Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Thời Sự

Tịnh xá Ngọc Đạt triển lãm "Văn hóa thủ công" kính mừng Phật đản Phật lịch 2565

Tác giả: TT. Vườn Tâm.  
Xem: 3810 . Đăng: 23/05/2021In ấn

 

Tịnh xá Ngọc Đạt triển lãm "Văn hóa thủ công" kính mừng Phật đản Phật lịch 2565

 

Các chất liệu thủ công được thể hiện nên lễ đài Phật đản do Ban Nghiên cứu Di sản Văn hóa Phật giáo thực hiện
Các chất liệu thủ công được thể hiện nên lễ đài Phật đản do Ban Nghiên cứu Di sản Văn hóa Phật giáo thực hiện
 

 

GNO - Chương trình triển lãm “Văn hóa thủ công nghề truyền thống” Kính mừng Phật đản sinh của Ban Nghiên cứu Di sản Văn hóa Phật giáo – thuộc Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam được thực hiện tại tịnh xá Ngọc Đạt, TP.Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

 

Tịnh xá Ngọc Đạt triển lãm

"Văn hóa thủ công" được triển lãm Kính mừng Phật đản

Do tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp khắp nơi, Đại lễ Phật đản sinh năm nay tổ chức không tập trung đông người. Trên thực tế đó, chư tôn đức lãnh đạo các cấp Giáo hội triển khai nhiều hoạt động đến bà con Phật tử, như nhà nhà làm vườn lâm-tỳ-ni, chư tôn đức Tăng Ni thuyết giảng online… Để bày tỏ lòng tôn kính hướng về Đại lễ Phật đản sinh, Ban Nghiên cứu Di sản Văn hóa Phật giáo tổ chức chương trình triển lãm không gian nhỏ tại một số chùa ở các vùng miền, trong đó có vùng cao Tây nguyên – Đắk Nông, chọn ngôi đạo tràng tịnh xá Ngọc Đạt để thực hiện chương trình triển lãm về lĩnh vực văn hóa thủ công nghề truyền thống này.

Đây là tấm lòng của tất cả các Phật tử các nhóm trong Ban Nghiên cứu Di sản Văn hóa Phật giáo cúng dường, mỗi một sản phẩm là sự kết hợp công sức và tâm trí của nhiều người, từ những góp công, góp sức, tịnh tài và cả những ý kiến, những động viên của những vị hiểu được ý nghĩa và giá trị của việc bảo tồn văn hóa thủ công nghề truyền thống.

Ngoài sự bày tỏ lòng tôn kính đến ngày Đản sinh của Đức Phật, thông qua những sản phẩm văn hóa thủ công dùng để triển lãm lần này bày tỏ tâm cầu ý nguyện cho nhân dân được an bình, nhất đại dịch Covid-19 sớm qua đi, như trong bộ sản phẩm hình ảnh hoa sen mộc bản chùa Hội Tôn (Bến Tre) với nội dung: mưa thuận gió hòa – quốc thái dân an; hay khuyến tấn mọi nên tập làm điều thiện lành, gieo trồng tạo phước, như hình ảnh “người lái đò, trâu cày ruộng”.

 
Tịnh xá Ngọc Đạt triển lãm

Lễ đài Phật đản được thiết trí với các chất liệu thủ công được triển lãm tại tịnh xá Ngọc Đạt

Ni sư Thích nữ Hạnh Tâm, Phó Giám đốc Thường trực Đặc trách Nghiên cứu Di sản Văn hóa Phật giáo cho biết: “Hình ảnh cày ruộng, như trồng ruộng phước điền, tâm của mỗi người giống như thửa ruộng, đem những hạt giống tốt gieo vào lòng người, tức là trồng ruộng phước. Nhờ gieo hạt giống thiện nên chúng sanh có được quả thiện, quan tâm đến mọi người, làm lợi ích cho người chính là kết duyên lành và gieo nhơn thiện vào lòng người.”

Với hình ảnh sinh hoạt trong môi trường thiên nhiên phần nào nói lên sự bình yên trong lòng người. Phật đản không lên chùa được nhưng qua những hình ảnh trên, hy vọng mọi người hữu duyên cảm thấy nét mộc mạc của chính tâm hồn mình lâu nay chưa được khám phá. Mỗi người là một ngôi chùa và về với tâm cũng chính là vể chùa.

Vườn Tâm

 

----ooOoo----

Nguồn: giacngo.vn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo Khóa tu Truyền thống lần thứ 39 do Ni giới Hệ phái Khất sĩ tổ chức tại Tịnh xá Ngọc Quang (Gò Công)

THÔNG BÁO Khóa tu Truyền thống lần thứ 39 do Ni giới Hệ phái Khất sĩ tổ chức từ ngày 21/01 - 28/01 năm Giáp Thìn (01.03.2024 - 08.03.2024) tại Tịnh xá Ngọc Quang (Gò Công, Tiền Giang)

Thông báo Khóa tu Truyền thống lần thứ 37 tưởng niệm 100 năm ngày sinh Đức Tổ sư Minh Đăng Quang

Ni giới Hệ phái Khất sĩ sẽ tổ chức khóa tu Truyền thống lần thứ 37 tưởng niệm Tổ sư vào tháng 8 âm lịch năm 2023 như sau: ĐỊA ĐIỂM: CHÙA THUẬN PHƯỚC ĐỊA CHỈ: SỐ 171, ẤP 4, PHƯỚC VÂN, CẦN ĐƯỚC, LONG AN Trụ trì: SƯ CÔ NGHIÊM LIÊN Thời gian tu: Từ ngày mùng 10/8 - 16/8 (âl) năm Quý Mão (24.9.2023 - 30.9.2023)

Thư mời viết bài Hội thảo Hệ phái Khất sĩ: Tư tưởng Phật học, Lịch sử truyền thừa và những đóng góp

Thư mời viết bài Hội thảo Hệ phái Khất sĩ: Tư tưởng Phật học, Lịch sử truyền thừa và những đóng góp

Thông báo Khóa tu Truyền thống lần thứ 36-37-38 của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm Quý Mão 2023

Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm 2023 sẽ tổ chức tại các Tịnh xá, như sau: KHÓA 36: Tịnh xá Ngọc Long - Xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. KHÓA 37: Chùa Thuận Phước - số 171, ấp 4, Phước Vân, Cần Đước, Long An. KHÓA 38: Tịnh xá Ngọc Lâm - số 839 Trần Phú, phường B’Lao, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ