Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Thời Sự

Thanh Hóa: Tịnh xá Linh Sơn tổ chức nhiều hoạt động Phật sự ý nghĩa mùa Vu lan hướng tới ĐHPG tỉnh, nhiệm kỳ 2022-2027

Tác giả: PV: Tronghaitb.  
Xem: 3686 . Đăng: 24/08/2022In ấn

 

Thanh Hóa: Tịnh xá Linh Sơn tổ chức nhiều hoạt động Phật sự ý nghĩa mùa Vu lan hướng tới ĐHPG tỉnh, nhiệm kỳ 2022-2027

 

PSO – Nhân dịp lễ báo ân báo hiếu mùa Vu lan năm 2022, nhằm tạo công đức cúng dường lên mười phương chư Phật, chư tổ và tiến tới chào mừng Đại hội Phật giáo tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2022 – 2027. Ngày 21/8/2022 (nhằm ngày 23/7 năm Nhâm Dần), tại Tịnh xá Linh Sơn (thôn Yên Dân, xã Trung Thành, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) Thượng tọa Trụ trì Thích Giác Hoàng – Ủy viên HĐTS, Phó ban Văn hóa TƯ GHPGVN, Tổng Thư ký Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam, Chánh văn phòng HVPGVN tại TP. HCM cùng quý chư Tăng trong tịnh xá, bà con đạo tràng Phật tử đã tổ chức nhiều hoạt động Phật sự ý nghĩa như: Khóa tu một ngày, khóa tu 3 ngày cho đồng bào Phật tử, đặc biệt là chương trình chúc thọ và tặng quà mừng thọ cho các cụ cao tuổi tại địa phương trong buổi lễ Vu lan được diễn ra.

 

Tịnh xá Linh Sơn tọa lạc tại chân núi Nưa, là vùng đất linh thiêng bậc nhất tỉnh Thanh Hóa, là chốn địa linh nhân kiệt, nơi tụ hội nhiều linh khí thiêng của đất trời sông núi. Từ năm 2017, Thượng tọa Giác Hoàng đã được mời về hành đạo và xây dựng mới ngôi Tam bảo trên nền đất cũ và được quy hoạch mở rộng 2 ha trong việc tôn tạo cơ sở thờ tự và tu tập, với tên gọi là Tịnh xá Linh Sơn, theo truyền thống của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ.

Mặc dù hiện nay công tác Giáo hội và giảng dạy tại Học viện Phật giáo Việt nam tại TP.HCM, Phật sự đa đoan nhưng Thượng tọa trụ trì luôn dành nhiều thời gian hướng dẫn đồng bào Phật tử nơi đây tu tập theo Chánh pháp. Đặc biệt mùa Vu lan năm nay trong không khí của mùa thu lịch sử, tịnh xá đã tổ chức một chuỗi hoạt động Phật sự như: chương trình khóa “Huân tu tâm từ” trong thời gian 3 ngày, lễ Vu lan báo hiếu, cài hoa hồng và trong đó có chương trình trao tặng quà chúc thọ cho các cụ cao tuổi đầy xúc động.

 

Trong buổi lễ chúc thọ, chư Tăng đã tụng kinh cầu an, chúc thọ. Thượng tọa trụ trì đã truyền tải tới đại chúng về thông điệp Vu lan của Phật giáo. Đây là sự giáo dục cơ bản về chữ “Hiếu”. Mỗi người chúng ta phải luôn khắc ghi trong lòng và báo đáp công ơn sinh thành dưỡng dục, bên cạnh đó là tri ân các bậc thầy tổ, cao hơn là ơn Đức Phật, một bậc Chánh giác đã chỉ ra cho nhân loại một con đường tu tập, tự giải thoát khỏi những phiền não và đau khổ của đời sống nhân sinh.

 

Sau các chương trình hành chính của lễ Vu lan, cảm niệm Vu lan, bông hồng cài áo là chương trình chúc thọ cho các cụ. Với hơn 200 phần quà gồm bằng chúc thọ, xâu chuỗi và quà tặng được Thượng tọa trụ trì trao cho các cụ cao tuổi tại địa phương trở về tham dự buổi lễ. Trong ánh hào quang của mười phương chư Phật, TT. Giác Hoàng đã ân cần thăm hỏi chúc thọ, trao quà tận tới tay các cụ. Trong niềm xúc động nghẹn ngào, nhiều cụ đã không cầm được những giọt nước mắt hạnh phúc và nói lời tri ân tới Thượng tọa trụ trì, những người thân là con, cháu khi đi cùng các cụ cũng đã có những tâm sự rất xúc động chia sẻ: “Có những người lần đầu được đến chùa dự chương trình chúc thọ trước Tam bảo đầy ý nghĩa này đã xin được quy y Tam bảo và nói lên tâm sự của mình.”

 

Từ Gia Lai trở về thăm ngôi tịnh xá Linh Sơn tại Thanh Hóa tham dự, chứng minh buổi chúc thọ tập thể cho các cụ cao tuổi tại tịnh xá. Ni trưởng Thích Nữ Cảnh Liên, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh Gia Lai, Phó ban Quản sự Ni giới Giáo đoàn III đã chia sẻ cùng phóng viên:

Đây là một việc hết sức ý nghĩa của Thượng tọa trụ trì, nhất là trong mùa Vu lan, niềm vui của các cụ cao tuổi sẽ làm cho sức khỏe được tăng thêm, con cháu được cơ hội báo đáp, công đức được tăng trưởng. Thông qua việc chia sẻ Phật pháp sẽ có cơ hội đưa mọi người đến với Đạo Phật gần hơn, bà con sẽ tự tu tập, nâng cao nhận thức bỏ ác hành thiện, từ đó xã hội ngày càng được phát triển tốt đẹp.

 

Thượng tọa Thích Giác Hoàng cho biết: “Thời gian 5 năm từ ngày chính thức về Linh Sơn hành đạo cũng chưa phải là dài, nhưng cũng đủ thấy sự tiến bộ của đồng bào Phật tử nơi đây. Bà con ngày một đông cùng trở về tịnh xá để tu tập, học giáo lý nhà Phật, đến nay Phật tử tại Linh Sơn đã rất đa dạng về tuổi tác, nghề nghiệp trong xã hội. Hiện nay các thời khoá tu tập được duy trì giữa giảng trực tuyến trên không gian mạng và thực hành thực tế. Mọi người luôn đoàn kết thương yêu đùm bọc, tinh tấn đó là điều mà chúng tôi thấy hạnh phúc nhất.”

Trong thời gian tới, tịnh xá sẽ cố gắng mở nhiều khóa tu dài ngày hơn, các khóa học trên không gian mạng sẽ duy trì và nội dung phong phú hơn nữa để các bạn trẻ có cơ hội tiếp cận với giáo pháp một cách nhanh nhất. Những hoạt động Phật sự trên cũng là tạo công đức cúng dường lên Đại hội Phật giáo tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2022-2027.

 

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

 

 

PV: Tronghaitb

 

-----oo0oo-----

Nguồn: www.phatsuonline.com  

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo: Hội thi giáo lý nhân ngày Lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ VN

Nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương sẽ tổ chức Hội thi giáo lý về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng Đệ Nhất.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ