hành trang trên bước đường hoằng dương Chánh pháp, lợi lạc nhân sanh.

Thông báo: Hội thi giáo lý nhân ngày Lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ VN

Nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương sẽ tổ chức Hội thi giáo lý về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng Đệ Nhất.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ