Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Khoá Tu

Bến Tre: Tịnh xá Ngọc Trước tổ chức khóa tu “Nói Với Tuổi Trẻ” lần thứ 12

Tác giả: Ban Truyền thông NGKS.  
Xem: 3598 . Đăng: 05/12/2019In ấn

Bến Tre: Tịnh xá Ngọc Trước tổ chức khóa tu “Nói Với Tuổi Trẻ” lần thứ 12

 

Ngày 01/12/2019 (nhằm ngày 6/11/Kỷ Hợi), Sư cô Thảo Liên – Tịnh xá Ngọc Trước (TP. Bến Tre), đã tổ chức khóa tu “Nói Với Tuổi Trẻ” lần thứ 12 dành cho các bạn trẻ từ 7 đến 25 tuổi trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận từ 6 giờ 30 sáng đến 16 giờ 30 chiều cùng ngày.

 

 

Để tạo điều kiện cho các bạn trẻ có một sân chơi lành mạnh, vừa học vừa chơi, vừa chơi vừa học, tháng 6 năm 2016 khóa tu “Nói Với Tuổi Trẻ” được thành lập. Mỗi 2 hoặc 3 tháng khóa tu được tổ chức một lần, khóa tu hoạt động đến nay đã trải qua 12 khóa. Đến với khóa tu, các em được tụng kinh, nghe pháp, ngồi thiền, học hát các bài nhạc Phật giáo và chơi các trò chơi dân gian để rèn luyện sự thông minh và nhanh nhẹn.

 

 

 

 

 

Buổi sáng, sau giờ tụng kinh, các em được học và thực tập cách thắp hương, chấp tay xá Phật, lạy Phật cũng như ý nghĩa của việc lạy Phật sao cho đúng. Để giúp cho các em có tính dạn dĩ, thông minh và kỹ năng trả lời hoặc đặt câu hỏi trong giờ học trước đại chúng, Sư cô Thảo Liên đã hướng dẫn cho các em cách đứng phát biểu và cách dùng ngôn từ phát biểu trước đại chúng. Qua 30 phút học và thực tập, các em đã rất mạnh dạn giơ tay phát biểu đặt câu hỏi cũng như trả lời câu hỏi làm cho khóa tu luôn sinh động và vui nhộn. Để rèn luyện cho các em tính ngăn nắp, sạch sẽ, Sư cô còn hướng dẫn các em sắp dép ngay ngắn và quay đuôi dép vào trong mỗi khi bước vào giảng đường hay bất cứ một nơi nào.

 

 

Tiếp theo, các em lại được cô giáo Lê Thị Mỹ Hương - Giảng viên Học viện PGVN tại TP.HCM, thuyết giảng sinh hoạt kỹ năng. Với những tờ giấy báo đơn giản, mỗi tổ sẽ xếp thành hình ngôi nhà và thuyết trình ý nghĩa ngôi nhà của tổ mình. Đây cũng là một hoạt động bổ ích cho các em, tập cho các em có tinh thần tập thể, trí tưởng tượng, sự thông minh, nhanh nhẹn và nhất là các em đều thuyết trình về ý nghĩa tầm quan trọng không thể thiếu cũng như sự vất vả, cực khổ của cha mẹ đã tạo ra ngôi nhà để nuôi em khôn lớn và ăn học được như ngày hôm nay.

 

 

Trước giờ dùng cơm, các em đọc kinh cầu nguyện để nhớ đến công ơn của cha mẹ đã làm lụng cực nhọc để lo các em có miếng cơm manh áo, nhớ đến công ơn của các bác nông dân đã dầm sương dãi nắng giữa đồng để tạo ra hạt gạo, nhớ đến các cô chú công quả đã cực khổ thức khuya dậy sớm để nấu cho các em các bữa cơm trong khóa tu này.

 

 

 

Buổi chiều các em được Sư cô Thảo Liên hướng dẫn ngồi thiền, học cách hít vào thở ra thật nhẹ nhàng không chậm cũng không mau, lắng nghe hơi thở, thả lỏng cơ thể, thoải mái, nhẹ nhàng và thanh tịnh.

 

 

 

 

Đến với phần trò chơi, các em được chia tổ tô hình chú tiểu và được chấm điểm. Kế đến, các em được học hát và thực tập múa minh họa những bài hát Phật giáo như Tán dương giáo pháp, Tán hương....Ngoài ra, các em còn được tổ chức các trò chơi dân gian như ném vòng, ném banh, đập nước.....

 

 

 Giờ cuối cùng trong ngày, các em hào hứng được nhận những những phần thưởng được tính điểm ở các giờ học như tụng kinh, ngồi thiền, nghe pháp, kỹ năng sống, học hát, trò chơi...

 

 

Khóa tu khép lại với trong sự tràn đầy hỷ lạc của các em, các phụ huynh cũng như Ban tổ chức.

Xin giới thiệu một số hình ảnh của khóa tu:
  


 

Ban TT - TT Ni giới Hệ phái Khất sĩ 

-----ooOoo------ 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo Khóa tu Truyền thống trực tuyến Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm Tân Sửu 2021

Do tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn ra phức tạp trên cả nước nên Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm 2021 sẽ tổ chức trực tuyến. Ban tổ chức kính thông báo đến Chư Tôn đức và quý Phật tử thời khóa tu học như sau.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

Thông báo lớp giáo lý trực tuyến Chùa Thuận Phước

Do tình hình dịch bệnh hiện nay nên không thể tập trung đông người, vì muốn chia sẻ Phật pháp đến quý Phật tử gần xa, nên Ni sư Tuệ Liên - Giảng sư Ni giới Hệ phái Khất sĩ, Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam, Cố vấn Trụ trì chùa Thuận Phước (Long An) và Sư cô Nghiêm Liên - Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam, Trụ trì Chùa Thuận Phước đã tổ chức tụng kinh, thuyết giảng Phật pháp trực tuyến.

Thông báo Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm Tân Sửu 2021

Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm 2021 sẽ tổ chức tại các Tịnh xá, như sau: KHÓA 35: Tịnh xá Ngọc Lâm - Thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu KHÓA 36: Tịnh xá Ngọc Long - Xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

VIDEO HÔM NAY

Tang Lễ Cố Ni Trưởng Nhan Liên - Tịnh Xá Ngọc Mỹ, Tiền Giang - Lễ Tưởng niệm

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ