Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Từ Thiện

Long An: TX Ngọc Hưng tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tác giả: Ban Truyền thông NGKS.  
Xem: 1346 . Đăng: 25/11/2021In ấn

 

Long An: TX Ngọc Hưng (Vĩnh Hưng) tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

 

       

 

Hôm nay ngày 25/11/2021 (nhằm ngày 21/10/Tân Sửu), Ni sư Tuệ Liên - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Hưng (Vĩnh Hưng, Long An) cùng với Hội liên hiệp phụ nữ huyện Vĩnh Hưng đã tặng 10 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các xã thuộc huyện Vĩnh Hưng - Long An.

 

         

 

          

 

           

                                                                              

Những phần quà này được sự tài trợ của Ni sư Viên Liên  - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Vân (Bình Thuận) nhằm chia sẻ yêu thương và động viên tinh thần đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện trong năm học mới, với tổng giá trị là 16 triệu đồng.

 

Trân trọng tri ân tấm lòng của Ni sư Viên Liên và các mạnh thường quân đã dành cho các em học sinh, để làm phương tiện đến trường trong năm học mới.

 

Được biết trong thời gian qua, do tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp trong cả nước, tỉnh Long An cũng bị thiệt hại nặng nề về kinh tế, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn. Dù thực hiện chủ trương cách ly phong toả, ai ở đâu ở yên đó của nhà nước, Ni sư Tuệ Liên không trực tiếp có mặt tại Tịnh xá Ngọc Hưng (Vĩnh Hưng) nhưng với tấm lòng từ bi, thương bà con địa phương, muốn góp một phần sức giúp bà con vượt qua dịch bệnh Ni sư đã hướng dẫn Phật tử đều đặn mỗi ngày chuẩn bị nước uống (nước chanh, nước cam, nước tắc, sữa đậu nành…) trong suốt hơn 2 tháng được đưa đến bệnh viện, các khu cách ly trong địa bàn huyện. Ni sư cũng nhận được sự trợ giúp của quý Ni sư, Phật tử trong và ngoài nước để có những phần quà gồm nhu yếu phẩm thiết yếu trao đến bà con, đến các đồn biên phòng, chốt dân phòng.
Nhân dịp này, Mặt trận Tổ quốc huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Ban Dân vận huyện Vĩnh Hưng đã trang trọng tổ chức buổi tặng xe cho các em học sinh đồng thời cũng thay mặt bà con huyện nhà gởi lời tri ân đến Ni sư Tuệ Liên và quý Ni sư, quý mạnh thường quân. Đặc biệt trân trọng cảm ơn Ni sư Tuệ Liên đã nhiệt tình nhiệt tâm đồng hành cùng với chính quyền địa phương giúp đỡ bà con huyện nhà trong suốt thời qua.

 

Ni sư có đôi lời cảm ơn Chính quyền đã giúp đỡ tạo điều kiện thuận lợi cho Tịnh xá trong các công tác Phật sự. Cảm ơn quý Ni sư và Phật tử đã hỗ trợ các công tác từ thiện, giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn dịch bệnh. Ni sư gởi lời chúc sức khoẻ đến chính quyền địa phương và các em học sinh. Chúc các em nhỏ chăm ngoan, học giỏi, sau này trở thành rường cột của nước nhà.

 

Những hình ảnh buổi tặng quà

 

     

 

     

 

      

 

      

 

      

 

       

 

      

 

       

 

Ban Truyền thông NGKS

 

-----oo0oo-----

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo Khóa tu Truyền thống trực tuyến Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm Tân Sửu 2021

Do tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn ra phức tạp trên cả nước nên Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm 2021 sẽ tổ chức trực tuyến. Ban tổ chức kính thông báo đến Chư Tôn đức và quý Phật tử thời khóa tu học như sau.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

Thông báo lớp giáo lý trực tuyến Chùa Thuận Phước

Do tình hình dịch bệnh hiện nay nên không thể tập trung đông người, vì muốn chia sẻ Phật pháp đến quý Phật tử gần xa, nên Ni sư Tuệ Liên - Giảng sư Ni giới Hệ phái Khất sĩ, Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam, Cố vấn Trụ trì chùa Thuận Phước (Long An) và Sư cô Nghiêm Liên - Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam, Trụ trì Chùa Thuận Phước đã tổ chức tụng kinh, thuyết giảng Phật pháp trực tuyến.

Thông báo Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm Tân Sửu 2021

Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm 2021 sẽ tổ chức tại các Tịnh xá, như sau: KHÓA 35: Tịnh xá Ngọc Lâm - Thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu KHÓA 36: Tịnh xá Ngọc Long - Xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

Thông báo về việc chiêu sinh Lớp Trung cấp Phật học NGHPKS

VIDEO HÔM NAY

Ni sư Phụng Liên chia sẻ đề tài Giảng về nghĩa chữ Phật (P1) - Ni sư Phụng Liên

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ