Trang chủ > Quý Ni Trưởng > Lễ Tang

Chúng Con Nợ Người Một Ân Tình - Bài của Phật tử Ngọc Quang

Tác giả: Ngọc Quang.  
Xem: 3878 . Đăng: 08/04/2023In ấn

Chúng Con Nợ Người Một Ân Tình

 


 

 

Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính lạy Giác linh Ni trưởng Ân sư!

Kính bạch Quý Ni trưởng, Quý Ni sư, quý Sư cô!

Kính thưa Quý Phật tử !

“Sư ngồi đó bầu trời trong tĩnh lặng,

Trái tim người chứa đựng những tình thương.

Tấm lòng Sư như biển lớn sông trường,

Sóng dạt dào đến ngày sau còn mãi”.

Sư là người đã mở ra cho chúng con, con đường cao thượng để chúng con đi mãi đến chân trời giác ngộ, và Sư cũng là người cho chúng con tình yêu thương bao la để chúng con có thể vững bước trong luân hồi nhiều đau khổ này.

Thời gian lặng lẽ trôi qua thì ân tình của Sư phủ xuống cuộc đời chúng con ngày thêm sâu nặng, những ân tình đó vừa đong đầy những quan tâm ấm áp giản dị của người mẹ hiền, vừa chứa đựng cả những lời dạy bảo nghiêm khắc bao dung của một người Sư đức độ. Chúng con càng vụng dại lỗi lầm bao nhiêu thì Sư lại càng kiên nhẫn bấy nhiêu, dù cho chúng con có dành tất cả thời gian của kiếp người ngắn ngũi này để suy ngẫm cũng không thể diễn tả hết được công ơn của Sư Phụ.

Sư Phụ ơi! năm qua dịch bệnh toàn cầu đã gây ra biết bao mất mát tang thương cho nhân loại và cũng bao vây lấy cuộc sống của chúng con với rất nhiều nỗi lo âu sợ hãi. Lúc đó nhờ có Sư bên cạnh có điểm tựa để chúng con có thêm động lực để tiếp tục tu hành. Sư đã điện thoại nhắc nhở chúng con “Hãy vào nghe những thời Pháp buổi tối trong zoom”. Sư đã gởi gạo và thức ăn cho chúng con trong khu phong tỏa, đã làm cho chúng con biết bao đêm không ngủ khi nhớ đến những tình thương Sư Phụ dành cho chúng con,

Chúng con mang ơn Sư vô vàn nợ người một ân tình. Sư còn là tấm gương sáng trong học tập, lo hồ sơ cho chúng con để đi thi giáo lý trên Tổ đình Ngọc Phương. Sư với những khi thức khuya dậy sớm vào những ngày rằm lớn, lễ lớn, những ngày hoạt động từ thiện nấu cơm và rồi đến những ngày tết Sư đã dạy cho chúng con làm lộc “Tùy thuận chúng sanh” lúc nào cũng với nụ cười rạng rỡ trên môi …còn rất rất nhiều tâm huyết mà Sư muốn làm.

Ngày ngày chúng con cầu nguyện Phật gia hộ cho nhân duyên hội đủ để Sư thực hiện những tâm nguyện ấy cho tất cả chúng sanh, và chúng con cũng thỉnh cầu chư Phật mười phương gia hộ cho Sư sức khỏe an khang để hoằng Pháp thuận duyên hóa độ cho đời được đầy ắp tình thương.

Nhưng hỡi ơi!

Sư ra đi mang bao ngàn thương tiếc

Tâm huyết người chúng con mãi đợi trông

 Phút vấn vương khoắc khoải mãi trong lòng

 Tình Sư Phụ đong đầy bao khóe mắt

 Chúng con nợ người một ân tình

 Sư phụ ơi!

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo khóa Bồi dưỡng đạo hạnh lần 9 do Hệ phái Khất sĩ tổ chức

Nhằm nâng cao đời sống Phạm hạnh và thắp sáng lý tưởng giải thoát, giác ngộ và phụng sự Đạo pháp cho các Tăng Ni trẻ vừa bước chân vào đạo, Hệ phái Khất sĩ mỗi năm tổ chức một khóa BỒI DƯỠNG ĐẠO HẠNH tại Pháp viện Minh Đăng Quang (505 Võ Nguyên Giáp, phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM) dành cho các Sa-di, Sa-di-ni và Tập sự.

Thư mời viết bài Tập san Đuốc Sen - số 35 chủ đề Lễ tự tứ Tăng và Vu lan Báo hiếu

Thư mời viết bài Tập san Đuốc Sen - số 35 chủ đề Lễ tự tứ Tăng và Vu lan Báo hiếu

Thông báo khóa Bồi dưỡng Trụ trì Hệ phái Khất sĩ PL. 2568 - DL. 2024

Được sự cho phép của Giáo hội và Chính quyền các cấp, mỗi năm chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ tổ chức một khóa BỒI DƯỠNG TRỤ TRÌ vào đầu mùa An cư, nhằm hỗ trợ các vị trụ trì, các vị Tỳ-kheo thấm nhuần giáo pháp đức Thế Tôn, đường lối của Tổ sư Minh Đăng Quang, cách quản trị một ngôi Tam bảo, góp phần làm cho Phật pháp được quang huy, báo đền ân đức Tam bảo. Đây cũng là cơ hội để chư Tăng Ni trưởng dưỡng đạo tâm, chia sẻ kinh nghiệm tu học và hành đạo cho các vị đồng Phạm hạnh, làm hành trang trên bước đường hoằng dương Chánh pháp, lợi lạc nhân sanh.

Thông báo: Hội thi giáo lý nhân ngày Lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ VN

Nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương sẽ tổ chức Hội thi giáo lý về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng Đệ Nhất.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ