Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Khoá Tu

Ngày tu tập thứ hai - Khóa tu truyền thống Ni giới HPKS lần thứ 34

Tác giả: Ban Truyền thông NGKS.  
Xem: 4970 . Đăng: 05/12/2019In ấn

 

Ngày tu tập thứ hai - Khóa tu truyền thống Ni giới HPKS lần thứ 34

 

Ngày 5/12/2019 (nhằm ngày 10/11/Kỷ Hợi), trong tuần lễ tu tập khóa tu truyền thống Ni giới HPKS lần thứ 34 được tổ chức tại Tịnh xá Viên Quang (Đức Trọng, Lâm Đồng), chư hành giả khóa tu đã kết thúc ngày tu tập thứ hai trong niềm hỷ lạc vô biên với sự thực hành nghiêm túc thời khóa tu tập.

 

 

 

Thời khóa tu tập trong ngày khá nghiêm khắc, từ 3:30 sáng Chư hành giả đã bắt đầu ngày thứ hai của khóa tu bằng hai thời thiền hành và thiền tọa. Sau khi điểm tâm, Chư hành giả lại được thực hành thời khóa tu thiền theo những phương pháp đã được quý Ni trưởng, Ni sư hướng dẫn.

 

 

 

Trong giờ học Chơn Lý hôm nay, Sư cô Hạnh Liên - Tiến sĩ Văn hiến học Trung Quốc, Giảng sư Hệ phái Khất sĩ, Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, đã có thời pháp thoại Chơn Lý “Lễ Giáo” chia sẻ đến Chư hành giả.

Kính tôn đạo đức đắp tường cao,

Vực thẳm kề bên bọc kín rào.

Theo chánh, lánh tà xây móng vững,

Chùa vàng, tháp ngọc để đời sau.

(Chơn Lý: Lễ Giáo - Thơ NT. Huỳnh Liên)

 

 

 

Lễ giáo là giáo lý của cách bày tỏ ý cung kính, hay cũng tức là cách bày tỏ ý cung kính, là một phương pháp giáo hóa, một giáo lý tốt đẹp quan trọng của đời sống nhơn loại. Lễ giáo là nền tảng của sự thương yêu, thiện cảm, thân thiện, dung hòa tốt đẹp với nhau, ấy là phép sống đời tốt đẹp nên gọi là lễ phép. Lễ phép là một qui tắc, là phép tắc, là một kỷ luật thiện, mà người có lễ phép, là sẽ được sự vui sướng nhứt trong đời.

Lễ giáo như cái hố sâu, khiến cho bao nhiêu nước đều đổ dồn về đó, người có lễ phép sẽ từ từ thu thập được vô số đức tính tốt của thiên hạ, thu thập được vô số cái hay điều tốt trên cuộc đời này.
Ngày tu tập thứ hai này, chư hành giả được Ni trưởng Chiêu Liên – Giáo phẩm NGHPKS, trụ trì Tịnh xá Ngọc Khánh (Đồng Nai), cùng quý Ni trưởng trong Ban Tổ chức khóa tu hướng dẫn hành trì hạnh khất thực, thọ trai trong chánh niệm.

 

 

Nhóm 1: Ni trưởng Tố Liên hướng dẫnNhóm 2: Ni trưởng Gương Liên hướng dẫn

 

 

 

Nhóm 3: Ni trưởng Thận Liên hướng dẫnNhóm 4: Ni sư Dung Liên
 

Trong quá trình tu tập, chư hành giả sẽ có sự nhận thức rõ về diễn biến của tâm và đồng thời cũng phát sinh một số trở ngại. Do đó, sự hướng dẫn của bậc Thầy khả kính là điều cần thiết đến mỗi chư hành giả. Trong thời khóa buổi chiều, Ban Điều phối đã chia bốn nhóm trình pháp, dưới sự chỉ dạy tận tình của Ni trưởng Tố Liên, Ni trưởng Gương Liên, Ni trưởng Thận Liên và Ni sư Dung Liên.
 

Thời khóa tu tập buổi tối, Chư Tôn đức Ni cùng Phật tử cùng hòa âm tụng kinh sám hối lục căn, thiền hành, thiền tọa quán chiếu tâm và chia sẻ pháp hành.

Ban TT - TT Ni giới Hệ phái 

-----ooOoo------

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo Khóa tu Truyền thống trực tuyến Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm Tân Sửu 2021

Do tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn ra phức tạp trên cả nước nên Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm 2021 sẽ tổ chức trực tuyến. Ban tổ chức kính thông báo đến Chư Tôn đức và quý Phật tử thời khóa tu học như sau.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

Thông báo lớp giáo lý trực tuyến Chùa Thuận Phước

Do tình hình dịch bệnh hiện nay nên không thể tập trung đông người, vì muốn chia sẻ Phật pháp đến quý Phật tử gần xa, nên Ni sư Tuệ Liên - Giảng sư Ni giới Hệ phái Khất sĩ, Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam, Cố vấn Trụ trì chùa Thuận Phước (Long An) và Sư cô Nghiêm Liên - Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam, Trụ trì Chùa Thuận Phước đã tổ chức tụng kinh, thuyết giảng Phật pháp trực tuyến.

Thông báo Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm Tân Sửu 2021

Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm 2021 sẽ tổ chức tại các Tịnh xá, như sau: KHÓA 35: Tịnh xá Ngọc Lâm - Thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu KHÓA 36: Tịnh xá Ngọc Long - Xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

VIDEO HÔM NAY

Tang Lễ Cố Ni Trưởng Nhan Liên - Tịnh Xá Ngọc Mỹ, Tiền Giang - Lễ Tưởng niệm

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ