Trang chủ > PG Việt Nam > Văn kiện

Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2014 tại chùa Bái Đính

Xem: 3152 . Đăng: 04/05/2014In ấn

Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2014 tại chùa Bái Đính

Với chủ đề chính “Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên hợp quốc”, Đại lễ Vesak 2014 sẽ diễn ra từ ngày 7 – 10.5 tại chùa Bái Đính – Ninh Bình.

Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc - Vesak 2014 là sự kiện đối ngoại quan trọng nâng cao vị thế của Phật giáo Việt Nam trong xu thế hội nhập quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước con người và văn hóa Việt Nam ra thế giới. Đồng thời, tăng cường phát triển du lịch tâm linh, sinh thái, vận động để UNESCO công nhận quần thể danh thắng Tràng An là di sản thiên nhiên thế giới

Các buổi thuyết pháp về ý nghĩa Phật đản, các chương trình văn nghệ đặc sắc trong không gian Lễ hội chùa Bái Đính.

Các buổi thuyết pháp về ý nghĩa Phật đản, các chương trình văn nghệ đặc sắc trong không gian Lễ hội chùa Bái Đính.

Sự kiện do Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai chủ trì. Đây là lần thứ 2 Đại lễ Vesak LHQ được tổ chức tại Việt Nam, lần đầu được tổ chức vào tháng 5.2008. Đại lễ năm 2014 dự kiến sẽ tiếp đón khoảng 1.500 lãnh đạo các giáo hội, hệ phái phật giáo, các giáo sư, tiến sĩ, học giả, nhà nghiên cứu Phật học cũng như các phật tử thuộc nhiều truyền thống Phật giáo đến từ gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới và khoảng 10 nghìn phật tử và nhân dân Việt Nam.

Đại lễ Vesak 2014 sẽ có những hoạt động chính như các hội thảo quốc tế về phật giáo. Hiện BTC Đại lễ đã nhận được khoảng 300 bài tham luận đến từ 95 quốc gia. Đại lễ cũng sẽ có nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc như hội chợ phật giáo, Liên hoan phim phật giáo quốc tế với hơn 100 phim đặc sắc; triển lãm mỹ thuật phật giáo, ảnh nghệ thuật paranoma, biểu diễn nghệ thuật phật giáo với những vũ điệu phật giáo đương đại, các ca khúc phật giáo…

Đại lễ và các chương trình Hội nghị cũng sẽ được nghe: Thông điệp của Tổng thư ký LHQ Ban Ki Moon; Thông điệp của Thư ký Ủy ban Kinh tế - Xã hội LHQ Dr.Shamshad Akhtar; Thông điệp của Tổng Giám đốc Unesco H.E.Irina Bokova; Thông điệp của Tăng thống Sri Lanka; Thông điệp của Hòa thượng Chủ tịch Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc; Thuyết trình “Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu mục tiêu Thiên niên kỷ của LHQ của Hòa thượng Thích Đức Nghiệp"; Thông điệp của Quốc vương Campuchia Sihamoni; Bài phát biểu của Thủ tướng Sri Lanka H.E. D.M.Jayaratne; Thông điệp của lãnh tụ các Giáo hội Phật giáo thế giới, Thái Lan, Campuchia, Nhật Bản, Lào….

Đài THVN sẽ truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 và VTV4 phiên khai mạc diễn ra vào lúc 8h30 - 11h00 ngày 8.5.2014 và phiên bế mạc diễn ra vào 15h00 - 16h30 ngày 10.5.2014.

Chào mừng Đại lễ Phật Đản Vesak Liên hợp quốc 2014 tổ chức tại Việt Nam, được sự hỗ trợ của Ban thư ký Đại lễ Vesak, một ê kíp gồm nhiều đạo diễn, quay phim đã thực hiện bộ phim tài liệu 10 tập có nhan đề "Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc". Mười tập của bộ phim (mỗi tập 25 phút) sẽ được phát sóng trên truyền hình An Viên (BTV9) từ 28.4.2014 và Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC từ ngày 2.5.2014.

Đặc biệt, các phật tử sẽ được tham dự Đại lễ cầu an có quy mô hiếm thấy: cầu Việt Nam hội nhập phát triển, cầu nguyện hòa bình thế với sự quy tụ các Cao tăng Phật giáo trên toàn thế giới.

Được biết, mọi khâu chuẩn bị đã được hoàn tất. Tất cả các tiểu ban: Nội dung, lễ tân giao tế, hậu cần, an ninh… đã và đang được tiếp tục rà soát và hoàn thiện khâu cuối cùng để phục vụ cho ngày khai mạc. Ban tổ chức và hơn 2.000 sinh viên tình nguyện đến từ Đai học Hà Nội và Ninh Bình đã được tập huấn, sẵn sàng đón tiếp các đoàn khách quốc tế đến tham dự Đại lễ.

Theo LV

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo về Lễ Khánh thành Di tích Tổ sư Minh Đăng Quang đắc đạo

Di tích Đắc đạo Tổ sư Minh Đăng Quang tại Mũi Nai, Hà Tiên là dấu tích kỷ niệm, nơi mà hơn 70 năm trước đức Tổ sư Minh Đăng Quang thiền định và chứng ngộ lý pháp “Thuyền Bát-nhã”. Vì thế, đối với Tăng Ni và Phật tử hệ phái Khất sĩ đây được xem là một dấu ấn lịch sử rất quan trọng và thiêng liêng.

Thông báo ôn thi vào Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM khóa XVII

THÔNG BÁO V/v tổ chức ôn thi vào Học viện Khóa XVII

Thư mời viết bài hội thảo “NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN: Những đóng góp cho Đạo Pháp - Dân tộc và các giá trị kế thừa”

Thư mời viết bài hội thảo “NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN: Những đóng góp cho Đạo Pháp - Dân tộc và các giá trị kế thừa”

Thông báo Khóa tu Truyền thống trực tuyến Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm Tân Sửu 2021

Do tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn ra phức tạp trên cả nước nên Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm 2021 sẽ tổ chức trực tuyến. Ban tổ chức kính thông báo đến Chư Tôn đức và quý Phật tử thời khóa tu học như sau.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ