Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Giới Đàn

Đại giới đàn Trí Tịnh: Giới trường Hệ phái Khất sĩ bế mạc

Tác giả: CTV.  
Xem: 3130 . Đăng: 12/05/2018In ấn

Đại giới đàn Trí Tịnh: Giới trường Hệ phái Khất sĩ bế mạc

 

Sáng nay, 9-5 (nhằm 24-3-Mậu Tuất), tại giới trường tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã trang nghiêm diễn ra lễ bế mạc giới đàn truyền giới của Hệ phái Khất sĩ.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có chư tôn đức trong Hội đồng Giới sư Tăng tại giới đàn tịnh xá Trung Tâm, Hội đồng Giới sư Ni tại giới trường tịnh xá Ngọc Phương, chư tôn đức Ban Quản giới tử và các giới tử Hệ phái Khất sĩ: 11 giới tử Tỳ-kheo, 21 giới tử Tỳ-kheo-ni, 12 giới tử Sa-di, 26 giới tử Thức-xoa-ma-na, 17 giới tử Sa-di-ni.

Chư tôn đức chứng minh lễ bế mạc

Tại buổi lễ, chư tôn đức đã nghe ban thư ký báo cáo tổng kết công tác tổ chức của giới trường tịnh xá Trung Tâm dành cho giới tử Tăng, tịnh xá Ngọc Phương dành cho giới tử Ni. 

Theo đó, tại giới trường tịnh xá Trung Tâm đã truyền giới cho 11 giới tử Tỳ-kheo, 12 giới tử Sa-di cùng 60 giới tử trong hệ phái về thọ giới phương trượng. Toàn thể các giới tử được BTC tập trung sinh hoạt từ ngày 7 tới ngày 11-5 theo nội quy, quy định của BTC Đại giới đàn Trí Tịnh với các thời khoá sinh hoạt nghiêm mật.

Đặc biệt, các giới tử trước khi nhập giới trường của Hệ phái đã được chư Tôn đức tập trung từ 29-4 đến 6-5 để tham dự khóa “Bồi dưỡng đạo hạnh” nhằm củng cố giới hạnh, học hỏi các phép tắc uy nghi cần có của một vị tập sự, sa-di và thắp sáng lý tưởng giải thoát phụng sự, nỗ lực trong việc tiếp thu và chuyển hóa, để đời sống của mình được thanh cao, làm nền tảng để tiến tu trên con đường Phật đạo.

ĐĐ. Giác Hoàng báo cáo sinh hoạt tu học của giới trường

Ngày 8-5, Hội đồng Giới sư đã quang lâm giới trường truyền giới cho các giới tử tại giới trường tịnh xá Trung Tâm. Kết quả, toàn thể các giới tử đều hoàn thành tốt các phần thi, trong đó các giới tử xuất sắc được BTC trao thưởng để khích lệ tinh thần tu học.

Giới trường tịnh xá Ngọc Phương - địa điểm truyền giới cho các giới tử Ni Hệ phái Khất sĩ năm nay có 21 giới tử Tỳ-kheo-ni, 26 giới thử Thức-xoa, 17 giới tử Sa-di-ni về cầu thọ giới tại Đại giới đàn Trí Tịnh.

Đại diện các giới tử đã tác bạch cảm tạ tri ân đến chư tôn đức Ban Tổ chức, Hội đồng Giới sư, Ban Quản giới tử, chư tôn đức, quý Phật tử hỗ trợ giới đàn. Qua đây các giới tử phát nguyện sẽ tu học, nghiêm trì giới luật trên bước đường xuất gia học đạo, hoằng dương Phật phát khi trở về trú xứ, noi gương thầy Tổ nối truyền Chánh pháp Thích Ca.

Thay mặt cho chư tôn đức chứng minh, HT. Giác Toàn đã có lời huấn từ đến giới tử, nên ý thức về việc thọ giới để được đắc giới mới là mục đích chính chứ không phải thọ nhận thủ tục giấy tờ hay hình thức bên ngoài của một Sa-di hay Tỳ-kheo.

Dịp này, BTC đã trao các phần thưởng tới các giới tử có tinh thần tu học - đạt kết quả cao trong kỳ khảo hạch vừa qua tại hai giới trường của hệ phái Khất sĩ.

Tiếp theo chương trình, chư Tôn đức và các giới tử đã trang nghiêm tổ chức trì bình khất thực theo truyền thống của hệ phái để cho Phật tử gieo duyên với Tam bảo.

Sau lễ bế mạc, toàn thể các giới tử vẫn sẽ ở lại sinh hoạt tại giới trường cho tới ngày 11-5.

Ban Biên tập xin trân trọng chia sẻ thêm những hình ảnh ghi nhận:

Giới tử phát nguyện tu học, tri ân chư tôn đức Hội đồng Thập sư Tăng​​​​

Giới tử phát nguyện tu học, tri ân chư tôn đức Hội đồng Thập sư Tăng Ni

HT. Giác Tường hướng dẫn Tăng đoàn trì bình khất thực

-----ooOoo----- 

Nguồn: daophatkhatsi.vn 

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo ôn thi vào Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM khóa XVI

THÔNG BÁO V/v tổ chức ôn thi vào Học viện Khóa XVI

Thông báo Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm Tân Sửu 2021

Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm 2021 sẽ tổ chức tại các Tịnh xá, như sau: KHÓA 35: Tịnh xá Ngọc Lâm - Thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu KHÓA 36: Tịnh xá Ngọc Long - Xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

VIDEO HÔM NAY

Video Toạ đàm: HÌNH THÀNH - PHÁT TRIỂN & SỰ ĐÓNG GÓP CỦA NI GIỚI ĐỐI VỚI XH NGÀY NAY - Phật Sự Online

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ