Trang chủ > Đức Phật > Phật Đản

TP.HCM: Lễ Khánh đản Phật lịch 2567 tại Tịnh xá Ngọc Cầu

Tác giả: Ban Truyền thông NGKS.  
Xem: 4970 . Đăng: 30/05/2023In ấn

 

TP.HCM: Lễ Khánh đản Phật lịch 2567 tại Tịnh xá Ngọc Cầu

 

Sáng ngày 10 tháng 4 năm Quý Mão (28/5/2023), Ni sư Kiên Liên - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Cầu (quận Bình Tân, TP.HCM) đã tổ chức Lễ Khánh đản, mừng ngày Đức Từ Phụ xuất hiện ở thế gian để khai thị chúng sanh ngộ nhập tri kiến Phật. 

 

 

 

 

 

 

 

Sau thời kinh mừng Phật đản sanh, Ni sư hướng dẫn Phật tử tụng bài Lịch sử Đức Phật, Nhớ Ơn Phật..đồng thời, thành kính đảnh lễ bảo tướng Đức Phật.

Sau đó Ni sư cùng chư Ni và Phật tử thực hiện nghi thức tắm Phật (mộc dục Phật tượng) và ba vòng nhiễu Phật.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mọi người tập trung về Giảng đường của Tịnh xá Ngọc Cầu để thính pháp, Ni sư thuyết về ý nghĩa ngày Phật đản, giải thích rõ về “ Bảy đóa sen vàng nâng gót ngọc”, ý nghĩa của hai dòng nước nóng lạnh, ba gáo nước mộc dục. Ni sư giải thích cho Phật tử hiểu rõ câu “Thiên thượng thiên hạ, duy ngã độc tôn”, với ý nghĩa “Trên trời dưới trời, bản ngã (của chúng sanh ) là duy nhất”, vì Đức Phật không bao giờ tự xưng mình là bậc tôn quý nhất. Do vậy, Như Lai, Ứng Cúng, Chánh Biến Tri... (mười danh hiệu) đều là những từ tôn xưng cao quý của thế gian, bản thân Ngài luôn sách tấn chúng ta “Như Lai là Phật đã thành, chúng sanh là Phật sẽ thành” .

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Được biết ngày rằm tháng tư cũng là ngày xuất gia (Đạo nhật) của Ni sư Trụ trì Kiên Liên, Sư cô Chánh Liên và Ni cô Mãnh Liên, Phật tử Tịnh xá Ngọc Cầu tổ chức mừng ngày đạo nhật, chúc mừng ngày dõng mãnh phát Bồ đề tâm, cắt ái ly gia, cất bước du phương lên đường tầm cầu giải thoát của Ni sư Trụ trì và chư Ni Tịnh xá Ngọc Cầu. Buổi lễ trang nghiêm nhẹ nhàng để bày tỏ lòng tri ân tế độ,  mọi người đều vô cùng hân hoan và hạnh phúc khi được làm đệ tử, Phật tử và làm Thiện tri thức ngoại hộ của Ni sư và hai Sư cô.

 

 

 

 

 

Nhân dịp này, ba chú tiểu (Tiểu Bảo, Tiểu Bối, Tiểu Tài) cũng bày tỏ tấm lòng quý yêu và tôn kính đối với thâm ân nuôi dưỡng của người Thầy, người mẹ, và hai vị sư huynh đã tận tụy chăm sóc, bảo ban từ thuở ấu thơ cho đến lúc trưởng thành. Ba chú đã để dành tiền lì xì góp thành món quà nhỏ kính dâng lên Sư Thầy, Sư Chánh và Sư Mãnh. Với lời kính chúc Sư Thầy và hai sư huynh luôn được khỏe mạnh, tăng phước tăng thọ, luôn là ngọn hải đăng để dẫn đường và dìu dắt ba chú vượt qua sóng biển cuộc đời.

     “Ân giáo dưỡng một đời nên huệ mạng.

      Nghĩa ân sư muôn kiếp khó đáp đền”. 

 

 

 

 

 

 

Để kính mừng tuần lễ Phật đản, hôm nay Phật tử Tịnh xá Ngọc Cầu đã phát 230 phần cơm từ thiện đến những người nghèo, neo đơn, sinh sống quanh khu vực.   

 

 

 

 

Lễ Khánh đản Phật lịch 2567 tại Tịnh xá Ngọc Cầu được khép lại trong niềm hoan hỷ vô biên. Kính nguyện hồng ân Tam bảo gia hộ Ni sư và hai Sư cô luôn được khỏe mạnh, an lạc, thành tựu mọi Phật sự. Kính chúc chư Phật tử khắp Mười phương nói chung, Phật tử Tịnh xá Ngọc Cầu nói riêng luôn được thân khỏe tâm an, vạn sự thuận duyên.

   

Ban Truyền thông NGKS 

-----oo0oo-----

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo khóa Bồi dưỡng Trụ trì Hệ phái Khất sĩ PL. 2568 - DL. 2024

Được sự cho phép của Giáo hội và Chính quyền các cấp, mỗi năm chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ tổ chức một khóa BỒI DƯỠNG TRỤ TRÌ vào đầu mùa An cư, nhằm hỗ trợ các vị trụ trì, các vị Tỳ-kheo thấm nhuần giáo pháp đức Thế Tôn, đường lối của Tổ sư Minh Đăng Quang, cách quản trị một ngôi Tam bảo, góp phần làm cho Phật pháp được quang huy, báo đền ân đức Tam bảo. Đây cũng là cơ hội để chư Tăng Ni trưởng dưỡng đạo tâm, chia sẻ kinh nghiệm tu học và hành đạo cho các vị đồng Phạm hạnh, làm hành trang trên bước đường hoằng dương Chánh pháp, lợi lạc nhân sanh.

Thông báo: Hội thi giáo lý nhân ngày Lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ VN

Nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương sẽ tổ chức Hội thi giáo lý về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng Đệ Nhất.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ