Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Thời Sự

Tiền Giang: Tịnh xá Ngọc Mỹ tổ chức cúng dường Trường hạ và thăm lại quê hương cố Ni trưởng Nhan Liên

Tác giả: Huệ Lộc.  
Xem: 6334 . Đăng: 11/07/2023In ấn

 

Tiền Giang: Tịnh xá Ngọc Mỹ (Mỹ Tho) tổ chức cúng dường Trường hạ và thăm lại quê hương cố Ni trưởng Nhan Liên

 

 

 

Theo truyền thống Phật giáo, cứ hàng năm vào mùa mưa, hàng tăng sĩ dừng bước du phương, “An kỳ tâm - Cư kỳ thân”, an trú một chỗ tu tập trong ba tháng, sống chung với nhau trong tinh thần hòa hợp thanh tịnh, khép mình trong giới luật, hằng sống với sự tỉnh giác, gạn lọc thân tâm, trao dồi giới đức, làm bậc phạm hạnh cho chúng sanh gieo trồng ruộng phước.  

Ngày 09/7/2023 (nhằm ngày 22/5/Quý Mão), dưới dự chỉ dạy của Ni sư Tiến Liên, Đạo tràng Tịnh xá Ngọc Mỹ và Tịnh xá Ngọc Định đã tổ chức chuyến đi hành hương cúng dường Trường hạ tại TP.Hồ Chí Minh – Đồng Nai – Bình Dương cho hơn 140 Phật tử tham dự.

 


Từ mờ sáng đoàn Ngọc Mỹ đã đến Việt Nam Quốc Tự tại TP.HCM để đảnh lễ Phật, tham quan trụ sở của BTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM. Sau đó, thật hữu phước hữu duyên, đoàn được nghe thời pháp thoại của Thượng toạ Thích Giác Trí thuyết giảng cho khóa tu Một Ngày An Lạc do Ban Hoằng pháp TP. HCM tổ chức về đề tài Ý nghĩa của Hoa sen trong Phật giáo.

Rời Việt Nam Quốc Tự, đoàn đến TX.Ngọc Phương cúng dường Trường hạ, nơi đây với hơn 140 hành giả thuộc Ni giới Hệ phái Khất sĩ đang An cư tu học. Đại diện Đoàn, Phật tử Huệ Lộc đã cung kính dâng lời tác bạch và hân hạnh được Ni trưởng Viên Liên - Trụ trì Tổ đình chứng minh, ban đạo từ sách tấn tinh thần hộ trì Tam bảo của Phật tử đạo tràng TX.Ngọc Mỹ làm cho cả đoàn vô cùng hân hoan.

Tiếp theo, đoàn đã đến TX.Ngọc Tuệ (Long Thành, Đồng Nai) để cúng dường Khóa Thiền 3 tháng, do Ni sư Tuệ Liên hướng dẫn thiền sinh tu tập. Đặc biệt, tại đây Phật tử vui mừng được gặp và thăm hỏi Ni sư Tiến Liên - Trụ trì TX. Ngọc Mỹ đang chuyên tu trị bệnh. Quý Phật tử thật cảm động và an tâm được biết Thầy tu dưỡng thật an lạc tại TX. Ngọc Tuệ.

 

 

 

 


Đoàn tiếp tục về Thiên Quang Ni Tự (Dĩ An, Bình Dương), được Ni sư Hương Nhũ chào đón, chứng minh và ban cho Phật tử thời pháp ngắn về bài kinh "Hạt Muối" để khuyên nhủ mỗi Phật tử nên cố gắng làm nhiều điều thiện lành để tạo công đức phước báo giúp làm giảm nhẹ, pha loãng nghiệp báo xấu ác của mỗi người, cho giảm nỗi khổ niềm đau của cuộc sống, dụ như càng có nhiều nước thì pha với 1 nắm muối có sẵn sẽ làm cho nước muối nhạt hơn, dễ uống hơn. Thời gian không nhiều nhưng Ni sư đã truyền cho Phật tử dòng sữa pháp thật ngọt ngào trước khi Ni sư lại lên đường cho một Phật sự khác.

 

 

 

Cuối ngày, đoàn về Chùa Kim Quang. Nơi đây là quê hương của cố Ni trưởng Nhan Liên (Viện chủ Tịnh xá Ngọc Mỹ). Cả đoàn thật bồi hồi xúc động khi được Phật tử Huệ Lộc chia sẻ lại cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng, cũng như nơi quê hương này, ngày xưa một cô gái nhỏ 15 tuổi đời còn non trẻ, cất mình thoát tục, được mẹ dẫn về Sa Đéc để theo chân Tổ Sư và Cố Ni trưởng Đệ nhất học đạo và hành đạo cho đến ngày viên tịch. Có những Phật tử xúc động và không kiềm được những giọt nước mắt khi trở về nơi đây.

 


Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận của chuyến đi:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Huệ Lộc

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo Khóa Bồi dưỡng đạo hạnh lần thứ 8 do Ni giới Hệ phái Khất sĩ tổ chức

Tiếp theo thời khóa tu học trong 3 tháng An cư là chương trình 10 ngày bồi dưỡng đạo hạnh lần thứ 8 cho chư Ni NGHPKS, bắt đầu từ chiều mùng 1 tháng 7 đến ngày 11 tháng 7 năm Giáp Thìn (nhằm ngày 4/8/2024 – 14/8/2024) tại Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương (Số 498/1 đường Lê Quang Định, Phường 1, quận Gò Vấp, Tp. HCM)

Thông báo khóa Bồi dưỡng đạo hạnh lần 9 do Hệ phái Khất sĩ tổ chức

Nhằm nâng cao đời sống Phạm hạnh và thắp sáng lý tưởng giải thoát, giác ngộ và phụng sự Đạo pháp cho các Tăng Ni trẻ vừa bước chân vào đạo, Hệ phái Khất sĩ mỗi năm tổ chức một khóa BỒI DƯỠNG ĐẠO HẠNH tại Pháp viện Minh Đăng Quang (505 Võ Nguyên Giáp, phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM) dành cho các Sa-di, Sa-di-ni và Tập sự.

Thư mời viết bài Tập san Đuốc Sen - số 35 chủ đề Lễ tự tứ Tăng và Vu lan Báo hiếu

Thư mời viết bài Tập san Đuốc Sen - số 35 chủ đề Lễ tự tứ Tăng và Vu lan Báo hiếu

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ