Trang chủ > Đức Phật > Vesak 2019

Hà Nam: Đại Lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 Với Những Con Số Ấn Tượng

Tác giả: Hải Thịnh.  
Xem: 3434 . Đăng: 14/05/2019In ấn

 

Hà Nam: Đại Lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 Với Những Con Số Ấn Tượng

 

PSO – Ngày 12.05.2019 nhằm ngày 08.04.Kỷ Hợi tại chùa Tam Chúc xã Ba Sao- huyện Kim Bảng- tỉnh Hà Nam đã diễn ra buổi lễ Khai mạc Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 thành công tốt đẹp, với rất nhiều các hoạt động đã được TƯ GHPG Việt Nam đưa ra thảo luận, bên cạnh đó việc tiếp đón chư Tôn Đức lãnh đạo Giáo hội các nước, các vị Tăng Thống, chư Tôn đức Tăng Ni, học giả trí thức trên thế giới  thật chu đáo, đại chúng vô cùng hoan hỷ. 

Về phía lãnh đạo nước ta có Ông Nguyễn Xuân Phúc-Thủ tướng chính phủ nước CHXHCN Việt Nam đã về dự và có bài phát biểu gửi tới Đại lễ, có các bác nguyên là lãnh đạo đảng, nhà nước ta qua các thời kì cũng về tham dự. Về phía nước bạn có các vị quan khách: Ông Win Myint- Tổng Thống Myanma; Ông Vekaiah Naidu- Phó Tổng thống Ấn Độ; Thủ Tướng NePal, và có rất nhiều các vị đại sứ quán, phái đoàn các nước cũng về tham dự trong niềm hân hoan, hỉ lạc của ngày Vesak, ngày mà Liên Hợp Quốc đã quyết định kỉ niệm về ba sự kiện của đấng giác ngộ ” Phật Đản sinh- Phật thành đạo- Phật nhập niết bàn”. Với tư tưởng triết lý giáo dục đạo Đức con người hướng tới thiện tâm, an lành, hướng tới hoà bình, ổn định. 

Năm nay là lần thứ 3 GHPG Việt Nam đảm nhận vai trò, nhiệm vụ tổ chức buổi Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc, với sự chuẩn bị rất kĩ lưỡng trong các khâu, có sự hỗ trợ rất lớn từ phía Đảng, Chính quyền từ TƯ tới địa phương. Có rất nhiều con số gây ấn tượng được tổng kết sơ bộ trong ngày khai mạc Đại lễ Vesak 2019 diễn ra tại chùa Tam Chúc như sau: Năm nay về tham dự Đại lễ có 112 quốc gia, vùng lãnh thổ với 1650 vị là đại biểu các nước, các đoàn. Đây là năm có số lượng các quốc gia tham dự nhiều nhất trong 16 lần tổ chức trước.   Với 63 tỉnh, thành phố có hơn 1200 vị là đại biểu đại diện chư tôn Đức lãnh đạo GHPG các tỉnh, các vị quan khách phụ trách mảng tôn giáo, và có khoảng trên dưới 3 vạn người đã vân tập về tham dự.

 

 

Học viện Phật giáo Việt Nam cũng đã sắp xếp hơn 300 Tăng Ni sinh về tham gia công tác trong ban cung nghinh, trong ban tri khách xếp hàng rào danh dự chào đón các đại biểu, quan khách và cũng cúng dàng tới Đại lễ với các tiết mục xếp biểu tượng ” Bông Hoa Sen”, hình chữ ” Vạn” rất công phu, đẹp mắt.    Ban tổ chức đã liên hệ để đặt hơn 3000 phòng ở các khách sạn tại các TP như Hà Nội, TP Phủ Lý, TP Ninh Bình để tiện lợi việc di chuyển cho các đại biểu, quan khách.Ban Văn hóa TƯ GHPG Việt Nam do TT Thích Thọ Lạc-Trưởng ban  cũng đã triển khai rất nhiều hoạt động trong đó có công tác ” Văn hóa Ẩm Thực Việt” với hơn 200 món ăn thuần chay được các đầu bếp hàng đầu Việt Nam tại ba vùng miền Bắc -Trung – Nam cùng về thiết kế tạo nên các món ăn đặc trưng về 3 miền của nước ta.   

Và còn rất nhiều con số ấn tượng khác như Ban tổ chức sắp xếp 400 chiếc xe điện để phục vụ việc di chuyển của Đại biểu và nhân dân tín đồ Phật tử, có 8000 tình nguyện viên là Thanh niên, Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng đã đăng kí tham gia phục vụ trong thời gian diễn ra đại lễ, và đặc biệt là khâu hậu cần theo như Tổng kết thì trong ngày hôm qua diễn ra buổi khai mạc đã có hơn 50.000 suất cơm được phát đến tay quý vị Phật tử, nhân dân đến tham dự. Trong ngày đầu tiên diễn ra Đại lễ mọi thứ rất hoàn mỹ, thời tiết ủng hộ, lòng người hoan hỉ, vui mừng. 

 

Hải Thịnh

 

-----ooOoo----- 

Nguồn: Phật Sự Online 

 

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo khóa Bồi dưỡng Trụ trì Hệ phái Khất sĩ PL. 2568 - DL. 2024

Được sự cho phép của Giáo hội và Chính quyền các cấp, mỗi năm chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ tổ chức một khóa BỒI DƯỠNG TRỤ TRÌ vào đầu mùa An cư, nhằm hỗ trợ các vị trụ trì, các vị Tỳ-kheo thấm nhuần giáo pháp đức Thế Tôn, đường lối của Tổ sư Minh Đăng Quang, cách quản trị một ngôi Tam bảo, góp phần làm cho Phật pháp được quang huy, báo đền ân đức Tam bảo. Đây cũng là cơ hội để chư Tăng Ni trưởng dưỡng đạo tâm, chia sẻ kinh nghiệm tu học và hành đạo cho các vị đồng Phạm hạnh, làm hành trang trên bước đường hoằng dương Chánh pháp, lợi lạc nhân sanh.

Thông báo: Hội thi giáo lý nhân ngày Lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ VN

Nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương sẽ tổ chức Hội thi giáo lý về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng Đệ Nhất.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ