Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > An Cư

TP.HCM: Tịnh xá Ngọc Liên – Đồng Tháp cúng dường Trường hạ Ngọc Phương

Tác giả: Ban Truyền thông NGKS.  
Xem: 1894 . Đăng: 12/06/2019In ấn

 

TP.HCM: Tịnh xá Ngọc Liên – Đồng Tháp cúng dường Trường hạ Ngọc Phương

 

Sáng ngày 11/6/2019 (nhằm 09/5/Kỷ Hợi), Ni trưởng Diệp Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Liên, huyện Hồng Ngự – tỉnh Đồng Tháp, đã hướng dẫn quý Phật tử trở về Tổ đình Ngọc Phương  (498/1 đường Lê Quang Định, quận Gò Vấp,TP.HCM) viếng thăm và cúng dường Trường hạ. 

 


Được biết, ngày cúng dường trường hạ hôm nay cũng chính là ngày giỗ của cụ bà Phạm Kim Khuê và kỷ niệm 20 năm ngày mất của cố Nhạc sĩ Trương Quốc Khánh. Nhân sự tùng sự hai gia đình Phật tử dâng lời tác bạch cúng dường cầu siêu cho hương linh, với lòng nguyện cầu chư Phật mười phương gia hộ hương linh sớm siêu sanh về miền tịnh cảnh.

Đại diện Phật tử kính dâng lời tác bạch cúng dường

Tại trai đường trang nghiêm thanh tịnh, Phật tử Ngọc Đinh đại diện cho Phật tử Hồng Ngự và quý Phật tử về cúng dường cầu siêu, cúng giỗ dâng lời tác bạch, kính dâng lên ba ngôi Tam Bảo và hiện tiền chư Tôn đức Ni chứng minh.

Sau lời tác bạch, quý Phật tử kính gửi lời nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho quý NT, NS và hành giả An cư Kiết hạ sức khỏe dồi dào, luôn là cây đại thọ để chở che, dẵn dắt hàng Phật tử chúng con trên bước đường tu nhân học phật, để chúng con có nơi tựa nương, an tâm trên vạn nẽo đường.   

“Được núp bóng dưới hàng cây đại thọ

 Đức từ bi anh vũ khó lường

Người đem ánh sáng soi đường

Vị tha vô ngã tình thương chan hòa”.

Ni trưởng Phục Liên – Giáo phẩm Hệ phái, Quản chúng Tổ đình Ngọc Phương ban đạo từ 

Ni trưởng Phục Liên – Giáo phẩm Hệ phái, Quản chúng Tổ đình Ngọc Phương, thay lời cho quý Ni trưởng trong Ban Chức sự Trường hạ ban lời đạo từ, chứng minh và nạp thọ lễ vật cúng dường, nhân đây NT tán thán công đức của quý Phật tử và gia đình. Ban Chức sự Trường hạ  xin ghi nhận tấm lòng vàng của quý  Phật tử, nguyện cầu mười phương chư Phật hộ cho Phật tử được tròn đầy quả phước, được tăng thọ, tinh tấn tu hành, gia đình bình an hạnh phúc, luôn sống an lành trong ánh hào quang của muôn phương chư Phật.

Ông Huỳnh Tuấn Mẫn – Nguyên Chủ tịch Tổng hội sinh viên, từng là Tổng Biên tập đầu tiên của báo Thanh Niên dâng lời cảm tạ 

Ông Huỳnh Tuấn Mẫn – Nguyên Chủ tịch Tổng hội sinh viên, từng là Tổng Biên tập đầu tiên của báo Thanh Niên, đại diện cho thân nhân, cũng như bằng hữu của cố Nhạc sĩ Trương Quốc Khánh, đối trước chư Tôn thiền đức dâng lời cảm tạ tri ân: “Hôm nay thật là vinh dự cho nhóm “Phong trào anh chị em học sinh, sinh viên” có mặt tại đây để dự lễ cầu siêu cho nhạc sĩ Trương Quốc Khánh. 20 năm qua, Tổ đình đã nhiều lần tổ chức lễ cầu siêu cho anh Khánh, nhưng riêng năm nay, khi được tham dự tại buổi lễ này, chúng con cảm thấy một buổi cúng trang nghiêm, thanh tịnh được diễn ra tại Trường hạ Ngọc Phương, với sự chứng minh của nhiều chư Tôn đức Ni. Chúng con rất cảm động và xin cảm ơn sâu sắc đến chư Tôn đức, cũng như toàn thể chư hành giả An cư Kiết hạ, bên cạnh đó gửi lời cảm ơn quý Phật tử  xa gần đã trợ duyên cho gia đình chúng tôi trong khi cử hành nghi thức cúng dường. Kính chúc quý Ni trưởng, Ni sư, Sư cô sức khỏe, thân tâm thường an lạc, chúc quý Phật tử gia đình hạnh phúc”.

Bài hát nổi tiếng của Nhạc sĩ Trương Quốc Khánh, hay còn gọi là “nhạc sĩ bồ câu” muốn bày tỏ mong ước hòa bình, độc lập, tự do bằng việc lựa chọn các hình tượng: Chim – bồ câu trắng, hoa – hướng dương, vầng mây ấm qua nhạc phẩm “Tự nguyện”.  “Nếu là chim, tôi sẽ làm loài bồ câu trắng, Nếu là hoa, tôi sẽ làm một đóa hướng dương, Nếu là mây, tôi sẽ làm một vầng mây ấm, Nếu là người, tôi sẽ chết cho quê hương”, bài hát đầy ý nghĩa, cố nhạc sĩ đã để lại cho đời. Kết thúc buổi lễ, quý Phật tử các nơi, nhóm phong trào học sinh – sinh viên đã dùng bữa cơm thanh đạm tại tịnh xá Ngọc Phương.

Ban TT-TT Ni giới Hệ phái

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thư mời viết tham luận về những giá trị Tôn giáo và Xã hội của Hệ phái phật giáo Khất sĩ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Nhằm phát huy những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giao Ban Tôn giáo phối hợp với Ban Công tác phía Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức tọa đàm khoa học: “Những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Thông báo thực hiện ấn phẩm Đuốc Sen số 30

Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử, Đuốc Sen là một ấn phẩm văn hóa quen thuộc của Phật giáo Khất sĩ, truyền tải nguồn văn học, văn hóa Phật giáo Việt Nam nói chung và Khất sĩ nói riêng. Trong nhiều năm qua, Đuốc Sen đã được chư Tôn đức quan tâm và đóng góp bài vở, tin tức, góp phần cho sự thành tựu ấn phẩm này. Do nhiều yếu tố khách quan, nên ấn phẩm này bị gián đoạn.

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về lễ tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Kính thông báo đến chư Tôn đức Giáo phẩm và trụ trì các miền tịnh xá về lễ tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Thông báo của Giáo phẩm Thường trực NGHPKS

THÔNG BÁO CỦA GIÁO PHẨM THƯỜNG TRỰC NI GIỚI HỆ PHÁI KHẤT SĨ VIỆT NAM

VIDEO HÔM NAY

Lễ Truy niệm và Phụng tống kim quan Ni trưởng Minh Liên nhập bảo tháp - Ban Thông tin truyền Thông

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ