Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Lễ Hội

Kiên Giang: Tịnh xá Ngọc Hưng trang nghiêm tổ chức đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2564

Tác giả: Thanh Minh.  
Xem: 146 . Đăng: 11/09/2020In ấn

 

Kiên Giang: Tịnh xá Ngọc Hưng trang nghiêm tổ chức đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2564

 

PSO – Với tinh thần tri ân và báo hiếu của người con Phật, cũng như cảm niệm công đức sinh thành. Sáng ngày 11/9/2020 (nhằm ngày 24/7 năm Canh Tý), SC. Thích Nữ Toàn Liên – Phó ban kiêm thủ quỹ BTS GHPGVN huyện An Biên, trụ trì tịnh xá Ngọc Hưng (xã Hưng Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) đã cùng Phật tử đạo tràng trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan báo hiếu và dâng cúng Pháp y ca sa.

 

Quang lâm chứng minh

 

Chứng minh buổi lễ có NS. Thích Nữ Nhu Liên – Phó ban kiêm thủ quỹ BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Phó phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh; NS. Thích Nữ Phương Liên – Ủy viên BTS tỉnh Kiên Giang, Phó ban kiêm Thư ký Phân ban Ni giới tỉnh; NS. Thích Nữ Chơn Liên – Trụ trì chùa Phước Hải cùng chư Tôn đức Ni các cơ sở tự viện trên địa bàn huyện An Biên và đông đảo Phật tử đạo tràng.

 

 

Phật tử Ngọc Tâm, dâng lên lời tác bạch cúng dường pháp y Ca sa đến chư Tôn đức

 

Lễ Vu lan đã truyền lại từ ngàn xưa, có Đức Mục Kiền Liên cứu mẹ Ngài thoát chốn địa ngục khổ sở mà suốt cả mấy ngàn đời đức Phật đã lấy đó làm gương cho hàng Phật tử noi theo. Ngày nay lễ Vu lan không còn là một đặc thù riêng của người Phật tử, mà là nghĩa vụ thiêng liêng cho tất cả mọi người.

Phật tử Ngọc Tâm đã thay mặt cho toàn thể Phật tử đạo tràng đã thành kính dâng lên lời tác bạch cúng dường pháp y Ca sa đến chư Tôn đức, xin nương nhờ sức chú nguyện của chư Tôn đức cầu cho cha mẹ hiện tiền khỏe mạnh, sống lâu, gia đình bình an hạnh phúc. Cầu siêu cho những người đã khuất, cửu huyền thất tổ được siêu sanh về thế giới an lành và cùng Phật tử đạo tràng trang nghiêm thành kính đảnh lễ.

 

NS. Thích Nữ Phương Liên, ban lời đạo từ

 

Ban đạo từ tại buổi lễ NS. Thích Nữ Phương Liên đã tán thán công đức của quý Phật tử đạo tràng, ghi nhận tấm lòng hiếu đạo của mọi người biết giữ gìn truyền thống tri ân và báo hiếu trong mùa Vu lan. Ni sư cũng nhấn mạnh rằng người con Phật cần phải coi trọng tứ trọng ân, tri ân và báo ân, không chỉ trong mùa Vu lan chúng ta mới báo hiếu Cha Mẹ, bổn phận làm con phải làm tròn hiếu đạo, phụng dưỡng cha mẹ để đền đáp ơn sinh thành và phải tâm nguyện rằng tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật. Cầu hồng ân Tam bảo gia hộ cho quý Phật tử nhiều sức khỏe, an vui, vạn sự kiết tường như ý.

 

 

 

Cuối buổi lễ chư Tôn đức tịnh xá Ngọc Hưng đã hướng dẫn Phật tử nhiễu y kinh hành thành tâm hướng về cha mẹ và thành kính dâng pháp y lên chư Tôn Thiền đức chứng minh với tất dạ lòng thành kính của mình.

Năm nay do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thực hiện theo chỉ thị của Giáo hội và thông tư của Chính phủ nên đại lễ Vu Lan tịnh xá Ngọc Hưng chỉ tổ chức nội bộ, tất cả Phật tử đạo tràng khi đến dự lễ đều được đo thân nhiệt, phát khẩu trang miễn phí và rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn để đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thanh Minh

-----ooOoo-----

Nguồn: www.phatsuonline.com 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông bạch Vận động cứu trợ đồng bào các Tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão số 5 và số 6

Mọi sự phát tâm ủng hộ hoặc tham gia chuyến đi xin vui lòng liên hệ. - Văn phòng Tịnh xá Ngọc Phương 498/1, Lê Quang Định, P1. Gò Vấp.TPHCM ĐT: NT.Viên Liên 0797800862, NS.Nga Liên 0902705533, NS.Bảo Liên 0902338506

THÔNG BẠCH Vv: Vận động cứu trợ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão số 5

Vận động cứu trợ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão số 5

Thư mời viết tham luận về những giá trị Tôn giáo và Xã hội của Hệ phái phật giáo Khất sĩ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Nhằm phát huy những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giao Ban Tôn giáo phối hợp với Ban Công tác phía Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức tọa đàm khoa học: “Những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

VIDEO HÔM NAY

Lễ dâng Pháp y Ca sa và Lễ Tiểu tường cố Ni sư Mẫn Liên -

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ