Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Thời Sự

Đồng Nai: Lớp TCPH tỉnh Đồng Nai Ni giới HPKS chúc tết Chư Tôn đức Hòa thượng, quý Ni trưởng nhân dịp Xuân Giáp Thìn

Tác giả: Ban Truyền thông NGKS.  
Xem: 2070 . Đăng: 24/01/2024In ấn

Đồng Nai: Lớp TCPH tỉnh Đồng Nai Ni giới HPKS chúc tết Chư Tôn đức Hòa thượng, quý Ni trưởng nhân dịp Xuân Giáp Thìn PL. 2568 - DL. 2024

 

Chiều ngày 19/01/2024 (nhằm ngày 09/12/Qúy Mão), thay mặt cho Ban Chủ nhiệm lớp TCPH tỉnh Đồng Nai cơ sở Ni tại TX. Ngọc Uyển (TP. Biên Hòa), NS. Đạt Liên - UV BTS tỉnh Đồng Nai, giảng viên Học viện PGVN TP. HCM cùng SC. Hải Liên - Quản chúng đã hướng dẫn các Ni sinh đến Pháp viện Minh Đăng Quang để thăm và chúc tết HT. Giác Toàn - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, Trụ trì Tịnh xá Trung Tâm (Q. Bình Thạnh - TP. HCM), Pháp viện Minh Đăng Quang (Tp. Thủ Đức)

NS. Đạt Liên đại diện phái đoàn có đôi lời vấn an cũng như là gửi lời chúc đến Hòa thượng một năm mới được dồi dào sức khỏe và các Phật sự được thành tựu như ý nguyện.

Đáp từ, Hòa thượng đã có đôi lời nhắn nhủ đến toàn thể Ni sinh rằng: “Được đi học trong trường lớp riêng của mình là một điều vô cùng quý báo. Chính vì vậy mà nhân dịp năm mới sắp đến, chúc cho các Ni sinh luôn luôn cố gắng tu học sao cho thành đạt để sau này có thể nối tiếp chư vị Tổ thầy làm cho Chánh pháp mãi được trường lưu”.

 

 

Tiếp đến, cũng tại Pháp Viện Minh Đăng Quang, phái đoàn đã đến đảnh lễ HT. Minh Thành - Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam. NS. Đạt Liên cũng có lời kính chúc Hòa thượng luôn được thân an, tâm lạc, dồi dào sức khỏe để tiếp tục đến dạy những bài học hay và ý nghĩa đến cho toàn thể Ni sinh lớp TCPH tại TX. Ngọc Uyển

“Xuân đến vài câu kính chúc Ngài,

Tay chèo tay lái vững ngày mai

Dù bao Xuân đến phai màu áo

Tiếp đuốc cho đời đón hậu lai”.

Hòa Thượng cũng đã có đôi lời chúc sức khỏe, vấn an đến đại diện Ban Chủ nhiệm lớp TCPH Cơ sở Ni Tịnh xá Ngọc Uyển mọi Phật sự đều được viên thành, bồ đề tâm kiên cố, mãi là người nâng đỡ, chở che cho đàn em nhỏ hậu học Ni sinh.

 

 

Sau cùng, phái đoàn đến Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương để vấn an sức khỏe Ni trưởng Trụ trì Tổ Đình nhân dịp mừng Xuân Giáp Thìn (2024). NS. Đạt Liên đã thay mặt cho Ban Chủ nhiệm trước báo cáo về tình hình thi học kỳ II năm thứ I của khóa XI, sau là tạ ơn quý Ngài đã tạo điều kiện cho hàng hậu học Ni sinh có được đầy đủ duyên lành được nương tựa dưới bóng của quý Ngài mà tề tựu về ngôi Đạo tràng Tịnh xá Ngọc Uyển để tu học. Và cũng cầu chúc cho Ni trưởng luôn được thân khỏe tâm an, mãi là tàng cây cổ thụ che chở cho đàn hậu học Ni sinh.

Đáp từ, Ni Trưởng đã có đôi lời cảm ơn các vị trong Ban Điều hành, Ban chủ nhiệm, Ban quản chúng cùng các Ni sinh đã nhớ về nguồn cội, nhớ về các bậc tôn túc đã hi sinh dày công tô đắp xây dựng nên ngôi trường TCPH riêng dành cho Ni giới HPKS với di nguyện mong cho các trò nhỏ cố gắng tu học tinh tấn, học giỏi, không cô phụ lòng mong mỏi của Thầy tổ, làm cho đúng bổn phận của một người học trò.

 

 

 

Một số hình ảnh ghi nhận:

 

 

 

  

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo Khóa Bồi dưỡng đạo hạnh lần thứ 8 do Ni giới Hệ phái Khất sĩ tổ chức

Tiếp theo thời khóa tu học trong 3 tháng An cư là chương trình 10 ngày bồi dưỡng đạo hạnh lần thứ 8 cho chư Ni NGHPKS, bắt đầu từ chiều mùng 1 tháng 7 đến ngày 11 tháng 7 năm Giáp Thìn (nhằm ngày 4/8/2024 – 14/8/2024) tại Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương (Số 498/1 đường Lê Quang Định, Phường 1, quận Gò Vấp, Tp. HCM)

Thông báo khóa Bồi dưỡng đạo hạnh lần 9 do Hệ phái Khất sĩ tổ chức

Nhằm nâng cao đời sống Phạm hạnh và thắp sáng lý tưởng giải thoát, giác ngộ và phụng sự Đạo pháp cho các Tăng Ni trẻ vừa bước chân vào đạo, Hệ phái Khất sĩ mỗi năm tổ chức một khóa BỒI DƯỠNG ĐẠO HẠNH tại Pháp viện Minh Đăng Quang (505 Võ Nguyên Giáp, phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM) dành cho các Sa-di, Sa-di-ni và Tập sự.

Thư mời viết bài Tập san Đuốc Sen - số 35 chủ đề Lễ tự tứ Tăng và Vu lan Báo hiếu

Thư mời viết bài Tập san Đuốc Sen - số 35 chủ đề Lễ tự tứ Tăng và Vu lan Báo hiếu

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ