Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > An Cư

TP.HCM: Ban Trị sự Phật giáo quận Gò Vấp thăm và cúng dường Trường hạ Tổ đình Ngọc Phương

Tác giả: Ban Truyền thông NGKS.  
Xem: 2818 . Đăng: 09/06/2019In ấn

 

TP.HCM: Ban Trị sự Phật giáo quận Gò Vấp thăm và cúng dường Trường hạ Tổ đình Ngọc Phương

 

An cư Kiết hạ là nét đẹp đặc trưng của đạo Phật, vào mỗi năm chư Tăng Ni đồng câu hội về một trú xứ trong 3 tháng tấn tu đạo nghiệp, thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới đức, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội. Trên tinh thần đó, chư Ni Khất sĩ ở 3 miền  Bắc – Trung – Nam nước Việt đã câu hội về Trường hạ Ngọc Phương nhập hạ An cư.

 

Trường hạ được tổ chức thành công tốt đẹp, phần lớn là nhờ sự chỉ đạo, hướng dẫn và giúp đỡ rất nhiều của chư Tôn thiền đức trong Ban Trị sự GHPGVN và chính quyền các cấp đã lưu tâm giúp đỡ. Như thông lệ hàng năm, mùa An cư năm nay, cũng như năm trước, sáng ngày 8-6-2019 (nhằm 6-5 năm Kỷ Hợi), dưới sự hướng dẫn của HT. Thích Nhật Lang – Trưởng BTS GHPGVN quận Gò Vấp, Trụ trì chùa Pháp Bảo; Đại đức Thích Đồng Nguyện – Phó Thư ký BTS PG quận Gò Vấp; chư Tôn đức Tăng đi trong đoàn; Ni trưởng Lệ Phát  – Trưởng Ban Từ thiện BTS PG quận, Viện chủ chùa Châu An; cùng quý Phật tử trở về tham dự và cúng dường Trường hạ.

 

Đại diện chính quyền có bà Vũ Thị Nga – Chủ tịch UBMTTQVN quận, bà Nguyễn Thị Thảo – Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN quận cùng đi theo Đoàn đến thăm viếng chư Ni An cư

 

Cung nghinh chư Tôn giáo phẩm BTS và đoàn, Ban Chức sự Trường hạ gồm có Ni trưởng Chiêu Liên – Giáo phẩm Ni giới, Trụ trì tịnh xá Ngọc Khánh – Long Khánh;  NT Tố Liên – Giáo phẩm Ni giới; NT. Viên Liên – Chánh thư ký Ni giới; NT. Biểu Liên – Giáo phẩm Ni giới, Trụ trì tịnh xá Ngọc Hòa – Trà Vinh;  và 150 chư Ni hành giả an cư. SC. Nghiêm Liên đại lao quý NT, NS Ban Chức sự Trường hạ báo cáo đôi nét về hình hình tổ chức và sinh hoạt An cư tại Trường hạ Ngọc Phương PL. 2563-DL. 2019 kính trình lên chư Tôn thiền đức BTS chứng minh.

 

Sau phần báo cáo, HT. Thích Nhật Lan – Trưởng BTS Phật giáo quận Gò Vấp, đã thay mặt BTS PG quận ban lời đạo từ nhắc nhở, sách tấn đến chư hành giả An cư: “Đạo tràng An cư Kiết hạ tại Tổ đình Ngọc Phương là nơi được Nhà nước công nhận là Di tích Lịch sử cấp Quốc gia, nơi đây còn có NT. Viện chủ là vị đóng góp rất nhiều công đức cho Giáo hội, cho đất nước, nhất là thời kì đàn áp Tôn giáo, đòi hòa bình cho dân tộc. Tổ đình Ngọc Phương là cơ sở không chỉ Phật giáo cấp Quận, cấp Thành phố mà các ban ngành đoàn thể đều quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện cho Ni chúng tại Ngọc Phương tu học thật tốt, để đóng góp xây dựng Đạo pháp dân tộc CNXH. Với lí do đó, BTS PG quận chúng tôi về đây thăm viếng, đối với Trường hạ khác của quận chúng tôi chỉ thăm viếng vài phút, nhưng tại nơi đây, chúng tôi ở lại thời gian hơi lâu để nói chuyện cùng các vị chư Ni”. 

 

Hơn nữa, được biết Tổ đình Ngọc Phương chư Ni Khất sĩ khắp các miền Bắc Trung Nam đồng câu hội về sinh hoạt và tác pháp An cư, nơi đây còn là trung tâm sinh hoạt của Ni giới Hệ phái, dưới sự dẫn dắt của Ni trưởng Huỳnh Liên – Đệ nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ; Ni trưởng Bạch Liên – Đệ nhị Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ, và hiện nay là Ni trưởng Tràng Liên – đương kim Trưởng Ni giới HPKS và rất nhiều quý Ni trưởng hàng giáo phẩm chứng minh, tôi biết chắc rằng không có thêm một Trường hạ nào như Trường hạ Ngọc Phương. Ở đây sự quản lý của Ban Chức sự Trường hạ rất nghiêm mật, lịch học xuyên suốt, sát sao, không có thời gian trống trong mùa An cư. Vừa rồi đầu hạ, chúng tôi được biết Ban Chức sự đã mời Tổ Truyền thông VP2 TƯ Giáo hội, dưới sự hướng dẫn của TT. TS. Thích Minh Nhẫn – Tổng Biên tập trang Phật Sự Online ( PSO) về dạy Truyền thông cho hành giả An cư, tôi rất hoan hỷ. Bởi sự trang trọng của ngôi nhà chung này đã làm chúng tôi luôn quan tâm đến các vị để lo lắng, giúp đỡ, động viên, tạo mọi điều kiện tốt nhất giúp sinh hoạt Hệ phái ngày một thuận tiện hơn …

 

Đáp lại thâm tình cao quý của HT. Trưởng BTS PG quận và đoàn, NT. Tố Liên đại diện cho quý NT, NS Ban Chức sự Trường hạ kính lời tri ân, cảm tạ đến chư Tôn HT chứng minh. 

 

Cuối cùng NT viện chủ chùa Châu An hướng dẫn Phật tử tác bạch cúng dường Trường hạ. 

 

Trước khi rời khỏi Trường hạ, HT Trưởng BTS cùng đoàn đã viếng thăm, vấn an sức khỏe NT. Ngoạt Liên – viện chủ Tổ đình Ngọc Phương.

 

Ban TT-TT Ni giới Hệ phái

-----ooOoo-----

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thư mời viết tham luận về những giá trị Tôn giáo và Xã hội của Hệ phái phật giáo Khất sĩ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Nhằm phát huy những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giao Ban Tôn giáo phối hợp với Ban Công tác phía Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức tọa đàm khoa học: “Những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Thông báo thực hiện ấn phẩm Đuốc Sen số 30

Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử, Đuốc Sen là một ấn phẩm văn hóa quen thuộc của Phật giáo Khất sĩ, truyền tải nguồn văn học, văn hóa Phật giáo Việt Nam nói chung và Khất sĩ nói riêng. Trong nhiều năm qua, Đuốc Sen đã được chư Tôn đức quan tâm và đóng góp bài vở, tin tức, góp phần cho sự thành tựu ấn phẩm này. Do nhiều yếu tố khách quan, nên ấn phẩm này bị gián đoạn.

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về lễ tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Kính thông báo đến chư Tôn đức Giáo phẩm và trụ trì các miền tịnh xá về lễ tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Thông báo của Giáo phẩm Thường trực NGHPKS

THÔNG BÁO CỦA GIÁO PHẨM THƯỜNG TRỰC NI GIỚI HỆ PHÁI KHẤT SĨ VIỆT NAM

VIDEO HÔM NAY

Lễ Truy niệm và Phụng tống kim quan Ni trưởng Minh Liên nhập bảo tháp - Ban Thông tin truyền Thông

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ