Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Lễ Hội

Bình Dương: Tịnh xá Ngọc Thịnh trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu

Tác giả: An Nhiên - BanTTTT PG tỉnh bình dương.  
Xem: 4122 . Đăng: 29/08/2019In ấn

 

Bình Dương: Tịnh xá Ngọc Thịnh trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu

 

Hòa chung niềm hân hoan của bao người con Phật nhân mùa Vu lan  Báo hiếu, thể theo lời Phật dạy “Tâm hiếu là tâm Phật, hạnh Hiếu là hạnh Phật” nhiều chùa trong thị xã Thuận An đã tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu. Và sáng ngày 18/8/2019 (nhằm ngày 18/7 năm Kỷ Hợi), tại tịnh xá Ngọc Thịnh, phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, ĐĐ.Thích Minh Duy – Ủy viên Ban Trị sự, Phó ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN tỉnh Bình Dương, trụ trì tịnh xá Ngọc Thịnh đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu và dâng cúng pháp y Ca-sa.

Quang lâm chứng minh có sự hiện diện của: HT. Thích Minh Bửu – Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó Trưởng ban Tăng sự TƯ, Phó ban Trị sự (BTS) kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Tây Ninh; HT. Thích Minh Thuấn – Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ; TT. Thích Minh Lực – Phó BTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Bình Dương; cùng chư Tôn đức Tăng Hệ phái Khất sĩ, chư Tôn đức trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn thị xã Thuận An và đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử đồng về tham dự Đại lễ.

 

 

 

 

 

Vu lan Báo hiếu là lễ hội truyền thống của đạo Phật đã hoà quyện trong nền đạo lý hiếu nghĩa của dân tộc Việt Nam từ nghìn xưa. Đó là dịp để những người con nhớ tưởng về công ơn dưỡng dục sinh thành của mẹ cha.

Một nét đẹp trong ngày Vu lan Báo Hiếu là nghi thức cài hoa hồng. Trong buổi lễ thiêng liêng ấy, ai còn cha mẹ sẽ sung sướng được cài lên ngực áo một đoá hoa hồng màu đỏ thắm, ai mất cả cha lẫn mẹ lại buồn tủi cài lên ngực đoá hồng màu trắng buồn thương và những ai mồ côi cha hoặc mẹ sẽ cài lên ngực áo mình đóa hoa màu hồng. Thế nhưng dù còn cha mẹ hay đã mất thì mỗi người con lúc này đang dâng lên một tình cảm biết ơn mẹ cha sâu lắng, và mỗi người tâm niệm sẽ sống hết lòng với bổn phận làm người con hiếu đạo của mình. Đầu tiên là thành kính cài những đóa hồng lên chiếc y Ca sa của chư Tôn đức, kế đến lần lượt cài hoa hồng đỏ và trắng cho các cấp lãnh đạo chính quyền và toàn thể quý Phật tử.

 

 

 

 

 

 

Sau đó, tiếp nối truyền thống hiếu đạo của Tôn giả Mục Kiền Liên Bồ tát, các bạn trẻ trong đoàn Phật tử Tịnh xá Ngọc Thịnh đã thành kính dâng lời tác bạch và cúng dường y Ca sa đến chư Tôn đức chứng minh.

Trong buổi lễ, toàn thể hội chúng được lắng nghe lời đạo từ  của HT. Thích Minh Bửu – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Tăng sự TƯ, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Tây Ninh. Hòa thượng đã nói lên tinh thần của ngày lễ Vu lan Báo hiếu, đồng thời tán thán quý Phật tử đã hết lòng hướng về ngày tri ân và báo ân cha mẹ. Bên cạnh đó, Ngài cũng có đôi lời khuyến tấn đại chúng, khi chúng ta đã may mắn làm một người Phật tử, học tập Phật pháp mà đặc biệt lại biết được tấm gương hiếu hạnh tột cùng của tôn giả Mục Kiền Liên. Đây chính là tấm gương sáng mà chúng ta phải noi theo. Và chúng ta cũng không thể bỏ qua việc thọ trì năm giới, vì đây là nền tảng đạo đức căn bản của một người con hiếu hưởng một mùa Vu lan trọn niềm hiếu hạnh.

 

HT. Thích Minh Bửu – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Tăng sự TƯ, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Tây Ninh ban đạo từ

 

Toàn thể hội chúng cùng hướng tâm thành của mình nghĩ về cha mẹ trong thời kinh Vu Lan Báo hiếu.

 

 

 

 

 

 

Sau đó, toàn thể hội chúng lắng nghe thời pháp thoại do Hòa thượng chứng minh chia sẻ về ý nghĩa Vu lan và đạo hiếu của người con Phật. 

 

 

 

Quang cảnh buổi lễ

Đại lễ Vu lan đã khép lại thật ý nghĩa, sâu lắng, đầy xúc động khi mọi người đã dâng trọn tình cảm, tình yêu thương nhất của mình đối với cha mẹ.

 

 

ĐĐ.Thích Minh Duy – Ủy viên Ban Trị sự, Phó ban Giáo dục Phật giáo GHPGVN tỉnh Bình Dương, trụ trì tịnh xá Ngọc Thịnh dâng lời cảm tạ

 

 

An Nhiên – Ban TTTT PG tỉnh Bình Dương

 

---oo0oo---

Nguồn: Phật Sự Online 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo khóa Bồi dưỡng đạo hạnh lần 9 do Hệ phái Khất sĩ tổ chức

Nhằm nâng cao đời sống Phạm hạnh và thắp sáng lý tưởng giải thoát, giác ngộ và phụng sự Đạo pháp cho các Tăng Ni trẻ vừa bước chân vào đạo, Hệ phái Khất sĩ mỗi năm tổ chức một khóa BỒI DƯỠNG ĐẠO HẠNH tại Pháp viện Minh Đăng Quang (505 Võ Nguyên Giáp, phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM) dành cho các Sa-di, Sa-di-ni và Tập sự.

Thư mời viết bài Tập san Đuốc Sen - số 35 chủ đề Lễ tự tứ Tăng và Vu lan Báo hiếu

Thư mời viết bài Tập san Đuốc Sen - số 35 chủ đề Lễ tự tứ Tăng và Vu lan Báo hiếu

Thông báo khóa Bồi dưỡng Trụ trì Hệ phái Khất sĩ PL. 2568 - DL. 2024

Được sự cho phép của Giáo hội và Chính quyền các cấp, mỗi năm chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ tổ chức một khóa BỒI DƯỠNG TRỤ TRÌ vào đầu mùa An cư, nhằm hỗ trợ các vị trụ trì, các vị Tỳ-kheo thấm nhuần giáo pháp đức Thế Tôn, đường lối của Tổ sư Minh Đăng Quang, cách quản trị một ngôi Tam bảo, góp phần làm cho Phật pháp được quang huy, báo đền ân đức Tam bảo. Đây cũng là cơ hội để chư Tăng Ni trưởng dưỡng đạo tâm, chia sẻ kinh nghiệm tu học và hành đạo cho các vị đồng Phạm hạnh, làm hành trang trên bước đường hoằng dương Chánh pháp, lợi lạc nhân sanh.

Thông báo: Hội thi giáo lý nhân ngày Lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ VN

Nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương sẽ tổ chức Hội thi giáo lý về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng Đệ Nhất.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ