Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Giới Đàn

Cảm niệm của giới tử Ni - Đại Giới đàn Huệ Hưng

Tác giả: Liên Diệu.  
Xem: 1200 . Đăng: 15/10/2020In ấn

 

Cảm niệm của giới tử Ni - Đại Giới đàn Huệ Hưng

 

Liên Diệu

 

 

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Ngưỡng bái bạch chư Tôn đức,

Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh của ngày mãn Phân đàn truyền giới của Hệ phái Khất sĩ PL. 2564 – DL. 2020, hàng giới tử chúng con từ giới trường Tịnh xá Ngọc Phương, gồm 154 giới tử (59 Tỳ-kheo-ni, 45 Thức-xoa, 50 Sa-di-ni) xin thành tâm đầu thành đảnh lễ và kính dâng đôi lời cảm tạ đến chư Tôn đức:

Kính bạch chư Tôn đại đức Tăng Ni,

Chúng con được nghe: “Tỳ-ni tạng trụ Phật pháp cửu trụ, Tỳ-ni tạng diệt Phật pháp diệc diệt”. Trải qua hơn 2600 năm với biết bao lịch sử thăng trầm, đạo Phật có thể trường tồn và phát triển đến ngày nay chính là nhờ vào sự nghiêm trì giới luật của chư Tăng Ni. Bởi vì Giới chính là nền tảng đức hạnh của người tu sĩ chân chánh, là cửa ngõ bước vào thềm thang giác ngộ giải thoát.

Noi theo bước chân xưa với gương hạnh đức độ của các bậc tiền bối, trong những ngày qua đầy đủ phước duyên, hàng giới tử chúng con được chư Tôn đức rộng lòng từ bi mở Đại giới đàn để truyền trao giới pháp cho chúng con tu học, hôm nay chúng con lại được nương về Tịnh xá Trung Tâm đê đầu cầu thọ giới pháp từ chư Tôn đức Giới sư khả kính.

Đối với hàng hậu học chúng con, giây phút được lãnh thọ giới pháp là khoảnh khắc thiêng liêng và hạnh phúc nhất của đời tu sĩ, đặc biệt là đối với giới tử Tỳ-kheo-ni khi chính thức được dự vào hàng chúng trung tôn. Từ đây, chúng con sẽ được an trú trong giới luật, chúng con nguyện sẽ cố gắng trì giữ nghiêm mật, để từng bước thể nghiệm và tận hưởng pháp lạc từ việc hành trì Tỳ-ni và các oai nghi trong đời sống tu tập hằng ngày để tô bồi hạnh đức cho được trong sạch, hầu góp phần bảo tồn chánh pháp như lời đức Phật đã dạy, và cũng để đền ơn chư tôn đức đã quan tâm, thương tưởng giáo dưỡng chúng con trong những ngày qua và hôm nay.

Đặc biệt là, qua lời giáo giới của chư Tôn đức Giới sư, chúng con hiểu rằng được khoác trên mình màu huỳnh y khất sĩ là chánh báo duyên lành từ túc kiếp; đồng thời đây cũng là trọng trách mà mỗi giới tử phải nỗ lực hoàn thiện giới hạnh như lời Đức Thế Tôn đã dạy trong Kinh Ước Nguyện: “Này các Thầy Tỳ-kheo, hãy sống đầy đủ giới hạnh, đầy đủ giới bổn, đầy đủ oai nghi chánh hạnh, thấy sự nguy hiểm trong các lỗi nhỏ nhặt, chân chánh lãnh thọ và học tập các học giới”.

Kính bạch chư Tôn đức,

Giờ đây, khi giới thể đã châu viên, dưới sự chứng minh của chư Tôn đức, chúng con cảm nhận như mình được trở về nương tựa nơi bến đỗ tâm linh, được sống trong tình thương và sự che chở của Tăng đoàn. Giới đức, hạnh đức và tâm đức của quý Ngài sẽ mãi là ánh từ quang soi sáng cho chúng con vững tâm vượt qua những bão giông trên bước đường tu nhân học Phật.

Chúng con xin nguyện vâng theo những lời chỉ dạy của quý Ngài, giữ gìn các học giới đã lãnh thọ, tinh tấn tu học để đền đáp bốn ân sâu nặng, để trở thành những người thừa tự pháp, xứng đáng là người con gái của đức Như Lai.

Trong giờ phút thiêng liêng này, quả thật:

“Ngôn ngữ trần gian là túi rách

Chứa sao đầy hai tiếng ân Sư”

Chúng con xin được thành tâm đê đầu đảnh lễ tri ân quý Ngài, ngưỡng nguyện hồng ân Tam Bảo gia hộ cho chư Tôn đức tứ đại điều hòa, chánh y song vận, Phật sự viên thành, mãi là bóng mát Bồ-đề , che chở cho chúng nương trên bước đường tìm về bảo sở.

Nam-mô Chứng Minh Sư Bồ-tát Ma-ha-tát tác đại chứng minh.

-----ooOoo-----

Nguồn: daophatkhatsi.vn 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông bạch Vận động cứu trợ đồng bào các Tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão số 5 và số 6

Mọi sự phát tâm ủng hộ hoặc tham gia chuyến đi xin vui lòng liên hệ. - Văn phòng Tịnh xá Ngọc Phương 498/1, Lê Quang Định, P1. Gò Vấp.TPHCM ĐT: NT.Viên Liên 0797800862, NS.Nga Liên 0902705533, NS.Bảo Liên 0902338506

THÔNG BẠCH Vv: Vận động cứu trợ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão số 5

Vận động cứu trợ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão số 5

Thư mời viết tham luận về những giá trị Tôn giáo và Xã hội của Hệ phái phật giáo Khất sĩ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Nhằm phát huy những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giao Ban Tôn giáo phối hợp với Ban Công tác phía Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức tọa đàm khoa học: “Những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

VIDEO HÔM NAY

Lễ dâng Pháp y Ca sa và Lễ Tiểu tường cố Ni sư Mẫn Liên -

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ