Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Thời Sự

Tịnh xá Lộc Uyển tổng kết Bát Quan Trai

Tác giả: Diệu Anh.  
Xem: 342 . Đăng: 12/01/2020In ấn

 

Tịnh xá Lộc Uyển tổng kết Bát Quan Trai

 

Diệu Anh

 

Ngày 9/1/2020 (nhằm ngày 15/12 năm Kỷ Hợi) theo lời dạy của Hòa thượng Giác Tuấn, chư Tăng Tịnh xá Lộc Uyển (121 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, Tp.HCM) đã tổ chức lễ Tổng kết lớp Bát quan trai năm 2019.

Về chứng minh buổi lễ có HT. Giác Pháp, Uỷ viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Phó Ban Nghi Lễ TW GHPGVN, Phó Ban kiêm Chánh thư ký Hệ phái Khất sĩ Việt Nam; TT. Giác Nhuận, Ủy viên Ban trị sự GHPGVN Tp. Hồ Chí Minh, phó Ban thường trực Ban Trị sự GHPGVN Quận 6, Phó Tri sự Giáo đoàn VI, Phó trụ trì Tịnh xá Lộc Uyển, Trưởng ban tổ chức khóa tu Bát quan trai; TT. Giác Minh Phó ban tổ chức khóa tu; ĐĐ. Giác Tân nguyên Phó Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Đồng Tháp cùng chư Tôn đức Tăng Giáo thọ sư của Giáo đoàn 6: ĐĐ. Minh Sĩ, ĐĐ. Minh Dẫn… và các Phật tử theo học lớp Bát Quan trai về tham dự.

 

 

Phát biểu khai mạc buổi lễ tổng kết, TT. Giác Nhuận đã bày tỏ niềm hoan hỷ và tán dương tinh thần tu học của các Phật tử trong năm vừa qua, hy vọng mỗi thành viên khi đến đạo tràng đều có được niềm an lạc thật sự.

 

 

Ngay sau lời phát biểu khai mạc, TT. Giác Minh đã thay mặt Ban điều hành lớp Bát Quan Trai báo cáo tình hình tu học của lớp trong năm 2019 và phương hướng tổ chức 2020. Theo đó, lớp được tổ chức 2 lần vào ngày rằm và ngày ba mươi của mỗi tháng. Chương trình tu học cho các Phật tử được chư Tôn đức xoáy mạnh vào ba phần nòng cốt của Phật giáo là Giới – Định – Tuệ. Trên nền tảng Tam vô lậu học, có hai đường thuyết giảng chính được áp dụng, đó là trích giảng kinh điển Kinh Trung Bộ, Kinh Pháp Cú, Kinh Tứ Thập Nhị Chương, Kinh Bát Đại Nhân Giác, Chơn Lý Tổ ... phân tích giáo lý căn bản. Và cuối năm, các Phật tử được tham gia kỳ thi cuối năm.

 

 

Theo đó, năm 2019 có trên 150 Phật tử tham dự tu tập, nhưng do một vài yếu tố khách quan nên chỉ có khoảng 146 Phật tử được cấp chứng nhận thọ bát. Dựa vào sự chuyên cần tham dự và kết quả kỳ thi cuối năm, Ban điều hành đã quyết định khen thưởng cho 3 Phật tử với các thứ hạng: nhất, nhì và ba, ngoài ra cũng trao giải khuyết khích cho 7 Phật tử.

Về phương hướng hoạt động trong năm 2020: Theo đó, Ban điều hành lớp Bát Quan Trai sẽ thỉnh thêm một số vị giảng sư khác để thuyết giảng; Tổ chức một số buổi pháp đàm để kịp thời giải đáp các thắc mắc trong quá trình tu học; Ban tổ chức sẽ cố gắng tạo điều kiện và khuyến khích Phật tử tham gia trả bài cuối năm nhiều hơn.

 

 

 

 


Trong buổi lễ Phật tử Diệu Sắc – Viên Đạo đã đại diện hàng Phật tử Sài Gòn – Chợ Gạo đọc cảm tưởng tri ân đến Hòa thượng chứng minh, Thượng tọa trưởng Ban tổ chức cùng các vị Giáo thọ sư và xin nguyện tinh tấn, nghiêm túc trong tu học để không phụ lòng quảng đại và đức hy sinh của chư Tôn đức.

 

 

 

Đại đức Giác Tân trao tặng bằng khen và quà cho 6 vị đạt giải khuyến khích

 

Thượng tọa Giác Minh trao phần thưởng và giấy khen cho Phật tử đạt giải 3 

 

Thượng tọa Giác Nhuận trao phần thưởng và giấy khen cho Phật tử đạt giải nhì

 

Hòa thượng Giác Pháp trao phần thưởng và giấy khen cho Phật tử đạt giải nhất

 

 

 

Ngay sau báo cáo tổng kết, Ban Tổ chức đã tặng quà và bằng khen cho những cá nhân công quả tốt, tu học tốt. Đây là những phần quà khích lệ cho tinh thần các Phật tử trong một năm vừa qua.

 

 

Sư Giác Tân đã sách tấn Phật tử chuyên tâm tu học hơn nữa để tạo cho mình một sự an lạc nhất định

 

 

 

Kết thúc lễ Tổng kết, Hòa thượng Giác Pháp cũng thay lời chư Tôn đức Tăng, giáo thọ Sư đã tán thán tinh thần tu học của Phật tử trong năm qua và có đôi lời pháp lành để khuyến tấn cho Phật tử làm tư lương trên bước đường tu nhơn học Phật.

 

 

 

Được biết, Đạo tràng Bát Quan Trai Tịnh xá Lộc Uyển được tổ chức khá lâu. Số lượng Phật tử về tham gia mỗi năm một tăng. Nhiều Phật tử từ các khu vực Chợ Gạo (Tiền Giang), Tp.HCM… đã sắp xếp thời gian về tham dự.

Ngoài ra Bát Quan Trai là một giới pháp đặc biệt giúp cho người Phật tử có thể tu hạnh xuất gia trong một ngày đêm. Khi thành tựu giới pháp này và tu hành trọn vẹn, người Phật tử sẽ có nhiều thành quả trên lộ trình giải thoát.

 

 

 

 Ban Tổ chức đã tặng quà và bằng khen cho những cá nhân tu học tốt.

 

-----ooOoo-----

Nguồn: daophatkhatsi.vn 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thư mời viết tham luận về những giá trị Tôn giáo và Xã hội của Hệ phái phật giáo Khất sĩ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Nhằm phát huy những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giao Ban Tôn giáo phối hợp với Ban Công tác phía Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức tọa đàm khoa học: “Những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Thông báo thực hiện ấn phẩm Đuốc Sen số 30

Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử, Đuốc Sen là một ấn phẩm văn hóa quen thuộc của Phật giáo Khất sĩ, truyền tải nguồn văn học, văn hóa Phật giáo Việt Nam nói chung và Khất sĩ nói riêng. Trong nhiều năm qua, Đuốc Sen đã được chư Tôn đức quan tâm và đóng góp bài vở, tin tức, góp phần cho sự thành tựu ấn phẩm này. Do nhiều yếu tố khách quan, nên ấn phẩm này bị gián đoạn.

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về lễ tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Kính thông báo đến chư Tôn đức Giáo phẩm và trụ trì các miền tịnh xá về lễ tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Thông báo của Giáo phẩm Thường trực NGHPKS

THÔNG BÁO CỦA GIÁO PHẨM THƯỜNG TRỰC NI GIỚI HỆ PHÁI KHẤT SĨ VIỆT NAM

VIDEO HÔM NAY

Lễ Truy niệm và Phụng tống kim quan Ni trưởng Minh Liên nhập bảo tháp - Ban Thông tin truyền Thông

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ