Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Lễ Hội

Đồng Nai: Ban Tôn giáo tỉnh thăm và chúc mừng Đại Lễ Phật đản PL. 2567- DL. 2023 Tịnh xá Ngọc Uyển

Tác giả: Ban Truyền thông NGKS.  
Xem: 5218 . Đăng: 24/05/2023In ấn

 

Đồng Nai: Ban Tôn giáo tỉnh thăm và chúc mừng Đại Lễ Phật đản PL. 2567- DL. 2023 Tịnh xá Ngọc Uyển

 

Sáng ngày 24/5/2023 (nhằm ngày 06 tháng 4 năm Quý Mão), tại Tịnh xá Ngọc Uyển (phường Bửu Hoà, TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai), NT. Xuân Liên - Ủy viên Ban kiểm Soát TƯ, Ủy viên Thủ quỷ Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Phó Trưởng Phân Ban Ni giới Phật giáo tỉnh, Trưởng Ban quản trị Tịnh xá Ngọc Uyển, cùng với NS. Sương Liên, SC. Huy Liên - thành viên Ban Quản trị và NS. Khang Liên, SC. Thanh Liên - Ban Quản chúng Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS trực thuộc Trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai đã vinh hạnh đón tiếp phái đoàn Ban Tôn giáo tỉnh đến thăm và chúc mừng lễ Phật đản PL. 2567 - DL. 2023.

 

 

 

Đoàn Ban tôn giáo tỉnh do ông Nguyễn Đình Kiên – Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh Đồng Nai làm Trưởng đoàn; Cùng đi trong đoàn có: Ông Dương Công Túy - Phó Phòng Phật giáo và cán bộ chuyên viên Phòng Phật giáo Ban Tôn giáo tỉnh.

Thay mặt Đoàn, Ông Nguyễn Đình Kiên có lời chúc tốt đẹp đến Quý Ni trưởng, Ni sư trong Ban Quản trị TX. Ngọc Uyển, Ban Điều hành Lớp Trung cấp và gởi lời thăm hỏi sức khoẻ đến Ni trưởng Trụ trì; chúc Chư Tôn đức và đồng bào Phật tử đón một mùa Phật đản an lành trong ánh sáng trí tuệ của Bậc Giác ngộ. Đồng thời Ông cũng nhắc lại những công việc tốt đạo đẹp đời của Ni trưởng Trụ trì TX. Ngọc Uyển trong nhiều năm qua, tri ân quý Ni trưởng cùng chư Ni Tịnh xá đã cùng với chính quyền địa phương trong các công tác an sinh xã hội như: giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo hiếu học, người khuyết tật, mở phòng khám từ thiện… và rất mong trong tương lai, Ban Quản trị tiếp tục chung tay góp sức phát huy những công tác vô cùng ý nghĩa này để giúp cho xã hội được an lành, hạnh phúc. Sau đó, đoàn đã tặng phần quà Kính mừng Phật đản đến đạo tràng Tịnh xá.

Tiếp lời, NT. Xuân Liên, đại diện đạo tràng Tịnh xá bảy tỏ niềm vinh hạnh khi được đón tiếp phái đoàn Ban tôn giáo Tỉnh đã có sự quan tâm, dành thời gian quý báu viếng thăm Tịnh xá và chúc mừng sự kiện trọng đại của Phật giáo, đồng thời gởi lời tri ân sâu sắc đến quý Ban trong thời gian qua đã tạo điều kiện cho Tịnh xá hoàn thành tốt các công tác Phật sự, đặc biệt giúp đỡ về mặt giấy tờ để TX. Ngọc Uyển có đầy đủ cơ sở pháp lý thành lập Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS nhằm thực hiện hạnh nguyện của Ni trưởng Đệ Nhất trong việc đào tạo Tăng tài, góp phần làm cho Ni giới Khất sĩ được phát triển lớn mạnh trong tương lai.

Bên cạnh đó, Ni trưởng cũng trình bày với quý Ban, NT. Kha Liên, NT. Hạnh Liên – Chánh Phó Trụ trì TX. Ngọc Uyển vì bệnh duyên nên quý Ni trưởng Giáo phẩm lãnh đạo đã thành lập Ban Quản trị TX. Ngọc Uyển và giao cho Ban Quản trị cùng lo các công tác Phật sự nơi đây. Ni trưởng cũng bày tỏ nguyện vọng, mong muốn Quý Ban tiếp tục trợ giúp về pháp lý để phần đất còn lại của TX. Ngọc Uyển được chuyển mục đích sử dụng thành đất Tôn giáo, với mục đích sử dụng ổn định, lâu dài để xây dựng thêm phòng học Lớp Trung cấp, Giảng đường, Ni xá, lớp học mẫu giáo từ thiện, phòng khám từ thiện…. nhằm phục vụ cho nhu cầu hoạt động tôn giáo của Ni giới Hệ phái Khất sĩ và Chư Ni Tịnh xá Ngọc Uyển được thuận lợi trong các hoạt động Phật sự và góp phần cống hiến trong sự nghiệp xây dựng xã hội ấm no hạnh phúc.

Thay mặt Ban Quản trị TX. Ngọc Uyển, Ni trưởng cho biết đạo tràng Tịnh xá sẽ tiếp tục đồng hành cùng các cấp chính quyền làm tốt Đạo đẹp Đời trong khả năng của mình và tổ chức tốt các hoạt động Phật giáo theo đúng Hiến chương GHPGVN, chủ trương của Đảng và chính sách của Nhà nước.

Cuối cùng, nhân mùa Phật Đản, Ni trưởng kính chúc Ban Tôn giáo tỉnh được thân tâm an lạc, kiết tường như ý, và luôn hoàn thành tốt công việc mà Đảng và Nhà nước giao phó.

 

Ban Truyền thông NGKS 

-----oo0oo-----

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo khóa Bồi dưỡng Trụ trì Hệ phái Khất sĩ PL. 2568 - DL. 2024

Được sự cho phép của Giáo hội và Chính quyền các cấp, mỗi năm chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ tổ chức một khóa BỒI DƯỠNG TRỤ TRÌ vào đầu mùa An cư, nhằm hỗ trợ các vị trụ trì, các vị Tỳ-kheo thấm nhuần giáo pháp đức Thế Tôn, đường lối của Tổ sư Minh Đăng Quang, cách quản trị một ngôi Tam bảo, góp phần làm cho Phật pháp được quang huy, báo đền ân đức Tam bảo. Đây cũng là cơ hội để chư Tăng Ni trưởng dưỡng đạo tâm, chia sẻ kinh nghiệm tu học và hành đạo cho các vị đồng Phạm hạnh, làm hành trang trên bước đường hoằng dương Chánh pháp, lợi lạc nhân sanh.

Thông báo: Hội thi giáo lý nhân ngày Lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ VN

Nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương sẽ tổ chức Hội thi giáo lý về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng Đệ Nhất.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ