Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Từ Thiện

Tiền Giang: Tịnh xá Ngọc Hiệp (TX.Gò Công) và chùa Thiền Huệ tặng quà tết Canh Tý đến các hoàn cảnh khó khăn

Xem: 254 . Đăng: 19/01/2020In ấn

 

Tiền Giang: Tịnh xá Ngọc Hiệp (TX.Gò Công) và chùa Thiền Huệ tặng quà tết Canh Tý đến các hoàn cảnh khó khăn

 

PSO – Nhân dịp Xuân Canh Tý trở về trên khắp quê hương Việt Nam, nhằm chia sẻ những khó khăn với bà con nghèo để cùng chung vui đón mừng xuân mới; Sáng ngày 16/01/2020 (22/12 năm Kỷ Hợi), tại nhà Văn hóa phường 2 (TX.Gò Công), Hòa thượng Thích Giác Pháp – Ủy viên HĐTS, Trụ trì tịnh xá Ngọc Hiệp (53 Thủ khoa Huân, phường 2, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang) đã tổ chức trao tặng 350 phần quà Xuân đến bà con trong địa bàn thị xã.

 

Tại đây, 350 phần quà lần lượt trao đến bà con nghèo tại phường 2, phường 3, xã Long Thuận và xã Long Chánh. Trước khi gửi tặng quà, HT.Thích Giác Pháp có lời chia sẻ, động viên bà con cố gắng vươn lên trong cuộc sống; phần quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng trân quý của Phật tử tịnh xá Ngọc Hiệp gửi đến mọi người, mong tạo chút duyên lành để bà con an tâm đón chào năm mới.

 

Hòa thượng Thích Giác Pháp – Ủy viên HĐTS, Trụ trì tịnh xá Ngọc Hiệp phát biểu tại buổi trao tặng quà

 

Hòa thượng cũng gửi lời cảm ơn chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để tịnh xá Ngọc Hiệp chia sẻ chút yêu thương đến với bà con nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc.

 

Cũng trong buổi sáng này, sau khi tặng quà tại nhà Văn hóa phường 2 xong, Hòa thượng Thích Giác Pháp đã đến trao tặng 106 phần quà cho Hội người mù huyện Gò Công Đông để động viên bà con nơi đây có thêm niềm tin đón mừng Xuân mới.

Mỗi phần quà gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, 1 lít dầu ăn, 2 chai nước tương. Tổng trị giá 456 phần quà Tết tịnh xá Ngọc Hiệp tặng cho người nghèo tại thị xã Gò Công và Hội người mù huyện Gò Công Đông nhân dịp xuân Canh Tý là 100.000.000 đồng (một trăm triệu đồng).

 

Cùng với tinh thần đó, ngày16/01/2020 (22 tháng Chạp năm Kỷ Hợi), tại chùa Thiền Huệ, (ấp Năm Châu, xã Bình Đông, thị xã Gò Công) Phật tử Giác Sang – thủ tự chùa Thiền Huệ hiệp cùng quí Phật tử và các nhà hảo tâm tổ chức trao tặng 262 phần quà xuân Canh Tý đến với các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

 

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, cùng nhau chia sẻ khó khăn để làm động lực vượt qua thử thách, tìm đến sự an vui, đó cũng là truyền thống của dân tộc Việt Nam. Các phần quà tuy nhỏ nhưng là cả sự yêu thương, tinh thần tương thân tương ái của người tặng đến các hoàn cảnh kém mai mắn như: người khuyết tật, người già neo đơn… Phần quà bà con nhận được làn này gồm có: 10 kg gạo và một số nhu yếu phẩm. Tổng trị giá 262 phần quà là: 52.400.000 đồng.

 

Buổi trao quà tại chùa Thiền Huệ còn có ông Trần Văn Quang – Chủ tịch Hội người cao tuổi đến tham dự và phát biểu động viên bà con cố gắng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Chúc mọi người vui hưởng mùa xuân Canh Tý đoàn viên và hạnh phúc.

 

Sáng ngày 17/01/2020 (23/12 năm Kỷ Hợi), đạo tràng chùa Thiền Huệ tiếp tục đến Trung tâm Công tác Xã hội (ấp Phong Thuận, xã Tân Mỹ Chánh, TP.Mỹ Tho) để ủng hộ quà Tết cho 398 người đang lưu trú tại đây (gồm những người già neo đơn, người bệnh tâm thần và trẻ mồ côi).

 

Tiếp đoàn có cô Lê Hoàng Anh Thư – Trưởng phòng Hành chánh Tổng hợp và anh Nguyễn Quốc Trung – nhân viên Phòng chăm sóc khẩn cấp dài hạn tại trung tâm.

 

Sau khi tiếp nhận quà (bánh, mứt, sữa…vv ) của đoàn từ thiện chùa Thiền Huệ, được sự tàì trợ của đoàn cô Lê Hoàng Anh Thư và anh Nguyễn Quốc Trung đã hướng dẫn 16 cháu mồ côi đến một shop thời trang tại đường Trần Hưng Đạo (TP.Mỹ Tho) để chọn cho mỗi em 1 bộ quần áo mới mà các em ưa thích, mặc vui đón Xuân mới.

Tổng số quà Tết đạo tràng chùa Thiền Huệ tặng cho Trung tâm lần này là 15.800.000 đồng.

            

Giác Sang – Ban TTTT Phật giáo TX.Gò Công

 

-----ooOoo----- 

Nguồn: www.phatsuonline.com 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo về lễ tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Kính thông báo đến chư Tôn đức Giáo phẩm và trụ trì các miền tịnh xá về lễ tưởng niệm Tổ sư Minh Đăng Quang

Thông báo của Giáo phẩm Thường trực NGHPKS

THÔNG BÁO CỦA GIÁO PHẨM THƯỜNG TRỰC NI GIỚI HỆ PHÁI KHẤT SĨ VIỆT NAM

Thông báo mời cộng tác viết bài ĐUỐC SEN mùa VU LAN 2019

Đuốc Sen – Đặc san của Hệ phái Khất sĩ, là nơi nói lên quan điểm của người con Phật về các vấn đề văn hóa, giáo dục, hoằng pháp, tâm linh, tu tập… Ngoài ra, đây là kênh của người con Khất sĩ thể hiện nhận thức về nội hàm bộ Chơn Lý của Tổ sư Minh Đăng Quang.

VIDEO HÔM NAY

Lễ TangNi trưởng Ngoạt Liên - Trụ trì Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương -

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ