Trang chủ > Văn Học > Văn

Cải tạo mình

Tác giả: Nguyễn Nguyên An.  
Xem: 1506 . Đăng: 04/12/2020In ấn

 

Cải tạo mình

 

 

GN - Ngày nào tôi ăn muối nhiều một chút (nhất là chao, tương, mắm dưa chay) là khuya 0 giờ đau đầu tới 2 giờ 30, ảnh hưởng cho thời thiền kế đó.

 
Sau hơn 10 năm tu tập, tôi mới phát hiện nên không ăn muối và đường nhiều, chỉ ăn rau nhạt, trái cây và nhịn đói buổi chiều, buổi tối ngồi thiền, trì chú tụng kinh, tôi tự chữa được rất nhiều bệnh và cũng tẩy bớt nghiệp ác đã phạm. Tôi khỏe, buổi sáng ăn ngon miệng với cơm, rau và xì dầu pha nước, dầm ớt. Ngon như xưa kia ăn một tô bún thịt. Đây là phước báu nhờ tu tập, ăn chay, ngồi thiền mới được ngon miệng như thế.
 
hoasen.jpg
Tu là cải tạo mình
 
Tôi có nhiều người thân vì ăn uống mà chết. Tôi đã nói nhiều lần, nói nhiều khiến họ nói tôi trù ẻo họ. Tôi có duyên hoặc có trực cảm với cái chết của người khác, như đứng trên lầu nhìn người ta đi về phía chết, thấy rõ! Về sự nghiệp và thành công của họ tôi chỉ thấy lờ mờ như nhìn qua một lớp kính mù, còn chết thì thấy khá rõ ràng.
 
Người em trai đầu tiên khi bị bệnh nan y, tôi nói đưa tay tôi coi, em tôi đưa tay ra, tôi thấy nó chết sớm nhưng không nói mà bảo nó niệm Phật. Nó đã niệm Phật cho đến hơi thở cuối cùng. Còn em khác nghiện rượu, tôi khuyên dừng, nó không nghe. Ngày tôi đi viết ở Nha Trang, tôi nói với vợ: “Tôi về là nó chết”. Tôi về Huế, em nằm bệnh viện trong tình trạng á khẩu, người thực vật, rồi chết! Trước ngày mẹ tôi mất chừng một tuần, lúc hơn 2 giờ sáng tôi ở trên cốc điện về cho vợ, nói: “Tôi có linh cảm mẹ sắp chết”. Tôi khóc, vợ tôi nói: “Bậy, mẹ còn khỏe ăn hơn chén cơm, ngủ và có khi nằm niệm Phật”. Thế là tuần sau mẹ tôi mất!
 
Trong Pháp có dặn không nói nhiều, nói họ không nghe nên tôi không nói nữa, đau lòng nhìn họ chết cả xác thân lẫn huệ mạng.
 
Năm tôi 20 tuổi muốn cải tạo, thay đổi thế giới tốt hơn. Năm 30 tuổi tôi muốn thay đổi anh em con cháu họ hàng tốt hơn, và năm 40 tuổi tôi muốn thay đổi cải tạo gia đình mình tốt hơn. Cho đến năm nay gần 70 tuổi mới thấy mình sai, tôi muốn cải tạo chính mình. Bây giờ, điều tôi muốn nói là vợ, con cái và bà con hãy tha lỗi cho tôi, tôi xin được yên tĩnh để tu tập cải tạo chính mình.

Nguyễn Nguyên An

-----ooOoo-----

Nguồn: www.giacngo.vn 

BÀI LIÊN QUAN

Ngày của tình thương, ngày của an lành  ( Như Liên , 1184 xem)

TT.Thích Trí Chơn: "Giáo dưỡng đệ tử là một sứ mệnh lớn"  ( T. Nhuận , 1516 xem)

Sư là người tu "tiểu thừa"  ( Chân Hiền Tâm , 1236 xem)

Thông điệp của Corona  ( Giác Ngộ online , 1260 xem)

Tu học trực tuyến trong bối cảnh giãn cách xã hội  ( Đăng Minh , 1484 xem)

Con lừa  ( HT.Thích Thiện Bảo , 1748 xem)

Điểm tựa tâm linh mùa đại dịch  ( Nguyên Cẩn , 1484 xem)

Con đi xuất gia mẹ nhé!  ( Tâm Đức Hậu , 1832 xem)

Sự hộ pháp của người cư sĩ xưa & nay  ( Thích Hạnh Chơn , 2482 xem)

Đời đẹp hay cách nhìn đẹp  ( Tỳ kheo ni Thảo Liên , 4396 xem)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo ôn thi vào Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM khóa XVII

THÔNG BÁO V/v tổ chức ôn thi vào Học viện Khóa XVII

Thư mời viết bài hội thảo “NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN: Những đóng góp cho Đạo Pháp - Dân tộc và các giá trị kế thừa”

Thư mời viết bài hội thảo “NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN: Những đóng góp cho Đạo Pháp - Dân tộc và các giá trị kế thừa”

Thông báo Khóa tu Truyền thống trực tuyến Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm Tân Sửu 2021

Do tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn ra phức tạp trên cả nước nên Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm 2021 sẽ tổ chức trực tuyến. Ban tổ chức kính thông báo đến Chư Tôn đức và quý Phật tử thời khóa tu học như sau.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

Thông báo lớp giáo lý trực tuyến Chùa Thuận Phước

Do tình hình dịch bệnh hiện nay nên không thể tập trung đông người, vì muốn chia sẻ Phật pháp đến quý Phật tử gần xa, nên Ni sư Tuệ Liên - Giảng sư Ni giới Hệ phái Khất sĩ, Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam, Cố vấn Trụ trì chùa Thuận Phước (Long An) và Sư cô Nghiêm Liên - Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam, Trụ trì Chùa Thuận Phước đã tổ chức tụng kinh, thuyết giảng Phật pháp trực tuyến.

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ