Trang chủ > Quý Ni Trưởng > Các Bài Viết

Thành kính Tưởng niệm Ni trưởng Minh Liên

Tác giả: Ni sư Tiến Liên.  
Xem: 2650 . Đăng: 03/06/2020In ấn

 

Thành kính Tưởng niệm Ni trưởng Minh Liên

Viên Tịch ngày 29 tháng 5 năm 2020

(Mùng 7 tháng 4 nhuần năm Canh Tý)

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Ngưỡng bạch quý Ni Trưởng hàng giáo phẩm chứng minh của hệ phái,

Ngưỡng bạch Ni Trưởng Gương Liên và Môn đồ Pháp quyến,

Chúng con Thích Nữ Tiến Liên và chư Ni Tịnh Xá Ngọc Hòa, Tịnh Xá Ngọc Minh hiện đang tu học và hành đạo tại Tiểu bang California, Hoa Kỳ thành kính ngưỡng vọng về Tịnh Xá Ngọc Tâm, Long An kính đảnh lễ Giác Linh Ni Trưởng. Đảnh Lễ kính thăm quý Ni Trưởng, quý Ni Sư và Môn đồ Pháp quyến, Ban Lễ Tang.

Chư Ni chúng con hàng hậu học, chịu nhiều ân giáo dưỡng của quý Ni Trưởng hàng Trưởng Lão Ni của Giáo Hội.  Chúng con tuy không phải đệ tử được tiếp nhận giáo hóa trực tiếp từ Ni Trưởng, nhưng ít nhiều là Ni sinh đã từng tu học tại Tổ Đình Ngọc Phương, chúng con đều nhận được hồng ân trợ giúp từ vật chất đến tinh thần của quý Ni Trưởng, đặc biệt là Ni Trưởng thượng Minh hạ Liên. Nay hay tin Ni Trưởng viên tịch, chúng con kính gửi đôi dòng tưởng niệm tiễn đưa Ni Trưởng.

Chúng con được biết Cố Ni Trưởng là một trong những vị Ni Trưởng hết lòng với Giáo Hội, hiếu thảo với Đệ Nhất cố Ni Trưởng, hòa thuận với tất cả bạn đồng tu.  Vào những thập niên, 1980, 1990, đất nước còn nhiều khó khăn, chư Ni sinh tu học tại Tổ Đình Ngọc Phương thường nhận được sự trợ giúp của Cố Ni Trưởng và quý Ni Trưởng từ các tỉnh thành cho lương thực, tịnh tài v.v… “Thật là một miếng khi đói, bằng một gói khi no, của tuy tơ tóc, nghĩa so nghìn trùng.”

Ngưỡng bạch quý Ni Trưởng và đại chúng,

Bản thân con, đệ tử của Cố Ni Trưởng Sanh Liên, có được sự thương mến của Cố Ni Trưởng.  Do ân tình Thầy con được Cố Ni Trưởng mời đi nghe Pháp của Đức Tổ Sư, thấm nhuận mưa pháp của Tổ, Thầy con và Cố Ni Trưởng cùng hứa nguyện sẽ thu xếp việc gia đình để xuất gia tu học.  Trong quá trình tu học và hành đạo, Thầy con và Cố Ni Trưởng lại có thời gian dẫn đoàn đi lữ hành chung, nên Ni Trưởng mỗi khi gặp con, đều nhắc: “Sư Cô là Sư chú của con, con phải nhớ như vậy. Ni Trưởng Sanh là Sư Tỷ của Sư Cô. Sư Cô thương Sư Sanh lắm, người hiền đức …”

Năm 2004, Ni Trưởng sang Hoa Kỳ thăm viếng ghé thăm Tịnh Xá Ngọc Minh tại thành phố San Diego, Tiểu bang California, nhằm lúc con đang xây cất, chuẩn bị lên nóc Tịnh Xá.  Ni Trưởng dạy Ni Trưởng Gương Liên tặng con 500 USD để giúp công trình xây cất Tịnh Xá Ngọc Minh. 

Ngưỡng bạch Ni Trưởng số tiền đã lớn so với chúng con thời bấy giờ, nhưng tình thương và tấm lòng bao dung của Ni Trưởng còn lớn hơn tất cả.  Chúng con nhân duyên sống tu học hành đạo phương xa.  Không được gần Giáo Hội, gần Thầy Tổ, huynh đệ.  Do vậy một chút tình thương, một chút quan tâm của quý Ni Trưởng là tất cả sự khích lệ cho chúng con được vững bước trên đường tu. 

Nay nhận tin Ni Trưởng thu thần thị tịch, vì đường xa cách trở, lại trong lúc thế giới đang có đại dịch Corona, chúng con không thể về đảnh lễ, tiễn đưa Giác Linh Ni Trưởng.  Nơi phương trời xa, toàn thể chư Ni chúng tại Tịnh Xá Ngọc Hòa và Tịnh Xá Ngọc Minh chúng con thắp nén tâm hương, gieo năm vóc, đảnh lễ Giác Linh Ni Trưởng. Kính nguyện Giác Linh  Ni trưởng Cao đăng Phật quốc, với hạnh nguyện độ sanh, Ni Trưởng sẽ hội nhập Ta Bà tùy duyên hóa độ. 

Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật.

San Jose, California Ngày 30 tháng 5 năm 2020

Thay Mặt Ni chúng Tịnh Xá Ngọc Hòa và Tịnh Xá Ngọc Minh

Thích Nữ Tiến Liên thành kính tưởng niệm

 

-----ooOoo----- 

BÀI LIÊN QUAN

Hoài niệm Ân Sư  ( Môn đồ Pháp quyến , 5080 xem)

Hoài niệm lời dạy cố Ni trưởng Ân Sư về cuộc đời Tu sĩ  ( Liên Chương , 5548 xem)

Tưởng Niệm Ân Sư  ( Ni trưởng Mai Liên , 5867 xem)

Tiễn Thầy Phương Xa  ( Ni sư Tiến Liên , 2420 xem)

Đôi Dòng Tưởng Niệm  ( Minh An , 2696 xem)

Một Đóa Sen Thiêng  ( Như Liên , 3176 xem)

Tưởng niệm Sư Trưởng Ngoạt Liên  ( Đào Liên , 3732 xem)

Công hạnh Ni trưởng Ngoạt Liên - một đời để nhớ  ( Ni trưởng Tố Liên , 3784 xem)

Kính tiễn Ni trưởng Ngoạt Liên  ( Bảo Minh Trang , 2316 xem)

Văn tưởng niệm của Ni trưởng Thẩm Liên kính dâng Giác linh Ni trưởng Ngoạt Liên viên tịch  ( Ni trưởng Thẩm Liên , 2613 xem)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo về Lễ Khánh thành Di tích Tổ sư Minh Đăng Quang đắc đạo

Di tích Đắc đạo Tổ sư Minh Đăng Quang tại Mũi Nai, Hà Tiên là dấu tích kỷ niệm, nơi mà hơn 70 năm trước đức Tổ sư Minh Đăng Quang thiền định và chứng ngộ lý pháp “Thuyền Bát-nhã”. Vì thế, đối với Tăng Ni và Phật tử hệ phái Khất sĩ đây được xem là một dấu ấn lịch sử rất quan trọng và thiêng liêng.

Thông báo ôn thi vào Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM khóa XVII

THÔNG BÁO V/v tổ chức ôn thi vào Học viện Khóa XVII

Thư mời viết bài hội thảo “NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN: Những đóng góp cho Đạo Pháp - Dân tộc và các giá trị kế thừa”

Thư mời viết bài hội thảo “NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN: Những đóng góp cho Đạo Pháp - Dân tộc và các giá trị kế thừa”

Thông báo Khóa tu Truyền thống trực tuyến Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm Tân Sửu 2021

Do tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn ra phức tạp trên cả nước nên Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm 2021 sẽ tổ chức trực tuyến. Ban tổ chức kính thông báo đến Chư Tôn đức và quý Phật tử thời khóa tu học như sau.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ