Trang chủ > Giáo Pháp KS > Chư Tôn đức Tăng

Đăk Lăk: Đêm Tưởng niệm Cố Thượng tọa Giác Sỹ

Tác giả: Giác Minh Phát.  
Xem: 642 . Đăng: 15/01/2021In ấn

 

Đăk Lăk: Đêm Tưởng niệm Cố Thượng tọa Giác Sỹ

 

Giác Minh Phát 

 

Tối ngày 30/11/ Canh Tý (nhằm 12/1/2021), tại Lễ đường Tịnh xá Ngọc Khánh (xã Hoà Khánh - TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk), chư Tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh và Giáo đoàn III đã làm Lễ Tưởng niệm cuộc đời và đạo nghiệp của Cố TT. Giác Sỹ.

 

 

Buổi lễ được sự quang lâm chứng minh của HT. Thích Châu Quang - UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đăk Lăk; HT. Giác Trong - Phó BTS GHPGVN tỉnh Khánh Hoà, Tri sự phó kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GĐ III; TT. Giác Duyên - Chánh Thư ký GĐ III, TT. Giác Phổ - Phó Thường trực Ban Hoằng pháp GĐ III, cùng chư Tôn Hòa thượng, Thượng tọa trong Giáo đoàn III và chư Tôn đức trong và ngoài tỉnh Đăk Lăk.

 

Chương trình buổi lễ được diễn ra đơn giản, tuần tự nhưng đong đầy cảm xúc ý nghĩa, trân quý và thiêng liêng. Sau phút niêm hương và mặc niệm tưởng nhớ Cố TT. Giác Sỹ, TK. Giác Minh Hương thay mặt môn đồ hiếu quyến vắn tắt ôn lại chuỗi thời gian Cố Thượng toạ xuất gia, tu học, kề cận gánh vác Phật sự tại địa phương. Mỗi ngày, mỗi đoạn đường đi qua, Cố Thượng toạ đã lưu lại nhiều bài học sống động trong lòng Tăng chúng tại trú xứ Tịnh xá Ngọc Khánh và các Phật tử hữu duyên được Ngài Quy y Tam Bảo.

 

 

Dầu đi đâu về đâu, hình ảnh, đức độ và công hạnh của Cố Thượng toạ luôn là ánh trăng trên cao để cho Tăng chúng Tịnh xá Ngọc Khánh và Phật tử hướng về, nương tựa và soi bóng mình. Dù hôm qua, hôm nay và ngày mai, sự hiện hữu của Ngài không như trước nữa nhưng lòng của Tăng chúng và Phật tử vẫn luôn cảm nhận được ánh mắt từ ái hiền hòa, bóng dáng dung dị thanh thoát của Ngài đang rất gần.

 

 

Trong đêm nay, vì giới hạn thời gian nên chỉ trình bày bộc bạch một vài lời tưởng niệm không thể nói và diễn tả hết tình thương của Ngài dành cho chư Tăng Ni đệ tử, còn lại những kỷ niệm, hoài niệm, tấm lòng tri ân được thọ học với Cố Thượng toạ đành tâm niệm tỏ bày.

 

 

Tại buổi lễ, HT. Giác Trong đã có lời huấn từ đến đại chúng và chia buồn đến tang môn hiếu quyến, đồng thời Ngài khuyến tấn chư Tăng và Phật tử tại Tịnh xá Ngọc Khánh hãy noi theo hạnh nguyện của Cố Thượng toạ Ân sư.

 

 

Tiếp đến, HT. Thích Châu Quang - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đăk Lăk đã thay mặt chư Tôn đức trong tỉnh ban đạo từ đến đại chúng. Hoà thượng nêu công hạnh của Cố Thượng toạ lúc sinh thời đã có nhiều cống hiến cho Phật giáo tỉnh Đăk Lăk và tại trứ xứ Thượng toạ đang trụ trì. Hòa thượng động viên chư Tăng và Phật tử biến đau thương thành niềm hỷ lạc và cầu nguyện cho Giác linh Thượng toạ cao đăng Phật quốc, sớm hồi nhập ta-bà, hoằng pháp độ sanh.

Đêm tưởng niệm diễn ra trong 2 giờ đồng hồ thật trang nghiêm, thiêng liêng. Đồng ý niệm, đồng cảm xúc, chính là lòng biết ơn sâu sắc đã có nhân duyên tương kiến, thọ nhận ít nhiều sự chỉ dạy từ thân giáo, khẩu giáo của Cố Thượng toạ. Trước lúc “ngàn trùng xa cách”, đối với hàng đệ tử  Tăng Ni và Phật tử, thời khắc này thật hết trân quý.

Dưới đây là hình ảnh của buổi lễ:

 ----ooOoo----

Nguồn: daophatkhatsi

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo Khóa tu Truyền thống trực tuyến Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm Tân Sửu 2021

Do tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn ra phức tạp trên cả nước nên Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm 2021 sẽ tổ chức trực tuyến. Ban tổ chức kính thông báo đến Chư Tôn đức và quý Phật tử thời khóa tu học như sau.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

Thông báo lớp giáo lý trực tuyến Chùa Thuận Phước

Do tình hình dịch bệnh hiện nay nên không thể tập trung đông người, vì muốn chia sẻ Phật pháp đến quý Phật tử gần xa, nên Ni sư Tuệ Liên - Giảng sư Ni giới Hệ phái Khất sĩ, Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam, Cố vấn Trụ trì chùa Thuận Phước (Long An) và Sư cô Nghiêm Liên - Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam, Trụ trì Chùa Thuận Phước đã tổ chức tụng kinh, thuyết giảng Phật pháp trực tuyến.

Thông báo Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm Tân Sửu 2021

Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm 2021 sẽ tổ chức tại các Tịnh xá, như sau: KHÓA 35: Tịnh xá Ngọc Lâm - Thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu KHÓA 36: Tịnh xá Ngọc Long - Xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

VIDEO HÔM NAY

Tang Lễ Cố Ni Trưởng Nhan Liên - Tịnh Xá Ngọc Mỹ, Tiền Giang - Lễ Tưởng niệm

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ