Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Thời Sự

TP.HCM: Tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh) tổng kết Phật sự năm 2019

Tác giả: Ban TTTT Hệ phái.  
Xem: 318 . Đăng: 12/01/2020In ấn

 

TP.HCM: Tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh) tổng kết Phật sự năm 2019

 

Chiều ngày 12/01/2020 (nhằm 18/Chạp năm Kỷ Hợi), đạo tràng Tịnh xá Trung Tâm (21 Nguyễn Trung Trực, Q.Bình Thạnh) đã trang nghiêm tổ chức lễ Tổng kết công tác Phật sự năm 2019, đề ra phương hướng năm 2020 tại giảng đường Minh Đăng Quang.

 

 

Quang lâm chứng minh, tham dự có: HT.Giác Tường, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN; HT. Giác Phúc – Thành viên HĐCM GHPGVN, Tăng trưởng Giáo đoàn IV Hệ phái Khất sĩ; HT.Giác Toàn – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái, trụ trì TX.Trung Tâm & PV.Minh Đăng Quang; TT.Minh Lộc – Phó BTS GHPGVN Q.Bình Thạnh, Giáo phẩm Hệ phái; TT.Minh Thành – UVTT HĐTS, Giáo phẩm Hệ phái; TT.Giác Hoàng – UV HĐTS, Phó Thư ký Hệ phái; TT.Giác Phổ – Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Đăk Lăk cùng chư Đại đức Tăng, Ni giáo thọ và quý nam nữ Phật tử gần xa về tham dự.

Tại buổi lễ, đại diện quý Phật tử các đạo tràng Thiền tập, đạo tràng niệm Phật, đạo tràng Bát Quan Trai, Tuệ tĩnh đường, GĐPT Tâm Minh đã báo cáo trước chư Tôn đức về những thành quả trong năm qua đã đạt được. Tổng kết trong năm 2019, số tiền mà Ban Từ thiện đã thực chi cho công tác cúng hạ, từ thiện cứu trợ là 7 tỷ 237 triệu đồng.

 

Phật tử Tịnh Ngọc báo cáo quá trình tu học của các đạo tràng Niệm Phật, Bát quan trai, tu Thiền trong năm qua

 

Phật tử Thông Ngọc báo cáo công tác xã hội và các Phật sự của Ban Trợ duyên Phật Pháp

 

Lương y Tuệ Tĩnh Đường báo cáo công tác khám chữa bệnh

 

GĐPT Tâm Minh báo cáo sinh hoạt trong năm qua

 

Trong dịp này, các Phật tử lão niên đã được quý Ngài trao tặng Pháp y, đồng thời đại diện các nhóm Phật tử cũng được nhận những quà tặng, lời chúc mừng như một niềm khích lệ cho sự tinh tấn trong tu học và các hoạt động thiện sự năm vừa qua.

Tiếp chương trình là lời đạo từ mộc mạc mà sâu sắc từ Hòa thượng Giác Tường, cũng như gửi lời chúc quý Phật tử một năm mới nhiều sức khỏe, thành công trong công việc và tinh tấn trong tu học.

 

 

Hòa thượng Giác Toàn đã tán thán công đức, sách tấn, động viên và bày tỏ niềm hoan hỷ trước sự nỗ lực trong tu học cũng như các hoạt động từ thiện, cúng dường của các Phật tử. Hòa thượng có những vần thơ xuân chia sẻ, mong muốn quý Phật tử cùng cố gắng từng bước để loại bỏ phiền não, khổ đau, rèn luyện cho thân – khẩu – ý thanh tịnh:

“Trăm năm tụ tán hư tình

Tìm về bến ngự tâm linh tịnh nhàn

Thuyền không…óng ánh…trăng vàng

Án Ma Ni Bát…Niết Bàn vô tung!”

 

 

Thượng toạ Giác Hoàng thông tri đến đại chúng về Đàn lễ Đại Bi Quán Thế Âm Bồ-tát để cầu nguyện, chia sẻ nỗi đau mất mát của người dân Úc và cầu nguyện cho các chúng sanh đã không may chết thảm trong hỏa hoạn này được nhẹ nhàng tái sanh về cảnh giới an lành.

 

 

Cuối chương trình, ĐĐ.Minh Nghi thay lời Ban tổ chức cảm tạ tri ân chư Tôn đức và quý Phật tử đã dành thời gian về tham dự để buổi lễ được vẹn phần công đức.

 

 

Một số hình ảnh buổi lễ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lê Quốc – TTTT HPKS

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thư mời viết tham luận về những giá trị Tôn giáo và Xã hội của Hệ phái phật giáo Khất sĩ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Nhằm phát huy những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giao Ban Tôn giáo phối hợp với Ban Công tác phía Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức tọa đàm khoa học: “Những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Thông báo thực hiện ấn phẩm Đuốc Sen số 30

Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử, Đuốc Sen là một ấn phẩm văn hóa quen thuộc của Phật giáo Khất sĩ, truyền tải nguồn văn học, văn hóa Phật giáo Việt Nam nói chung và Khất sĩ nói riêng. Trong nhiều năm qua, Đuốc Sen đã được chư Tôn đức quan tâm và đóng góp bài vở, tin tức, góp phần cho sự thành tựu ấn phẩm này. Do nhiều yếu tố khách quan, nên ấn phẩm này bị gián đoạn.

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về lễ tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Kính thông báo đến chư Tôn đức Giáo phẩm và trụ trì các miền tịnh xá về lễ tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Thông báo của Giáo phẩm Thường trực NGHPKS

THÔNG BÁO CỦA GIÁO PHẨM THƯỜNG TRỰC NI GIỚI HỆ PHÁI KHẤT SĨ VIỆT NAM

VIDEO HÔM NAY

Lễ Truy niệm và Phụng tống kim quan Ni trưởng Minh Liên nhập bảo tháp - Ban Thông tin truyền Thông

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ