Trang chủ > Đức Phật > Vesak 2019

Hà Nam: Đại Lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 Với Những Con Số Ấn Tượng

Tác giả: Hải Thịnh.  
Xem: 1054 . Đăng: 14/05/2019In ấn

 

Hà Nam: Đại Lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 Với Những Con Số Ấn Tượng

 

PSO – Ngày 12.05.2019 nhằm ngày 08.04.Kỷ Hợi tại chùa Tam Chúc xã Ba Sao- huyện Kim Bảng- tỉnh Hà Nam đã diễn ra buổi lễ Khai mạc Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 thành công tốt đẹp, với rất nhiều các hoạt động đã được TƯ GHPG Việt Nam đưa ra thảo luận, bên cạnh đó việc tiếp đón chư Tôn Đức lãnh đạo Giáo hội các nước, các vị Tăng Thống, chư Tôn đức Tăng Ni, học giả trí thức trên thế giới  thật chu đáo, đại chúng vô cùng hoan hỷ. 

Về phía lãnh đạo nước ta có Ông Nguyễn Xuân Phúc-Thủ tướng chính phủ nước CHXHCN Việt Nam đã về dự và có bài phát biểu gửi tới Đại lễ, có các bác nguyên là lãnh đạo đảng, nhà nước ta qua các thời kì cũng về tham dự. Về phía nước bạn có các vị quan khách: Ông Win Myint- Tổng Thống Myanma; Ông Vekaiah Naidu- Phó Tổng thống Ấn Độ; Thủ Tướng NePal, và có rất nhiều các vị đại sứ quán, phái đoàn các nước cũng về tham dự trong niềm hân hoan, hỉ lạc của ngày Vesak, ngày mà Liên Hợp Quốc đã quyết định kỉ niệm về ba sự kiện của đấng giác ngộ ” Phật Đản sinh- Phật thành đạo- Phật nhập niết bàn”. Với tư tưởng triết lý giáo dục đạo Đức con người hướng tới thiện tâm, an lành, hướng tới hoà bình, ổn định. 

Năm nay là lần thứ 3 GHPG Việt Nam đảm nhận vai trò, nhiệm vụ tổ chức buổi Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc, với sự chuẩn bị rất kĩ lưỡng trong các khâu, có sự hỗ trợ rất lớn từ phía Đảng, Chính quyền từ TƯ tới địa phương. Có rất nhiều con số gây ấn tượng được tổng kết sơ bộ trong ngày khai mạc Đại lễ Vesak 2019 diễn ra tại chùa Tam Chúc như sau: Năm nay về tham dự Đại lễ có 112 quốc gia, vùng lãnh thổ với 1650 vị là đại biểu các nước, các đoàn. Đây là năm có số lượng các quốc gia tham dự nhiều nhất trong 16 lần tổ chức trước.   Với 63 tỉnh, thành phố có hơn 1200 vị là đại biểu đại diện chư tôn Đức lãnh đạo GHPG các tỉnh, các vị quan khách phụ trách mảng tôn giáo, và có khoảng trên dưới 3 vạn người đã vân tập về tham dự.

 

 

Học viện Phật giáo Việt Nam cũng đã sắp xếp hơn 300 Tăng Ni sinh về tham gia công tác trong ban cung nghinh, trong ban tri khách xếp hàng rào danh dự chào đón các đại biểu, quan khách và cũng cúng dàng tới Đại lễ với các tiết mục xếp biểu tượng ” Bông Hoa Sen”, hình chữ ” Vạn” rất công phu, đẹp mắt.    Ban tổ chức đã liên hệ để đặt hơn 3000 phòng ở các khách sạn tại các TP như Hà Nội, TP Phủ Lý, TP Ninh Bình để tiện lợi việc di chuyển cho các đại biểu, quan khách.Ban Văn hóa TƯ GHPG Việt Nam do TT Thích Thọ Lạc-Trưởng ban  cũng đã triển khai rất nhiều hoạt động trong đó có công tác ” Văn hóa Ẩm Thực Việt” với hơn 200 món ăn thuần chay được các đầu bếp hàng đầu Việt Nam tại ba vùng miền Bắc -Trung – Nam cùng về thiết kế tạo nên các món ăn đặc trưng về 3 miền của nước ta.   

Và còn rất nhiều con số ấn tượng khác như Ban tổ chức sắp xếp 400 chiếc xe điện để phục vụ việc di chuyển của Đại biểu và nhân dân tín đồ Phật tử, có 8000 tình nguyện viên là Thanh niên, Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng đã đăng kí tham gia phục vụ trong thời gian diễn ra đại lễ, và đặc biệt là khâu hậu cần theo như Tổng kết thì trong ngày hôm qua diễn ra buổi khai mạc đã có hơn 50.000 suất cơm được phát đến tay quý vị Phật tử, nhân dân đến tham dự. Trong ngày đầu tiên diễn ra Đại lễ mọi thứ rất hoàn mỹ, thời tiết ủng hộ, lòng người hoan hỉ, vui mừng. 

 

Hải Thịnh

 

-----ooOoo----- 

Nguồn: Phật Sự Online 

 

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thư mời viết tham luận về những giá trị Tôn giáo và Xã hội của Hệ phái phật giáo Khất sĩ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Nhằm phát huy những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giao Ban Tôn giáo phối hợp với Ban Công tác phía Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức tọa đàm khoa học: “Những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Thông báo thực hiện ấn phẩm Đuốc Sen số 30

Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử, Đuốc Sen là một ấn phẩm văn hóa quen thuộc của Phật giáo Khất sĩ, truyền tải nguồn văn học, văn hóa Phật giáo Việt Nam nói chung và Khất sĩ nói riêng. Trong nhiều năm qua, Đuốc Sen đã được chư Tôn đức quan tâm và đóng góp bài vở, tin tức, góp phần cho sự thành tựu ấn phẩm này. Do nhiều yếu tố khách quan, nên ấn phẩm này bị gián đoạn.

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về lễ tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Kính thông báo đến chư Tôn đức Giáo phẩm và trụ trì các miền tịnh xá về lễ tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Thông báo của Giáo phẩm Thường trực NGHPKS

THÔNG BÁO CỦA GIÁO PHẨM THƯỜNG TRỰC NI GIỚI HỆ PHÁI KHẤT SĨ VIỆT NAM

VIDEO HÔM NAY

Lễ Truy niệm và Phụng tống kim quan Ni trưởng Minh Liên nhập bảo tháp - Ban Thông tin truyền Thông

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ