Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Khoá Tu

Lâm Đồng: Ngày tu tập thứ ba Khóa tu Truyền thống NGHPKS lần thứ 34

Tác giả: Ban Truyền thông NGKS.  
Xem: 4482 . Đăng: 06/12/2019In ấn

 

Lâm Đồng: Ngày tu tập thứ ba Khóa tu Truyền thống NGHPKS lần thứ 34

 
 
Ngày 6/12/2019 (nhằm ngày 11/11/Kỷ Hợi), chư hành giả tại đạo tràng Tịnh xá Viên Quang (Đức Trọng, Lâm Đồng), đã trải qua ngày tu tập thứ ba trong tuần lễ khóa tu truyền thống NGHPKS lần thứ 34.
 

Sau thời khóa tu tập thiền hành, thiền tọa buổi khuya và sáng, thời khóa học Chơn Lý được bắt đầu với những lời pháp thoại của Ni trưởng Gương Liên – Phó BTS GHPGVN tỉnh Long An, Giáo phẩm NGHP, trụ trì Tịnh xá Ngọc Tâm (Long An), thuyết giảng về Chơn Lý “Hòa Bình” của Tổ sư Minh Đăng Quang.

Trong bài giảng, Ni trưởng nhấn mạnh rằng “Muốn cho có hòa bình trong nhà và trong chùa thì mỗi người phải hòa hợp và đoàn kết với nhau, chỉ có hòa hợp và đoàn kết mới đem đến sự bình yên”.

Chơn Lý – Hòa Bình

Lìa mê, dứt ác tạo duyên lành,

Giác ngộ tu hành độ chúng sanh.

Oan trái xa rời tâm mát mẻ,

Từ bi ban rải cõi an bình.

 

  

 

 

Đến giờ thọ trai, Chư hành giả hành trì hạnh khất thực theo truyền thống của HPKS. Buổi ngọ trai ngày tu tập thứ ba này được Phật tử Huệ Nhẫn (Kiến Tường, Long An) và nhóm Phật tử Long Khánh, Đồng Nai hùn phước cúng dường. Ni trưởng Chiêu Liên – Giáo phẩm NGHPKS, trụ trì Tịnh xá Ngọc Khánh (Đồng Nai), đã ban đạo từ chứng minh và tán thán công đức quý Phật tử đã cúng dường buổi Trai Tăng hôm nay.

 

Sau khi chư hành giả được tĩnh tâm trong hai thời thiền hành, thiền tọa theo lịch của thời khóa công phu buổi chiều. Thời khóa học Chơn Lý đã được diễn ra với sự chia sẻ pháp thoại của Ni sư Tuệ Liên – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Tiến sĩ Phật học Trung Quốc, Giảng viên Học viện PGVN TP.HCM, Giảng sư Hệ phái Khất sĩ với Chơn Lý “Đạo Phật Khất Sĩ” của Tổ sư.

 

 

Khất sĩ là con đường tạm đi đến nơi chơn thật!

Kìa đoàn Du Tăng Khất sĩ là con đường tạm hiện tại, để đi đến nơi chơn thật.

 

Hôm nay, bốn nhóm chư hành giả được sự phân bổ của Ban tổ chức đã có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm thiền tập của mình với quý Ni trưởng, Ni sư. Những khó khăn, trở ngại, những cảm xúc an lành trong quá trình tu tập đều được quý Ni trưởng, Ni sư lắng nghe và chỉ dạy kinh nghiệm tu tập của bản thân đến chư hành giả.

 

 

Mặc dù với cái lạnh của thời tiết Lâm Đồng, nhưng giờ công phu tối chư hành giả vẫn nghiêm túc tu tập với các thời khóa Sám hối lục căn, Thiền hành, Thiền tọa và Chia sẻ ý pháp.

Một số hình ảnh ngày tu tập thứ ba.

 

 

  

    

 

   

  

  

 

 

   

  

 

                                                                              Ban TT – TT Ni giới Hệ phái 

-----ooOoo------

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo Khóa tu Truyền thống trực tuyến Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm Tân Sửu 2021

Do tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn ra phức tạp trên cả nước nên Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm 2021 sẽ tổ chức trực tuyến. Ban tổ chức kính thông báo đến Chư Tôn đức và quý Phật tử thời khóa tu học như sau.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

Thông báo lớp giáo lý trực tuyến Chùa Thuận Phước

Do tình hình dịch bệnh hiện nay nên không thể tập trung đông người, vì muốn chia sẻ Phật pháp đến quý Phật tử gần xa, nên Ni sư Tuệ Liên - Giảng sư Ni giới Hệ phái Khất sĩ, Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam, Cố vấn Trụ trì chùa Thuận Phước (Long An) và Sư cô Nghiêm Liên - Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam, Trụ trì Chùa Thuận Phước đã tổ chức tụng kinh, thuyết giảng Phật pháp trực tuyến.

Thông báo Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm Tân Sửu 2021

Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm 2021 sẽ tổ chức tại các Tịnh xá, như sau: KHÓA 35: Tịnh xá Ngọc Lâm - Thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu KHÓA 36: Tịnh xá Ngọc Long - Xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

VIDEO HÔM NAY

Tang Lễ Cố Ni Trưởng Nhan Liên - Tịnh Xá Ngọc Mỹ, Tiền Giang - Lễ Tưởng niệm

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ