Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Lễ Hội

Bình Dương: Đại lễ Vu lan Báo Hiếu tại tịnh xá Ngọc Tạng

Tác giả: Vô Ưu – Ban TTTT PG tỉnh Bình Dương.  
Xem: 418 . Đăng: 25/08/2019In ấn

 

 

Bình Dương: Đại lễ Vu lan Báo Hiếu tại tịnh xá Ngọc Tạng

 

Hòa chung niềm hân hoan của những người con Phật nhân ngày lễ Vu lan Báo hiếu, tối ngày 13/8/2019 (nhằm ngày 13/7 năm Kỷ Hợi) tại tịnh xá Ngọc Tạng, ấp 5, xã Tân Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu nhằm tưởng nhớ đến công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ.

Vu lan Báo hiếu là lễ hội văn hóa tâm linh có từ lâu đời trong truyền thống của Phật giáo được tổ chức vào tháng Bảy âm lịch hàng năm. Đó là lễ hội của tình phụ tử, mẫu tử thiêng liêng, cũng chính là lễ hội của lòng tri ân, báo ân của những người con đối với đấng sinh thành.

Quang lâm chứng minh Đại lễ có sự hiện diện của: TT. Thích Minh Lực – Phó ban Trị sự (BTS), Trưởng ban Thông tin Truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Bình Dương; Đại đức Thích Thiện Hưng – Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; Đại đức Thích Minh Hiền – Ủy viên BTS, quyền Trưởng BTS Phật giáo huyện Bàu Bàng; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các cơ sở tự viện trong địa bàn huyện Bàu Bàng và đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử gần xa trong huyện đồng về tham dự.

 

 

 

 

 

Về phía lãnh đạo chính quyền có: Ông Trần Đức Thịnh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương; ông Phan Châu Phát – Chủ tịh Ủy ban Nhân dân (UBND) xã Tân Hưng; ông Nguyễn Văn Bình – Phó Chủ tịch UBND xã; ông Trần Đình Thanh – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; cùng đại diện các ban, ngành địa phương sở tại đồng tham dự.  

 

 

Mở đầu buổi lễ là tiết mục dâng hoa của các em Phật tử tại tịnh xá Ngọc Tạng cúng dường đến chư Tôn đức chứng minh bằng tất cả lòng thành kính của mình.

 

 

 

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã đón nhận những lẵng hoa tươi thắm của quý lãnh đạo chính quyền chúc mừng Đại lễ Vu lan.

 

 

 

Trong không gian thiêng liêng của buổi lễ, những người con cùng nhau tưởng nhớ về công ơn hai đấng sanh thành qua lời hoài niệm Vu lan của Phật tử Hương Ngọc. Không gian như trầm lắng lại khi toàn thể đại chúng cùng hướng tâm mình suy tưởng về cha, về mẹ, với những hối hận những lỗi lầm mình trót gây ra, làm cho cha mẹ phải buồn lòng, hay những giọt nước mắt ngậm ngùi của những người con không còn được sống trong tình yêu thương của hai đấng sinh thành. Với những lời văn vô cùng xúc động đã làm cho đại chúng tham dự không khỏi ngậm ngùi nhớ về ân sinh dưỡng của hai đấng sinh thành.

 

 

Phật tử Hương Ngọc dâng lời hoài niệm Vu lan

 

Sau đó, một nghi thức không thể thiếu trong buổi lễ đó là cài hoa hồng. Nơi đây, những đóa hoa hồng được các bạn trẻ cài lên áo chư Tôn đức chứng minh. quý vị khách quý và toàn thể hội chúng. Và bông hồng đỏ cho ai còn mẹ cha, hồng trắng cho những ai cha mẹ đã quá vãng với lòng mong muốn mọi người luôn nhớ tới công ơn cha mẹ, công ơn những người đã từng gặp trong đời, và hãy sống biết tri ân làm nhiều việc thiện lành hơn nữa.

 

 

 

 

 

 

 

Nhân dịp này, quý Phật tử đã vâng theo lời Phật dạy, bằng tất cả tấm lòng thành kính của mình đối trước chư Tôn đức dâng lời tác bạch và những phẩm vật cúng dường nhân mùa Vu lan Báo hiếu. Ngưỡng mong chư Tôn đức nạp thọ và hồi hướng công đức này cho ông bà cha mẹ được sống vui, sống khỏe, sống có ích bên con cháu.

 

 

 

 

 

Đạo tràng được lắng nghe lời đạo từ TT. Thích Minh Lực – Phó BTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Bình Dương. Thượng tọa rất xúc động trước lời hoài niệm Vu lan của quý Phật tử và những tấm lòng hiếu kính của toàn thể hội chúng. Ngài nhắc nhở rằng: Đối với những người con Phật, thọ ơn cha mẹ, đền ơn cha mẹ là một điều rất quan trọng. Bởi vì, đức Phật đã xác định rất rõ từ trong tư tưởng và hệ thống kinh điển, công đức lớn nhất chính là đền ơn cha mẹ. Chỉ có cha mẹ là người che chở và cho chúng ta cuộc sống an lành nhất trên cuộc đời này, tình thương mà cha mẹ cho con không vụ lợi. Như đức Phật nói: “Phật ái chúng sanh như mẫu ái tử”. Văn hóa của dân tộc Việt Nam là văn hóa “Uống nước nhớ nguồn”, là văn hóa đạo lý, văn hóa hiếu thuận với cha mẹ. Và đạo Phật đã góp phần tô điểm cho nền văn hóa của Việt Nam đó là hiếu đạo, là sự yêu thương, sự đền ơn. Cuối lời, Thượng tọa chứng minh cũng gửi lời chúc đến các cấp lãnh đạo chính quyền, quý Phật tử đón một mùa Vu lan an lạc và hạnh phúc.

 

 

 

TT. Thích Minh Lực – Phó BTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Bình Dương ban đạo từ

 

 

Lễ Vu lan Báo hiếu nơi tịnh xá Ngọc Tạng đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh và vô cùng hoan hỷ của tất cả mọi người.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 

 

Cung nghinh chư Tôn đức quang lâm

 

 

Niệm Phật cầu gia hộ

 

 

 

 

Đại đức Thích Nguyên Đức điều phối chương trình buổi lễ

 

Quang cảnh buổi lễ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đại đức Thích Minh Hiền – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử huyện Bàu Bàng, trụ trì tịnh xá Ngọc Tạng dâng lời cảm tạ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vô Ưu – Ban TTTT PG tỉnh Bình Dương

-----ooOoo-----

Nguồn: www.phatsuonline.com

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo Khóa tu Truyền thống Ni giới Khất sĩ - Lần thứ 35

Nhằm giúp cho Ni chúng hiểu rõ phương châm “Nối truyền Thích Ca Chánh Pháp”, thực hiện lời dạy của Đức Tổ Sư là “nên tập sống chung tu học”, ứng dụng pháp môn tu tập của Tổ Thầy, đưa tinh thần thiền tập vào nếp sinh hoạt của toàn Ni giới Hệ phái, hàng Giáo phẩm Lãnh đạo Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam đã tổ chức 34 Khoá Tu truyền thống cho Ni giới Hệ phái. Tiếp nối sự thành tựu của 34 Khoá Tu, Khoá Tu lần thứ 35 sẽ được tổ chức tại Tịnh xá Ngọc Kỳ (Quảng Nam).

Thông báo Khóa tu Truyền thống Ni giới Khất sĩ - Lần thứ 34

Khoá Tu lần thứ 34 sẽ được tổ chức với tại: Tịnh xá Viên Quang, Tổ 33, TT. Liên Nghĩa, Huyện Đức Trọng, Tỉnh Lâm Đồng Thời gian tu: Một tuần, từ ngày 4/12/2019 – 10/12/2019 (nhằm ngày 9/11 – 15/11/ Kỷ Hợi).

Thông báo mời cộng tác viết bài ĐUỐC SEN mùa VU LAN 2019

Đuốc Sen – Đặc san của Hệ phái Khất sĩ, là nơi nói lên quan điểm của người con Phật về các vấn đề văn hóa, giáo dục, hoằng pháp, tâm linh, tu tập… Ngoài ra, đây là kênh của người con Khất sĩ thể hiện nhận thức về nội hàm bộ Chơn Lý của Tổ sư Minh Đăng Quang.

VIDEO HÔM NAY

Lễ TangNi trưởng Ngoạt Liên - Trụ trì Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương -

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ