Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Thời Sự

Đồng Nai: Lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh thăm và chúc tết Tịnh xá Ngọc Long

Tác giả: Ban Truyền thông NGKS.  
Xem: 5094 . Đăng: 19/01/2023In ấn

 

            Đồng Nai: Lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh thăm và chúc tết Tịnh xá Ngọc Long

 

Sáng ngày 18/01/2023 (nhằm ngày 27 tháng chạp năm Nhâm Dần) tại Tịnh xá Ngọc Long (Xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc), đoàn Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai do bà Lìu Cẩm Dếnh - Trưởng Phòng Phật giáo làm trưởng đoàn; Ông Dương Công Túy - Phó Phòng Phật giáo; cùng cán bộ chuyên viên Phòng Phật giáo Ban Tôn giáo tỉnh đã đến thăm và tặng quà chúc mừng đến Ni trưởng Viện chủ và Ni sư Trụ trì Tịnh xá Ngọc Long nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

 

 

 

Đón tiếp đoàn có: Ni trưởng Hiếu Liên – Cố vấn Phân ban Ni giới tỉnh Đồng Nai, Viện chủ Tịnh xá Ngọc Long; Ni sư Tuệ Liên – Uỷ viên HĐTS, Phó Phân ban Ni giới tỉnh Đồng Nai, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Long và Chư Ni Tịnh xá Ngọc Long.

 

 

Đại diện phái đoàn, Bà Lìu Cẩm Dếnh thay mặt lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh có lời chúc mừng năm mới đến Ni trưởng Viện chủ, Ni sư Trụ trì, Chư Tôn đức Ni cùng nam nữ Phật tử được vạn sự kiết tường như ý, và chúc mừng Ni sư Tuệ Liên được tái suy cử Uỷ viên HĐTS GHPGVN nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng thời mong muốn quý Ni trưởng, Ni sư, Sư cô trong Tịnh xá tiếp tục phát huy truyền thống hộ quốc an dân của Phật giáo Việt Nam, luôn đồng hành với chính quyền các cấp trong vai trò xây dựng đời sống Tốt đạo đẹp đời, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Sau đó đoàn trao tặng phần quà Mừng xuân Quý Mão đến Ni trưởng viện chủ, và tặng Khánh vàng chúc mừng đến Ni sư Tuệ Liên.

 

 

 

 

Tiếp lời, Ni Sư Tuệ Liên thay mặt cho Ni trưởng viện chủ đã gởi lời tri ơn sâu sắc đến Ban Tôn giáo Tỉnh và chính quyền địa phương trong thời gian qua đã tạo điều kiện thuận lợi cho Tịnh xá trong các công tác Phật sự tại địa phương, và đặc biệt là giúp đỡ về mặt giấy tờ để Tịnh xá Ngọc Long II có đầy đủ cơ sở pháp lý đúng theo nội quy Ban Tăng sự và quy định của Pháp luật. Đây là nguyện vọng mà cố Ni trưởng Siêu Liên – Nguyên Viện chủ Tịnh xá Ngọc Long và Ni trưởng Hiếu Liên đã ấp ủ trong mấy chục năm qua. Qua đó, Ni Sư trụ trì cũng báo cáo với quý Ban về sự đóng góp của Tịnh xá đối với công tác từ thiện, và tương lai sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác an sinh xã hội của huyện nhà. Cuối cùng, nhân dịp xuân Quý Mão, Ni sư cũng gởi lời chúc đến đoàn Ban Tôn giáo Tỉnh được thân tâm an lạc vạn sự kiết tường và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó.

Sau cùng là buổi cơm chay thân mật của chư Ni Tịnh xá thể hiện sự kính quý và trân trọng cung đón phái đoàn Ban Tôn giáo tỉnh vì sự quan tâm đến bổn tự, thân lâm về Tịnh xá Ngọc Long để viếng thăm và chúc Tết, sự hiện diện của quý Ban đã thể hiện một cách sâu sắc về sự gắn bó giữa đạo pháp và dân tộc.

 

 

Những hình ảnh ghi nhận được:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban Truyền thông NGKS 

-----oo0oo-----

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo khóa Bồi dưỡng đạo hạnh lần 9 do Hệ phái Khất sĩ tổ chức

Nhằm nâng cao đời sống Phạm hạnh và thắp sáng lý tưởng giải thoát, giác ngộ và phụng sự Đạo pháp cho các Tăng Ni trẻ vừa bước chân vào đạo, Hệ phái Khất sĩ mỗi năm tổ chức một khóa BỒI DƯỠNG ĐẠO HẠNH tại Pháp viện Minh Đăng Quang (505 Võ Nguyên Giáp, phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM) dành cho các Sa-di, Sa-di-ni và Tập sự.

Thư mời viết bài Tập san Đuốc Sen - số 35 chủ đề Lễ tự tứ Tăng và Vu lan Báo hiếu

Thư mời viết bài Tập san Đuốc Sen - số 35 chủ đề Lễ tự tứ Tăng và Vu lan Báo hiếu

Thông báo khóa Bồi dưỡng Trụ trì Hệ phái Khất sĩ PL. 2568 - DL. 2024

Được sự cho phép của Giáo hội và Chính quyền các cấp, mỗi năm chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ tổ chức một khóa BỒI DƯỠNG TRỤ TRÌ vào đầu mùa An cư, nhằm hỗ trợ các vị trụ trì, các vị Tỳ-kheo thấm nhuần giáo pháp đức Thế Tôn, đường lối của Tổ sư Minh Đăng Quang, cách quản trị một ngôi Tam bảo, góp phần làm cho Phật pháp được quang huy, báo đền ân đức Tam bảo. Đây cũng là cơ hội để chư Tăng Ni trưởng dưỡng đạo tâm, chia sẻ kinh nghiệm tu học và hành đạo cho các vị đồng Phạm hạnh, làm hành trang trên bước đường hoằng dương Chánh pháp, lợi lạc nhân sanh.

Thông báo: Hội thi giáo lý nhân ngày Lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ VN

Nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương sẽ tổ chức Hội thi giáo lý về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng Đệ Nhất.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ