Trang chủ > Giáo Pháp KS > Chư Tôn đức Tăng

Lễ cung tống kim quan Cố Đại đức Huệ Bửu

Tác giả: Diệu Anh.  
Xem: 838 . Đăng: 20/12/2020In ấn


Lễ cung tống kim quan Cố Đại đức Huệ Bửu

 

Sáng ngày 19/12/2020 (nhằm mùng 06/11/Canh Tý) tại tịnh xá Ngọc Châu (Tân Châu, An Giang), Ban Tổ chức Tang lễ và Môn đồ Pháp quyến đã trang nghiêm cung tống kim quan của Cố Đại đức Huệ Bửu đến chùa Thiên Quang trà tỳ. 
Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Minh Thuấn - Giáo phẩm Hệ phái, Phó trụ trì Pháp viện Minh Đăng Quang; Hòa thượng Minh Ngạn - Giáo phẩm Hệ phái, Phó BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, trụ trì tịnh xá Ngọc Hòa, Biên Hòa; Hòa thượng Bửu Thành - chứng minh BTS GHPG tỉnh An Giang; Hòa thượng Giác Hỷ, Hòa thượng Giác Minh, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng – Ni cùng hơn 500 Phật tử địa phương và các nơi đến tiễn đưa. 

Trong buổi lễ, Hòa thượng Giác Mỹ đã dâng lời cảm tạ đến quý Hòa thượng, Thượng tọa cùng chư Tôn đức Tăng – Ni đã không ngại đường xá xa xôi cũng như Phật sự đa đoan đã về đây thắp nén tâm hương đến Giác linh Cố Đại đức Huệ Bửu tân viên tịch. 

Thượng tọa Giác Điệp đã đọc điếu văn


Thượng tọa Giác Minh tuyên đọc tiểu sử của Cố Đại đức tân viên tịch

Sau đó, Đại đức Minh Chính trụ trì tịnh xá Ngọc Thành, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ đã thay lời hàng hậu học đã đọc cảm niệm ân Sư, trong sự xúc động Đại đức Minh Chính nói chỉ còn giây phút nữa thôi là nhục thân người Thầy hiền kính sẽ về nơi trà tỳ, thân tứ đại sẽ trả về cho tứ đại, con xin cung kính dâng lên đôi dòng cảm niệm trước phút chia ly ngàn thu vĩnh biệt.


Thầy ơi!
Dẫu biết thời gian là giả tạm
Con quỳ đây buồn thảm vô cùng
Đau này thấu cả không trung
Tiễn thầy lệ đổ hãi hùng tâm can.


Con nhớ lại năm xưa, khi con bén duyên Tam bảo vào tịnh xá Ngọc Châu được Thầy thâu nhận làm đệ tử xuất gia. Từ ngày theo Thầy tu học, con như được tái sanh một đời sống mới. Mỗi ngày được gần gũi hầu Thầy là khoảng thời gian an lành nhất trong đời con. Con nhớ lại từng bài học về oai nghi, nết hạnh, từng lời giảng giải về giới luật và kinh điển nhà Phật là từng giây phút con được uốn nắn theo con đường giải thoát của Phật đà.
Thời gian ấy, tuy con đã là người trung niên ngoài xã hội, nhưng vào nhà đạo con như một đứa trẻ mới tập tành nói năng, đi đứng. Thầy đã đến như một người cha hiền chăm sóc và dạy dỗ con từng bước vào cửa đạo thênh thang. Tấm lòng của Thầy như một người mẹ thương yêu con trẻ một cách từ bi, chỉ cho đi mà không nhận lại bao giờ.
Rồi đủ năm tháng tập sự, Sa-di, Thầy gửi gắm con về Giáo đoàn và Hệ phái để thọ giới Cụ-túc thành vị Ty-kheo bình đẳng trong chúng hội. Và đủ duyên lành con lại được trông nom một ngôi tịnh xá cho Giáo đoàn. Tất cả những thành công dù nhỏ hay lớn của con đều được Thầy dõi mắt theo và nâng đỡ con trên vạn bước đăng trình. Dẫu không nói ra lời, dẫu không còn là bài học như thời mới xuất gia nhưng ánh mắt và tâm ý của Thầy đã thể hiện trọn vẹn tấm lòng của bậc ân sư.

Khi con cất bước chào đời
Có điều mẹ dạy, có lời cha khuyên
Xuất trần vào chốn bình yên
Có Thầy dẫn lối xa miền trầm luân.

Kính bạch Ân sư!
Khi con đủ sức gánh vác Phật sự với Giáo đoàn, thì năm tháng đã hằn lên tấm thân Thầy với tuổi già và bệnh tật. Thời gian ấy con đã không thể ở bên Thầy sớm hôm chăm sóc cho trọn đạo người đệ tử. Để rồi hôm nay, định luật vô thường đã đến với Thầy. Định luật ấy đã mang người Thầy hiền đức ra đi mãi mãi khỏi cuộc đời con. Từ hôm nay cho đến mãi về sau, con sẽ không bao giờ còn thấy dung nghi đĩnh đạc, giọng nói đức độ và oai nghi chững chạc của vị Thầy hiền. Nhưng con biết rằng, với công phu tu tập và Phật sự nhiều năm trong nhà đạo, Thầy sẽ được phước nghiệp cao dày mà vãng sanh về cõi tịnh lạc, vĩnh an đời đời.

Con nguyện hứa sẽ noi gương Thầy trau dồi giới luật, oai nghi, cố gắng dụng công tu hành để không phụ công ơn mà Thầy đã dày công dìu dắt. Trước linh đài của Thầy, con xin đội mảnh khăn tang trên đầu như để khi khắc nỗi đau buồn và kính tiếc bậc ân sư một đời đã phụng sự cho Hệ phái và dìu dắt, hoá độ tín đồ bổn đạo hữu duyên. Ngưỡng nguyện Giác linh Thầy từ bi chứng giám.
Con kính nguyện hồng ân Tam bảo gia hộ giác linh ân sư được thượng phẩm thượng sanh, cao đăng Phật quốc.

Sau đây là hình ảnh buổi lễ:----oo0oo----

Nguồn: daophatkhatsi.vn

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo Khóa tu Truyền thống trực tuyến Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm Tân Sửu 2021

Do tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn ra phức tạp trên cả nước nên Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm 2021 sẽ tổ chức trực tuyến. Ban tổ chức kính thông báo đến Chư Tôn đức và quý Phật tử thời khóa tu học như sau.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

Thông báo lớp giáo lý trực tuyến Chùa Thuận Phước

Do tình hình dịch bệnh hiện nay nên không thể tập trung đông người, vì muốn chia sẻ Phật pháp đến quý Phật tử gần xa, nên Ni sư Tuệ Liên - Giảng sư Ni giới Hệ phái Khất sĩ, Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam, Cố vấn Trụ trì chùa Thuận Phước (Long An) và Sư cô Nghiêm Liên - Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam, Trụ trì Chùa Thuận Phước đã tổ chức tụng kinh, thuyết giảng Phật pháp trực tuyến.

Thông báo Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm Tân Sửu 2021

Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm 2021 sẽ tổ chức tại các Tịnh xá, như sau: KHÓA 35: Tịnh xá Ngọc Lâm - Thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu KHÓA 36: Tịnh xá Ngọc Long - Xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

VIDEO HÔM NAY

Ni sư Phụng Liên chia sẻ đề tài Giảng về nghĩa chữ Phật (P1) - Ni sư Phụng Liên

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ