Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Từ Thiện

Tiền Giang: Tịnh xá Ngọc Đồng trao 200 phần quà Tết đợt 2 cho bà con huyện Gò Công Tây

Tác giả: Thiên Bình, Thiện Đức.  
Xem: 1998 . Đăng: 09/02/2021In ấn

 

Tiền Giang: Tịnh xá Ngọc Đồng trao 200 phần quà Tết đợt 2 cho bà con huyện Gò Công Tây

 

PSO – Nhân dịp Tết đến, nhằm giúp người dân có thể an vui đón xuân Tân Sửu, sáng ngày 7/2/2021 (nhằm ngày 26 tháng Chạp), được sự cho phép của HT.Thích Giác Tây – Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo huyện Gò Công Tây, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Đồng (TT.Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) và sự đồng thuận của các cấp chính quyền địa phương, SC.Thích Nữ Đức Liên – (đệ tử của HT.Thích Giác Tây trở về quê hương đảnh lễ Hòa thượng Bổn sư) và SC.Thích Nữ Diệu Liên (Hội chúng tịnh xá Ngọc Tân – Long An) cùng các Mạnh thường quân đã trở về Tịnh xá Ngọc Đồng để trao tặng 200 phần quà cho bà con địa phương.

 

 

Tham dự lễ tặng quà có ông Lê Minh Triều – Chủ tịch Hội CTĐ huyện Gò Công Tây, các ban ngành đoàn thể trong địa bàn huyện và sự hỗ trợ của đoàn thanh niên tình nguyện huyện Gò Công Tây.

200 phần quà đã được trao tặng cho bà con, trong đó mỗi phần quà gồm có 1 thùng mì, 10kg gạo, 2 chai nước ngọt, 1 chai nước tương Hương Việt, 1 chai dầu ăn 1 lít, 1 bịt hạt nêm Việt Khanh, 1 bịch đường, 1 bịt bánh mứt, 1kg muối và một phong bì 50.000 nghìn đồng. Tổng giá trị chuyến từ thiện này trị giá 80 triệu đồng. Mỗi phần quà tuy nhỏ bé nhưng đây cũng là tấm lòng của quý Sư cô và các Mạnh thường quân muốn gửi gắm đến bà con có hoàn cảnh khó khăn đón một cái Tết được an vui và hạnh phúc.

 

 

Đại diện các nhà hảo tâm cô Phạm Thị Kim Phượng, PD: Viên Ngọc (nhà thuốc bắc Bạch Hổ Đường – Long An) chia sẻ: “Là những người đệ tử Phật, với mong muốn được đem tình thương làm lợi lạc cho mọi người, đem niềm vui đến mọi nhà, chúng tôi kẻ ít người nhiều gom góp lại gửi đến bà con những phần quà Tết để bà con bớt đi một phần nào đó gánh nặng cho gia đình”.

 

 

Đáp lại tấm lòng tốt đẹp ấy HT.Thích Giác Tây cũng đã cảm ơn đến nhị vị Sư cô và quý nam nữ Phật tử cũng như quý Mạnh thường quân đã chung tay cùng Phật giáo huyện Gò Công Tây chăm lo cho người dân nơi đây có thể đón một cái Tết đủ đầy sung túc hơn.

 

 

Hòa thượng cũng chia sẻ thêm năm vừa qua tuy nước ta gánh chịu nhiều thiệt hại do thiên tai bệnh dịch gây ra nhưng với tinh thần đoàn kết của dân tộc, nước ta cũng đã từng bước vượt qua khó khăn.

Hòa thượng cũng căn dặn mọi người phải chấp hành tốt những khuyến cáo của Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hiện nay. Kính chúc chư Tôn đức, lãnh đạo địa phương, quý Phật tử, Mạnh thường quân, quý bà con có nhiều sức khỏe, đón một mùa xuân Di Lặc với nhiều niềm vui.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được: 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thiên Bình, Thiện Đức

 

-----ooOoo----- 

Nguồn: www.phatsuonline.com

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo khóa Bồi dưỡng Trụ trì Hệ phái Khất sĩ PL. 2568 - DL. 2024

Được sự cho phép của Giáo hội và Chính quyền các cấp, mỗi năm chư Tôn đức Giáo phẩm Hệ phái Khất sĩ tổ chức một khóa BỒI DƯỠNG TRỤ TRÌ vào đầu mùa An cư, nhằm hỗ trợ các vị trụ trì, các vị Tỳ-kheo thấm nhuần giáo pháp đức Thế Tôn, đường lối của Tổ sư Minh Đăng Quang, cách quản trị một ngôi Tam bảo, góp phần làm cho Phật pháp được quang huy, báo đền ân đức Tam bảo. Đây cũng là cơ hội để chư Tăng Ni trưởng dưỡng đạo tâm, chia sẻ kinh nghiệm tu học và hành đạo cho các vị đồng Phạm hạnh, làm hành trang trên bước đường hoằng dương Chánh pháp, lợi lạc nhân sanh.

Thông báo: Hội thi giáo lý nhân ngày Lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ VN

Nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương sẽ tổ chức Hội thi giáo lý về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng Đệ Nhất.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ