Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Thời Sự

Ngày thứ ba: Đoàn hành đạo Giáo đoàn III tiếp tục hành trình thăm các Tịnh xá tại Phan Thiết và Bắc Bình Thuận

Tác giả: Ban TTTT Giáo Đoàn III.  
Xem: 668 . Đăng: 19/03/2023In ấn

 

Ngày thứ ba: Đoàn hành đạo Giáo đoàn III tiếp tục hành trình thăm các Tịnh xá tại Phan Thiết và Bắc Bình Thuận

 

Bước qua ngày thứ ba của chuyến hành đạo Hoằng pháp Giáo đoàn III, dưới sự hướng dẫn của HT. Giác Hùng - Đệ nhất chứng minh, Kiêm Trị sự trưởng giáo đoàn cùng chư Tôn đức ban lãnh đạo Giáo đoàn đến thăm và sách tấn các Tịnh xá tại khu vực Phan Thiết và Bắc Bình Thuận: Ngọc Liên, Ngọc Tuyền, Ngọc Ý, Ngọc Lâm, Ngọc Thiền, Ngọc Quý và cuối cùng nghỉ lại tại Tịnh xá Ngọc Tâm.

 

 

Khởi hành chuyến đi của ngày thứ 3 đoàn du Tăng hành đạo tiếp tục hướng về Tịnh xá Ngọc Liên (Phan Thiết) do SC. Tân Liên làm trụ trì.

Tại đây, SC. Tân Liên cùng quý Phật tử tại Tịnh xá đã vấn an và thọ nhận sự sách tấn của chư Tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn. Hòa thượng đệ nhất chứng minh cho biết rất quan tâm đến tình hình sinh hoạt tại các Tịnh xá ni trong giáo đoàn. Hòa thượng nhắn nhủ sư cô cần quan tâm đến việc sống chung tu học cùng chư Tôn đức Ni, tạo sự đoàn kết lục hòa trong đời sống già lam. Ngoài việc xây dựng các các công trình, sư cô cũng nên chú tâm vào việc tu tập và hành trì hằng ngày để tiến tu trên con đường đạo nghiệp.

 

 

 

Rời khỏi tịnh xá Ngọc Liên, đoàn đã đến Tịnh xá Ngọc Quý (Phan Thiết) do ĐĐ. Giác Thắng trụ trì và Tịnh xá Ngọc Ý (do ĐĐ. Giác Phục - Trụ trì), Tịnh xá Ngọc Lâm (do TT. Giác Lạc trụ trì) cả 2 tự viện đều tại huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. Hai cơ sở này hiện vẫn đang trong quá trình xây dựng ngôi Tam bảo.

Tuy nhiên với lòng bi mẫn của chư Tôn đức lãnh đạo giáo đoàn, đã không ngại xa xôi đến thăm và động viên chư Tăng cũng như có sự chỉ dẫn phù hợp để tiến độ công trình nhanh được hoàn thiện.

 

 

Ngay sau khi thăm và sách tấn chư Tăng tại Tịnh xá Ngọc Ý và Tịnh xá Ngọc Lâm. Đoàn du Tăng đến Tịnh xá Ngọc Thiền, Ni trưởng Mẫn Liên cùng Ni chúng đã đảnh lễ chư Tôn đức cùng phái đoàn. Hôm nay duyên sự tùng sự chư Tôn đức Lãnh đạo giáo đoàn đến thăm và cũng là ngày tưởng niệm 10 năm cố Đức Trưởng lão Hòa thượng Giác Dũng - Đệ tứ trưởng Giáo đoàn III viên tịch chư Ni tại tịnh xá đã thiết trí di ảnh cố Hòa thường và cung thỉnh chư Tôn đức lãnh đạo và chư Tăng chứng minh thọ nhận buổi cúng dường trai ngọ trưa hôm nay để phần nào tưởng nhớ giác linh cố Hòa thượng Ân sư viên tịch.

Được biết tịnh xá Ngọc Thiền trong thời gian tới sẽ tổ lễ Khánh thành tịnh xá sau nhiều năm xây dựng.

 

 

Kết thúc chuyến đi ngày thứ 3 thăm và sách tấn các tịnh xá tại TP. Phan Thiết và huyện Bắc Bình, chư Tăng đoàn hành đạo đã nghỉ ngơi Tịnh xá Ngọc Tâm Ni trưởng Đền Liên cùng Ni chúng và Phật tử cùng hân hoan khi đoàn hành đạo đến thăm. Lắng nghe sự chỉ dạy từ quý Ngài, phát nguyện tiếp tục nỗ lực tu tập theo gương hạnh Tổ, Thầy.

 

 

Đến 19h, là thời thuyết giảng kinh pháp đến quý thiện nam, tín nữ Phật tử tại đạo tràng tịnh xá Ngọc Tâm do HT. Giác Trong - Trị sự phó, Trưởng ban Hoằng Pháp giáo đoàn đã chia sẻ đến quý Phật tử để quý vị được hiểu sâu sắc hơn về giáo lý Phật đà cũng như mở mang về sự học hiểu chánh pháp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban TTTT Giáo Đoàn III

-----oo0oo-----

Nguồn: www.daophatkhatsi.vn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo khóa Bồi dưỡng Trụ trì Hệ phái Khất sĩ PL. 2568 - DL. 2024

Được sự cho phép của Giáo hội và Chính quyền các cấp, mỗi năm chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ tổ chức một khóa BỒI DƯỠNG TRỤ TRÌ vào đầu mùa An cư, nhằm hỗ trợ các vị trụ trì, các vị Tỳ-kheo thấm nhuần giáo pháp đức Thế Tôn, đường lối của Tổ sư Minh Đăng Quang, cách quản trị một ngôi Tam bảo, góp phần làm cho Phật pháp được quang huy, báo đền ân đức Tam bảo. Đây cũng là cơ hội để chư Tăng Ni trưởng dưỡng đạo tâm, chia sẻ kinh nghiệm tu học và hành đạo cho các vị đồng Phạm hạnh, làm hành trang trên bước đường hoằng dương Chánh pháp, lợi lạc nhân sanh.

Thông báo: Hội thi giáo lý nhân ngày Lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ VN

Nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương sẽ tổ chức Hội thi giáo lý về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng Đệ Nhất.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ