Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > An Cư

TP.HCM: Tịnh xá Ngọc Duyên – quận Bình Thạnh cúng dường Trường hạ Ngọc Phương

Tác giả: Ban Truyền thông NGKS.  
Xem: 2242 . Đăng: 12/06/2019In ấn

 

TP.HCM: Tịnh xá Ngọc Duyên – quận Bình Thạnh cúng dường Trường hạ Ngọc Phương

 

Mỗi năm đến độ hè về, sen vàng nở rộ tỏa hương thanh khiết, nhẹ nhàng. Đó cũng là dịp chư Tôn đức Tăng Ni khắp nơi quy tụ về một trú xứ để  An cư Kiết hạ. Ba tháng công phu tu tập rốt ráo, rèn luyện thân tâm, trau dồi Giới Định Tuệ.  Bởi lẽ đạo Phật lấy trí tuệ làm sự nghiệp, vì vậy sự tu học rốt ráo tượng trưng cho ánh sáng của trí tuệ từ bi và sự giải thoát, ấy là một yếu tố không thể thiếu cho sự sống và mọi sinh hoạt của người tu sĩ.

 

Cũng vậy ánh sáng trí tuệ không thể thiếu trên lộ trình giác ngộ, để đưa con người thoát khỏi u mê, tăm tối, tạo nên một tâm hồn thanh tịnh, một cuộc sống bình an hạnh phúc, chính ánh sáng trí tuệ này, sẽ mở lối dẫn đường cho chúng ta tới Chân – Thiện – Mỹ và ánh sáng ấy đã được giữ gìn, thắp sáng tại thế gian thông qua mùa An cư tại tất cả các Trường hạ trên cả nước.

 

Đức Phật day: “Này các thầy Tỳ kheo, có một phép tu, phép tu ấy gọi là vô tận đăng, có nghĩa là đèn không dứt, các vị nên học phép tu ấy, có nghĩa là ánh sáng của sự hiểu và thương, ánh sáng của tuệ giác. Những chỗ tối được nhận ánh sáng quang minh này, sáng và sáng thêm nhân rộng ra nhưng không bị mất, đó gọi là ánh sáng vô tận”, ánh sáng có được là do công năng tu tập của mỗi hành giả, tự làm ngọn đèn cho bản thân và dẫn đường cho chúng sanh từ bến mê đưa sang bờ giác.

 

Với ý nghĩa cao thượng của một bậc chân tu, từ hình ảnh tu trì nghiêm mật của chư hành giả An cư, nét đẹp đó đã làm cảm xúc dâng trào, nhân dịp này, nhân duyên hội đủ Phật tử các miền tịnh xá hướng về Tam bảo phát nguyện cúng dường trợ duyên cho chư hành giả an tâm tu học. Trong niềm hoan hỷ đó, trưa ngày 10/6/2019 (nhằm 8/5/Kỷ Hợi), Ni sư Nguyện Liên – Phó Trụ trì tịnh xá Ngọc Duyên – TP.HCM đã hướng dẫn Phật tử trở Tổ đình Ni giới Hệ phái tác bạch dâng tịnh tài, tịnh vật cúng dường chư hành giả An cư tại Trường hạ Ngọc Phương.

 

Đại diện Phật tử tịnh xá Ngọc Duyên dâng lời tác bạch cúng dường

 

Tại trai đường trang nghiêm thanh tịnh, dưới sự chứng minh của chư Tôn đức Ni, Phật tử tịnh xá Ngọc Duyên đại diện dâng lời tác bạch cúng dường đến chư Tôn đức. Với ý nguyện làm được công đức ngày hôm nay, xin hồi hướng đến cho người thân quá cố của các gia đình Phật tử hiện diện được nương nhờ phước báu này được siêu sanh tịnh độ.

 

Ni trưởng Phục Liên – Giáo phẩm Ni giới Hệ phái, Quản chúng Tổ đình Ngọc Phương ban đạo từ

 

Để cho hàng Phật tử được thành tựu như sở nguyện, Ni trưởng Phục Liên – Giáo phẩm Hệ phái, Quản chúng Tổ đình Ngọc Phương đã thay mặt Ban Chức sự Trường hạ ban lời chứng minh và tán thán công đức của quý Phật tử: “Nguyện cầu hồng ân Tam bảo luôn gia hộ cho Phật tử được tròn đầy quả phước, sở cầu sở ý được thành tựu, sống đời thanh thản, thân tâm nhẹ nhàng”.

 

Ni sư Kiên Liên – Giảng sư NGHPKS, Giảng viên HVPGVN tại TP.HCM chia sẻ pháp

 

Được sự chỉ dạy của qúy Ni trưởng Ban Chức sự Trường hạ, Ni sư Kiên Liên – Giảng sư NGHPKS, Giảng viên HVPGVN tại TP.HCM đã chia sẻ thời pháp đến Phật tử với chủ đề  “Phước huệ song tu của người Phật tử” giảng nghĩa lợi ích của thực hành năm hạnh thí:

Thí thuốc được sống lâu
Thí thực thêm sức khỏe
Thí y được hồng hào
Thí đèn thêm trí tuệ
Thí xe vui về sau.

 

Ban TT-TT Ni giới Hệ phái

-----ooOoo-----

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thư mời viết tham luận về những giá trị Tôn giáo và Xã hội của Hệ phái phật giáo Khất sĩ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Nhằm phát huy những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giao Ban Tôn giáo phối hợp với Ban Công tác phía Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức tọa đàm khoa học: “Những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Thông báo thực hiện ấn phẩm Đuốc Sen số 30

Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử, Đuốc Sen là một ấn phẩm văn hóa quen thuộc của Phật giáo Khất sĩ, truyền tải nguồn văn học, văn hóa Phật giáo Việt Nam nói chung và Khất sĩ nói riêng. Trong nhiều năm qua, Đuốc Sen đã được chư Tôn đức quan tâm và đóng góp bài vở, tin tức, góp phần cho sự thành tựu ấn phẩm này. Do nhiều yếu tố khách quan, nên ấn phẩm này bị gián đoạn.

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về lễ tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Kính thông báo đến chư Tôn đức Giáo phẩm và trụ trì các miền tịnh xá về lễ tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Thông báo của Giáo phẩm Thường trực NGHPKS

THÔNG BÁO CỦA GIÁO PHẨM THƯỜNG TRỰC NI GIỚI HỆ PHÁI KHẤT SĨ VIỆT NAM

VIDEO HÔM NAY

Lễ Truy niệm và Phụng tống kim quan Ni trưởng Minh Liên nhập bảo tháp - Ban Thông tin truyền Thông

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ