Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Thời Sự

Hội thảo về Ni trưởng Huỳnh Liên đã nhận hơn 80 bài tham luận

Tác giả: Quảng Hậu.  
Xem: 5790 . Đăng: 01/04/2022In ấn

 

 

Hội thảo về Ni trưởng Huỳnh Liên đã nhận hơn 80 bài tham luận

 

 

chư tôn đức tham dự phiên họp trực tuyến chiều nay.

 

Chư Tôn đức tham dự phiên họp trực tuyến chiều nay.

 
GNO - Đó là thông tin từ Ban Tổ chức hội thảo "Ni trưởng Huỳnh Liên: Những đóng góp cho Đạo pháp - Dân tộc và các giá trị kế thừa” trong phiên họp trực tuyến chiều nay 01-4-2022 trên ứng dụng zoom.

 

Hội thảo về Ni trưởng Huỳnh Liên đã nhận hơn 80 bài tham luận ảnh 1

Hòa thượng Thích Giác Toàn chủ trì và phát biểu chỉ đạo các công việc của hội thảo

Tham dự và chủ trì có Hòa thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN, cùng chư tôn đức Viện Nghiên cứu, Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM; đại diện Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn tại TP.HCM; chư Tăng, Ni Hệ phái Khất sĩ.

 

Hội thảo về Ni trưởng Huỳnh Liên đã nhận hơn 80 bài tham luận ảnh 2

Thượng tọa Thích Giác Hoàng, báo cáo công tác nhận bài viết và danh sách Ban Tổ chức và chương trình Hội thảo

Sau khi nghe Thượng tọa Thích Giác Hoàng, Tổng Thư ký Viện nghiên Cứu Phật học VN trình bày các chủ đề trong hội thảo, danh sách Ban Tổ chức và các vấn đề liên quan, chư tôn đức đã thống nhất về việc cung thỉnh chứng minh, cố vấn, Ban Tổ chức và chương trình hội thảo.

Hội thảo sẽ diễn ra tại pháp viện Minh Đăng Quang, số 505 xa lộ Hà Nội, phường An Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM vào ngày 17-4.

Với chủ đề: "Ni trưởng Huỳnh Liên: Những đóng góp cho Đạo pháp - Dân tộc và các giá trị kế thừa”, hội thảo sẽ có phiên khai mạc toàn thể, bế mạc toàn thể và hội thảo nhóm tại các diễn đàn nhỏ.

Theo đó, 4 chủ đề chính, gồm: (1) Cuộc đời Ni trưởng Huỳnh Liên và sự nghiệp thi ca; (2) Đóng góp của Ni trưởng với Ni giới Hệ phái; (3) Những đóng góp của Ni trưởng đối với Đạo pháp và Dân tộc; (4) Tư tưởng Phật học trong các bài viết của Ni trưởng. Ngoài ra còn có một phần phụ lục về cảm tưởng và hồi ký về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng do các nhân chứng, chư Tăng, Ni và các học giả chia sẻ.

 

Hội thảo về Ni trưởng Huỳnh Liên đã nhận hơn 80 bài tham luận ảnh 3

Thượng tọa Thích Nhật Từ góp ý chương trình Hội thảo

Đến thời điểm hiện tại, Ban Thư ký Hội thảo đã nhận hơn 80 bài viết từ chư tôn đức giáo phẩm, nhà nghiên cứu, cơ quan quản lý nhà nước, Tăng, Ni, các nhà nghiên cứu, học giả và những nhân chứng cùng thời.

 

 

 

 

Quảng Hậu/Báo Giác Ngộ
 
 

-----oo0oo-----

Nguồn: www.giacngo.vn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo khóa Bồi dưỡng đạo hạnh lần 9 do Hệ phái Khất sĩ tổ chức

Nhằm nâng cao đời sống Phạm hạnh và thắp sáng lý tưởng giải thoát, giác ngộ và phụng sự Đạo pháp cho các Tăng Ni trẻ vừa bước chân vào đạo, Hệ phái Khất sĩ mỗi năm tổ chức một khóa BỒI DƯỠNG ĐẠO HẠNH tại Pháp viện Minh Đăng Quang (505 Võ Nguyên Giáp, phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM) dành cho các Sa-di, Sa-di-ni và Tập sự.

Thư mời viết bài Tập san Đuốc Sen - số 35 chủ đề Lễ tự tứ Tăng và Vu lan Báo hiếu

Thư mời viết bài Tập san Đuốc Sen - số 35 chủ đề Lễ tự tứ Tăng và Vu lan Báo hiếu

Thông báo khóa Bồi dưỡng Trụ trì Hệ phái Khất sĩ PL. 2568 - DL. 2024

Được sự cho phép của Giáo hội và Chính quyền các cấp, mỗi năm chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ tổ chức một khóa BỒI DƯỠNG TRỤ TRÌ vào đầu mùa An cư, nhằm hỗ trợ các vị trụ trì, các vị Tỳ-kheo thấm nhuần giáo pháp đức Thế Tôn, đường lối của Tổ sư Minh Đăng Quang, cách quản trị một ngôi Tam bảo, góp phần làm cho Phật pháp được quang huy, báo đền ân đức Tam bảo. Đây cũng là cơ hội để chư Tăng Ni trưởng dưỡng đạo tâm, chia sẻ kinh nghiệm tu học và hành đạo cho các vị đồng Phạm hạnh, làm hành trang trên bước đường hoằng dương Chánh pháp, lợi lạc nhân sanh.

Thông báo: Hội thi giáo lý nhân ngày Lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ VN

Nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương sẽ tổ chức Hội thi giáo lý về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng Đệ Nhất.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ