Trang chủ > Quý Ni Trưởng > Lễ Tưởng Niệm

Long An: Lễ Tam Thất của Cố Ni Trưởng Minh Liên

Tác giả: Huệ Thành.  
Xem: 650 . Đăng: 23/06/2020In ấn

 

Long An: Lễ Tam Thất của  Cố Ni Trưởng Minh Liên

 

Để tưởng nhớ công hạnh sâu dày, phụng sự hoằng pháp, hạnh nguyện lợi tha và phạm hạnh tòng lâm của cố Ni trưởng Thích nữ Minh Liên – Nguyên Phó Trưởng Ban Trị Sự GHPG tỉnh Long An – Nguyên Ủy viên UBMTTQVN tỉnh Long An – Chứng minh Phân Ban Ni giới GHPGVN tỉnh Long An – Chứng minh Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam – Viện chủ Tịnh xá Ngọc Tâm, phường 3, Tp. Tân An, Tỉnh Long An sáng ngày 18-6-2020 (nhằm ngày 27- tháng tư nhuận – năm Canh Tý) tại Tịnh xá Ngọc Tâm, môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức Lễ Tam thất cho Ân sư – cố Ni trưởng Thích nữ Minh Liên.

Nghi lễ Tam thất được môn đồ pháp quyến tổ chức trang nghiêm, thanh tịnh theo nghi thức truyền thống của Phật giáo như: Khai đàn Phụng Phật, Trì kinh, lễ sám, thiết trai cúng dường Tam Bảo hiện tiền v.v.

Chứng minh và tham dự lễ Tam thất cố Ni trưởng Thích nữ Minh Liên có: HT. Thích Minh Thiện – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Hoằng pháp TW, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An; Hòa thượng Thích Thiện Tâm – Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kiểm soát GHPGVN tỉnh Long An; Thượng tọa Thích Minh Thọ – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An; Đại đức Thích Lệ Trí – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật GHPGVN tỉnh Long An cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong và ngoài tỉnh đồng tham dự.

Sau lời tác bạch của Ni trưởng Thích nữ Gương Liên, HT. Thích Minh Thiện có lời cảm niệm và đạo từ đến môn đồ pháp quyến và hội chúng. Hòa thượng đã nhắc lại lời dạy “ Bá hiếu bất như nhất thuận” của cố Hòa thượng thượng Hoằng hạ Đức -Viện chủ Tổ đình Hội Long. Người đệ tử Phật phải một lòng kính thuận lời dạy của thầy tổ, người đã khai sáng cho ta pháp thân huệ mạng, hướng ta từng bước trưởng thành trên con đường giác ngộ và giải thoát. Nhất là thực hiện hạnh nguyện của thầy tổ. Những gương sáng của thầy tổ, đệ tử có bổn phận làm cho nó sáng hơn, lưu truyền rộng hơn; trách nhiệm “Truyền đăng tục diệm” là bổn phận thiêng liêng của đệ tử đối với thầy tổ, đó cũng là thực hiện đức hạnh của người xuất gia là “Tứ ân tổng báo”. Hòa thượng cũng nhắc lại hành trạng hoằng pháp của cố Ni trưởng Thích nữ Minh Liên từ những năm 80 của thế kỷ trước, đã từ du hóa nhiều nơi, từ biển đảo Phú Quốc đến đến đất liền, từ Nam ra Bắc, nơi nào có duyên Ni trường đều đến để hoằng dương Phật pháp mà không nệ hà khó khăn. Đặc biệt, duyên lành xuất gia Ni trưởng là một trong những người được Đức tổ sư Minh Đăng Quang – Người khai sáng hệ phái Phật giáo Khất sĩ –  trực triếp thế phát và từ đó hạnh nguyện khiêm cung và hoằng pháp không biết mệt của Ni trưởng chính là sự hấp thụ từ Đức tổ sư Minh Đăng Quang.

Cuối buổi Lễ tam thất của cố Ni trưởng Minh Liên là phần nghi thức Thọ trai và hồi hướng công đức. Buổi lễ kết thúc trong sự hoan hỷ chứng minh của quý chư Tôn đức đại Tăng Nhị bộ và hiếu kính của môn đồ pháp quyến.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
-----ooOoo----- 
 
Nguồn: https://phatgiaolongan.org/ 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thư mời viết tham luận về những giá trị Tôn giáo và Xã hội của Hệ phái phật giáo Khất sĩ trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Nhằm phát huy những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam giao Ban Tôn giáo phối hợp với Ban Công tác phía Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức tọa đàm khoa học: “Những giá trị tôn giáo và xã hội của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Thông báo thực hiện ấn phẩm Đuốc Sen số 30

Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử, Đuốc Sen là một ấn phẩm văn hóa quen thuộc của Phật giáo Khất sĩ, truyền tải nguồn văn học, văn hóa Phật giáo Việt Nam nói chung và Khất sĩ nói riêng. Trong nhiều năm qua, Đuốc Sen đã được chư Tôn đức quan tâm và đóng góp bài vở, tin tức, góp phần cho sự thành tựu ấn phẩm này. Do nhiều yếu tố khách quan, nên ấn phẩm này bị gián đoạn.

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

VIDEO HÔM NAY

Lễ Khai Giảng Lớp Trung Cấp Ni Giới Hệ Phái Khất Sĩ tại Tịnh Xá Ngọc Uyển - BBT PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ