Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Lễ Hội

Bình Dương: Tịnh xá Ngọc Thịnh trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu

Tác giả: An Nhiên - BanTTTT PG tỉnh bình dương.  
Xem: 1438 . Đăng: 29/08/2019In ấn

 

Bình Dương: Tịnh xá Ngọc Thịnh trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu

 

Hòa chung niềm hân hoan của bao người con Phật nhân mùa Vu lan  Báo hiếu, thể theo lời Phật dạy “Tâm hiếu là tâm Phật, hạnh Hiếu là hạnh Phật” nhiều chùa trong thị xã Thuận An đã tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu. Và sáng ngày 18/8/2019 (nhằm ngày 18/7 năm Kỷ Hợi), tại tịnh xá Ngọc Thịnh, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, ĐĐ.Thích Minh Duy – Ủy viên Ban Trị sự, Phó ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN tỉnh Bình Dương, trụ trì tịnh xá Ngọc Thịnh đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu và dâng cúng pháp y Ca-sa.

Quang lâm chứng minh có sự hiện diện của: HT. Thích Minh Bửu – Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó Trưởng ban Tăng sự TƯ, Phó ban Trị sự (BTS) kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Tây Ninh; HT. Thích Minh Thuấn – Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ; TT. Thích Minh Lực – Phó BTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Bình Dương; cùng chư Tôn đức Tăng Hệ phái Khất sĩ, chư Tôn đức trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn thị xã Thuận An và đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử đồng về tham dự Đại lễ.

 

 

 

 

 

Vu lan Báo hiếu là lễ hội truyền thống của đạo Phật đã hoà quyện trong nền đạo lý hiếu nghĩa của dân tộc Việt Nam từ nghìn xưa. Đó là dịp để những người con nhớ tưởng về công ơn dưỡng dục sinh thành của mẹ cha.

Một nét đẹp trong ngày Vu lan Báo Hiếu là nghi thức cài hoa hồng. Trong buổi lễ thiêng liêng ấy, ai còn cha mẹ sẽ sung sướng được cài lên ngực áo một đoá hoa hồng màu đỏ thắm, ai mất cả cha lẫn mẹ lại buồn tủi cài lên ngực đoá hồng màu trắng buồn thương và những ai mồ côi cha hoặc mẹ sẽ cài lên ngực áo mình đóa hoa màu hồng. Thế nhưng dù còn cha mẹ hay đã mất thì mỗi người con lúc này đang dâng lên một tình cảm biết ơn mẹ cha sâu lắng, và mỗi người tâm niệm sẽ sống hết lòng với bổn phận làm người con hiếu đạo của mình. Đầu tiên là thành kính cài những đóa hồng lên chiếc y Ca sa của chư Tôn đức, kế đến lần lượt cài hoa hồng đỏ và trắng cho các cấp lãnh đạo chính quyền và toàn thể quý Phật tử.

 

 

 

 

 

 

Sau đó, tiếp nối truyền thống hiếu đạo của Tôn giả Mục Kiền Liên Bồ tát, các bạn trẻ trong đoàn Phật tử Tịnh xá Ngọc Thịnh đã thành kính dâng lời tác bạch và cúng dường y Ca sa đến chư Tôn đức chứng minh.

Trong buổi lễ, toàn thể hội chúng được lắng nghe lời đạo từ  của HT. Thích Minh Bửu – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Tăng sự TƯ, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Tây Ninh. Hòa thượng đã nói lên tinh thần của ngày lễ Vu lan Báo hiếu, đồng thời tán thán quý Phật tử đã hết lòng hướng về ngày tri ân và báo ân cha mẹ. Bên cạnh đó, Ngài cũng có đôi lời khuyến tấn đại chúng, khi chúng ta đã may mắn làm một người Phật tử, học tập Phật pháp mà đặc biệt lại biết được tấm gương hiếu hạnh tột cùng của tôn giả Mục Kiền Liên. Đây chính là tấm gương sáng mà chúng ta phải noi theo. Và chúng ta cũng không thể bỏ qua việc thọ trì năm giới, vì đây là nền tảng đạo đức căn bản của một người con hiếu hưởng một mùa Vu lan trọn niềm hiếu hạnh.

 

HT. Thích Minh Bửu – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Tăng sự TƯ, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Tây Ninh ban đạo từ

 

Toàn thể hội chúng cùng hướng tâm thành của mình nghĩ về cha mẹ trong thời kinh Vu Lan Báo hiếu.

 

 

 

 

 

 

Sau đó, toàn thể hội chúng lắng nghe thời pháp thoại do Hòa thượng chứng minh chia sẻ về ý nghĩa Vu lan và đạo hiếu của người con Phật. 

 

 

 

Quang cảnh buổi lễ

Đại lễ Vu lan đã khép lại thật ý nghĩa, sâu lắng, đầy xúc động khi mọi người đã dâng trọn tình cảm, tình yêu thương nhất của mình đối với cha mẹ.

 

 

ĐĐ.Thích Minh Duy – Ủy viên Ban Trị sự, Phó ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN tỉnh Bình Dương, trụ trì tịnh xá Ngọc Thịnh dâng lời cảm tạ

 

 

An Nhiên – Ban TTTT PG tỉnh Bình Dương

 

---oo0oo---

Nguồn: Phật Sự Online 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thư mời viết tham luận về những giá trị Tôn giáo và Xã hội của Hệ phái phật giáo Khất sĩ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Nhằm phát huy những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giao Ban Tôn giáo phối hợp với Ban Công tác phía Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức tọa đàm khoa học: “Những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Thông báo thực hiện ấn phẩm Đuốc Sen số 30

Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử, Đuốc Sen là một ấn phẩm văn hóa quen thuộc của Phật giáo Khất sĩ, truyền tải nguồn văn học, văn hóa Phật giáo Việt Nam nói chung và Khất sĩ nói riêng. Trong nhiều năm qua, Đuốc Sen đã được chư Tôn đức quan tâm và đóng góp bài vở, tin tức, góp phần cho sự thành tựu ấn phẩm này. Do nhiều yếu tố khách quan, nên ấn phẩm này bị gián đoạn.

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

VIDEO HÔM NAY

Lễ Khai Giảng Lớp Trung Cấp Ni Giới Hệ Phái Khất Sĩ tại Tịnh Xá Ngọc Uyển - BBT PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ