Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Lễ Hội

Kiên Giang: Tịnh xá Ngọc Hưng tổ chức đại lễ Vu Lan PL.2563

Tác giả: Minh Quang.  
Xem: 3767 . Đăng: 26/08/2019In ấn

 

Kiên Giang: Tịnh xá Ngọc Hưng tổ chức đại lễ Vu Lan PL.2563

 

PSO – Sáng ngày 24/8/2019 (24 tháng 7 năm Kỷ Hợi), Tịnh xá Ngọc Hưng, xã Hưng Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang đã tổ chức đại lễ Vu lan Báo hiếu, Dâng y ca sa cúng dường kính mừng Chư Tôn đức sau ba tháng An cư Kiết hạ.

 

 

 

 

 

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Chư Tôn đức Tăng – Ni lãnh đạo trong BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang: TT.Thích Minh Nhẫn – UV HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Tuệ Tánh – UV BTS tỉnh, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Kiên Lương;  Ni sư Thích Nữ Như Huệ – UV BTS, Phó Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh; Ni sư Thích Nữ Phương Liên – UV BTS, Chánh Thư ký Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh; Ni sư Thích Nữ Thoại Liên – UV BTS tỉnh, Phó BTS GHPGVN huyện An Biên; Sư cô Thích Nữ Toàn Liên – Phó BTS kiêm Thủ quỹ BTS GHPGVN huyện An Biên, Trụ trì tịnh xá Ngọc Hưng, trưởng ban tổ chức; Ni sư Thích Nữ Nguyện Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Thường, TP.Vĩnh Long và Chư Tôn đức trụ trì các tự viện trong tỉnh Kiên Giang.

 

 

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Thanh Bình – UV Thường trực MTTQVN huyện An Biên; ông Nguyễn Văn Bảy – đại diện Công An huyện An Biên cùng đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp và hơn 400 Phật tử đồng về tham dự.

 

 

 

Sau khi ổn định hội trường là nghi thức cung thỉnh Chư Tôn đức quang lâm lễ đài chứng minh. Sau phần niệm Phật cầu gia hộ là phần văn nghệ của các em Phật tử Tịnh xá Ngọc Hưng múa dâng hoa lên cúng dường Chư Phật và Chư Tôn đức. Sư cô Thích Nữ Đạt Liên, MC chương trình đã tuyên bố lý do buổi lễ và nói lên ý nghĩa ngày Vu lan.

 

 

Phật tử Hoa Thảo đã đại diện các Phật tử đọc cảm niệm ơn đức sinh thành của hai đấng song thân. Với tấm lòng biết ơn sâu sắc của người con hiếu thảo không biết lấy gì đền đáp công ơn mẹ cha trong muôn một. Cả hội trường đã cùng lắng đọng nghẹn ngào khi nghi thức cài hoa hồng đã làm tăng thêm ý nghĩa của buổi lễ qua những giọt nước mắt nghẹn ngào xúc động pha lẫn hối tiếc cho những ai cài hoa trắng. Hôm nay ta còn diễm phúc cài cành hoa đỏ nhưng không biết một ngày nào đó cũng sẽ cài cành hoa trắng, có nghĩa là ta đã mất đi một phần của cuộc đời, mất đi nguồn suối yêu thương. Cả hội trường như đọng lại một nỗi hoài niệm mà nhớ, mà thương, mà tiếc nuối

 

 

 

 

 

 

 

 

Phật tử Ngọc Quang đã đại diện các Phật tử đọc lời tác bạch dâng Y ca sa. Các Phật tử đã nhiễu y ba vòng quanh Tịnh xá trong tiếng niệm kinh trang nghiêm của Chư Tôn đức Tăng Ni và các Phật tử.

 

 

Đại diện chính quyền cũng có những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng buổi lễ. Ni sư Thích Nữ Thoại Liên thay mặt Sư cô trụ trì tiếp nhận những phần quà từ phía chính quyền.

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhân dịp đại lễ Vu Lan, TT.Thích Minh Nhẫn đã có đôi lời đạo từ cho các hàng Tăng, Ni và các Phật tử hiểu rõ hơn về bổn phận của những người tu học theo đạo Phật. Những vị xuất gia thì phải lo trao dồi phẩm hạnh, tu học theo giới luật của Đức Bổn Sư để lại, để có đủ đạo hạnh dẫn dắt chúng sanh tu đúng theo chánh pháp. Các Phật tử tại gia ngoài việc hộ trì Tam bảo còn phải lo giữ tròn đạo hiếu, vì người con có hiếu là người có đầy đủ phẩm chất tốt đẹp xứng đáng là người con Phật. Thượng tọa đã tán thán công đức các Phật tử trong việc hộ trì Tam bảo để Chư Tăng, Ni có điều kiện tu học trong suốt ba tháng an cư kiết hạ vừa qua.

 

 

 

Sư cô Thích Nữ Toàn Liên, trụ trì Tịnh xá Ngọc Hưng đã có đôi lời cảm tạ đến Chư Tôn đức Tăng, Ni đã dành thời gian quý báu đến tham dự buổi lễ.

 

 

Buổi lễ đã được hoàn mãn sau phần hồi hướng công đức cầu cho tất cả chúng sanh, thế giới an lành, chóng thành Phật đạo.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Minh Quang

-----ooOoo-----

Nguồn: www.phatsuonline.com

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo: Hội thi giáo lý nhân ngày Lễ Tưởng niệm lần thứ 36 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ

Nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 36 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương sẽ tổ chức Hội thi giáo lý về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng Đệ Nhất.

Thông báo Khóa tu Truyền thống lần thứ 36-37-38 của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm Quý Mão 2023

Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm 2023 sẽ tổ chức tại các Tịnh xá, như sau: KHÓA 36: Tịnh xá Ngọc Long - Xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. KHÓA 37: Chùa Thuận Phước - số 171, ấp 4, Phước Vân, Cần Đước, Long An. KHÓA 38: Tịnh xá Ngọc Lâm - số 839 Trần Phú, phường B’Lao, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ