Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Thời Sự

Đồng Nai: Thiền viện Pháp sơn cúng dường 7 Trường hạ

Tác giả: Ban Truyền thông NGKS.  
Xem: 4418 . Đăng: 22/06/2022In ấn

Đồng Nai: Thiền viện Pháp sơn cúng dường 7 Trường hạ

 

Hằng năm, sau rằm tháng Tư là thời điểm hội chúng xuất gia chư Tăng Ni kiết giới an cư 3 tháng để thăng tiến đạo hạnh, thành tựu Giới, Định, Tuệ và hội chúng tại gia nam nữ cư sĩ có nhân duyên quy tụ nương tựa tịnh nghiệp đạo tràng mà tiến tu phẩm hạnh, đạo đức hoàn thiện. Hạ 2022 năm nay, thiền viện Pháp Sơn (xã Nam Cát Tiên, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) do Ni sư TN. Hằng Liên hướng dẫn cùng chư Ni, chư vị Phật tử và thiền sinh đã và sẽ dâng tịnh tài, phẩm vật cúng dường tại 7 Trường hạ và Tịnh xá.

 

Sáng 6h ngày 19/6/2022 đoàn đã có mặt tại Trường hạ Pháp viện Minh Đăng Quang cùng dâng tịnh tài và phẩm vật cúng dường cho 85 vị chư Tăng đang vân tập về đây tu học. Pháp viện Minh Đăng Quang chiếm vị trí tâm linh rất lớn trong lòng Tăng Ni và Phật tử Hệ phái Khất sĩ, bởi đây là nơi vị Tổ sư sáng lập hệ phái ra đời. Nơi đây, không chỉ là một nơi đào tạo Tăng tài cho hệ phái mà còn là nơi tu học của Phật tử khắp vùng Nam bộ và cũng là nơi du lịch tâm linh của những người yêu mến đạo Phật.


 

 

Trưa cùng ngày đoàn đã di chuyển về Trường hạ Tổ đình TX. Ngọc Phương dâng tịnh tài và phẩm vật cúng dường cho 140 vị Chư đức Ni đang về đây tu học. Tịnh xá Ngọc Phương là nơi tu tập cho Ni giới Khất Sĩ qua các khóa An cư Kiết hạ tập trung hàng năm. Ngoài việc củng cố, duy trì và phát huy sự tu tập và đào tạo tu sĩ trẻ và cũng là nơi hướng dẫn Phật tử tu học qua việc tổ chức thuyết giảng.

 

 


  


 Buổi chiều, đoàn đã cúng dường tại Trường hạ TX. Ngọc Tâm (253/14 đường Nguyễn Thông, phường 3, thị xã Tân An, tỉnh Long An) cho 99 vị chư Ni.Tịnh xá là Hạ trường của Ni giới Khất sĩ tỉnh Long An. Số lượng hành giả mỗi năm hàng 100 vị vân tập về đây tu tập với thời khóa nghiêm ngặt và thường cung thỉnh các vị Tôn túc về đây giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm tu tập.


 

Sau đó, đoàn di chuyển đến Trường hạ TX Ngọc Uyển (đường Nguyễn Tri Phương, P. Bửu Hoà, TP. Biên Hoà, Đồng Nai). Nơi đây còn là trường Trung cấp Phật học của NGHPKS. –  tâm huyết của Ni trưởng Đệ nhất Ni trưởng và các Ni trưởng giáo phẩm. Đoàn đã dâng tịnh tài và phẩm vât cúng dường cho 50 vị Ni sinh đang tu học.

 

Đoàn sẽ tiếp tục có mặt tại Trường hạ Ban Trị sự huyện Tân Phú (chùa Linh Phú, xã Phú Sơn, huyện Tân Phú, Đồng Nai) vào ngày 12/07 Nhâm Dần, TX. Ngọc Cảnh (Nguyễn Trung Trực, P.3, Tp Đà Lạt) vào ngày 03/07 Nhâm Dần và tại Thiền viện Pháp Sơn vào ngày rằm tháng 7 Nhâm Dần.

Thiền viện Pháp Sơn ngày 19/6/2022

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo khóa Bồi dưỡng đạo hạnh lần 9 do Hệ phái Khất sĩ tổ chức

Nhằm nâng cao đời sống Phạm hạnh và thắp sáng lý tưởng giải thoát, giác ngộ và phụng sự Đạo pháp cho các Tăng Ni trẻ vừa bước chân vào đạo, Hệ phái Khất sĩ mỗi năm tổ chức một khóa BỒI DƯỠNG ĐẠO HẠNH tại Pháp viện Minh Đăng Quang (505 Võ Nguyên Giáp, phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM) dành cho các Sa-di, Sa-di-ni và Tập sự.

Thư mời viết bài Tập san Đuốc Sen - số 35 chủ đề Lễ tự tứ Tăng và Vu lan Báo hiếu

Thư mời viết bài Tập san Đuốc Sen - số 35 chủ đề Lễ tự tứ Tăng và Vu lan Báo hiếu

Thông báo khóa Bồi dưỡng Trụ trì Hệ phái Khất sĩ PL. 2568 - DL. 2024

Được sự cho phép của Giáo hội và Chính quyền các cấp, mỗi năm chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ tổ chức một khóa BỒI DƯỠNG TRỤ TRÌ vào đầu mùa An cư, nhằm hỗ trợ các vị trụ trì, các vị Tỳ-kheo thấm nhuần giáo pháp đức Thế Tôn, đường lối của Tổ sư Minh Đăng Quang, cách quản trị một ngôi Tam bảo, góp phần làm cho Phật pháp được quang huy, báo đền ân đức Tam bảo. Đây cũng là cơ hội để chư Tăng Ni trưởng dưỡng đạo tâm, chia sẻ kinh nghiệm tu học và hành đạo cho các vị đồng Phạm hạnh, làm hành trang trên bước đường hoằng dương Chánh pháp, lợi lạc nhân sanh.

Thông báo: Hội thi giáo lý nhân ngày Lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ VN

Nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương sẽ tổ chức Hội thi giáo lý về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng Đệ Nhất.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ