Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Từ Thiện

Long An: Đạo tràng Ngọc Hưng tặng xe đạp và học bổng cho các em học sinh trung học và tiểu học Vĩnh Hưng

Tác giả: Ban Truyền thông NGKS.  
Xem: 1506 . Đăng: 14/11/2023In ấn

 

Long An: Đạo tràng Ngọc Hưng tặng xe đạp và học bổng cho các em học sinh trung học và tiểu học Vĩnh Hưng 

 

Nhân dịp Đại Lễ Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đức Tổ sư Minh Đăng Quang - Tổ khai sáng Đạo Phật Khất sĩ Việt Nam, ngày 14/11/2023 (nhằm ngày mùng 2/10 năm Quý Mão), Đạo tràng Tịnh xá Ngọc Hưng (Vĩnh Hưng, Long An) đã tổ chức buổi trao tặng xe đạp và học bổng cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Trung học cơ sở Vĩnh Hưng và Trường Tiểu học Vĩnh Hưng. Đây cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa mà chư Tôn đức Ni giới Hệ phái Khất sĩ dâng lên cúng dường nhân Đại lễ Kỷ niệm 100 năm ngày hiện thân vào đời hoằng pháp độ sanh của đức Tổ sư Minh Đăng Quang.
 
 
Buổi trao tặng có sự tham dự chứng minh của Ni sư Tuệ Liên – Trụ trì Tịnh xá Ngọc Hưng, Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM; ông Lê Hiệp Chưởng - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị trấn Vĩnh Hưng, Ban Giám hiệu nhà trường, thầy cô giáo và các em học sinh của hai trường.
 
 
Trong buổi lễ đã trao 6 chiếc xe đạp tại Trường Trung học cơ sở Vĩnh Hưng và 4 chiếc tại Trường Tiểu học Vĩnh Hưng đồng thời trao 20 suất học bổng cho 20 em học sinh. Tổng giá trị hơn 20 triệu đồng.
Những phần quà này được sự tài trợ của quý Ni trưởng Ni sư NGHPKS, Ni sư Viên Liên - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Vân (Bình Thuận) nhằm chia sẻ yêu thương và động viên tinh thần đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện trong năm học mới.
Được biết từ ngày xây dựng ngôi Tịnh xá Ngọc Hưng đến nay, Ni sư Tuệ Liên đã vận động nhiều Mạnh thường quân, Phật tử thường xuyên tổ chức những buổi từ thiện mang ý nghĩa thiết thực, kịp thời góp một phần giúp đỡ bà con địa phương vượt qua khó khăn cũng như hỗ trợ các em học sinh có phương tiện đi lại, điều kiện học tập tốt hơn.
 
 
 
 
 
 
 
 
Thay mặt các em, Ban giám hiệu nhà trường có lời tri ân đến Ni sư Tuệ Liên và quý Mạnh thường quân đã quan tâm giúp đỡ các em, đây là nguồn động viên to lớn tiếp sức đến trường cho các em học sinh nghèo vượt khó, tích cực học tập, rèn luyện đạo đức, trở thành con ngoan, trò giỏi, phấn đấu trở thành người có ích cho quê hương, đất nước.  Kính chúc Ni sư nhiều sức khoẻ, hoàn thành tốt công tác Phật sự và luôn đồng hành với chính quyền địa phương, với nhà trường trong công tác từ thiện, khuyến học, giúp đỡ bà con huyện nhà trong suốt thời qua. Quý thầy cô giáo cho biết đây là trường vùng sâu, vùng xa biên giới nên có rất nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang cần sự quan tâm giúp đỡ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, nâng bước các em đến trường thực hiện ước mơ, hoài bão của mình, vươn lên trong học tập, trong cuộc sống.
 
 
 
 
 
Ni sư có đôi lời cảm ơn Chính quyền đã giúp đỡ tạo điều kiện thuận lợi cho Tịnh xá trong các công tác Phật sự. Kính tri ân quý Ni trưởng, Ni sư và Phật tử đã hỗ trợ cho các em học sinh để làm phương tiện đến trường trong năm học mới. Ni sư gởi lời chúc sức khoẻ đến chính quyền địa phương và các em học sinh. Chúc các em nhỏ chăm ngoan, học giỏi, sau này trở thành rường cột của nước nhà.
 
 
 
 


Những hình ảnh được ghi nhận:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban truyền thông NGKS

BÀI LIÊN QUAN

Trà Vinh: Hoạt động từ thiện của Thiền Tịnh Đạo tràng và Tịnh xá Ngọc Hiệp hướng về Lễ Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổ sư Minh Đăng Quang  ( Ban Truyền thông NGKS , 2468 xem)

Quảng Bình: Giáo đoàn 6 cứu trợ đồng bào bị lũ lụt  ( Diệu Anh , 780 xem)

TP. HCM: Đoàn từ thiện Hệ phái Khất sĩ chia sẻ yêu thương đến 4 tỉnh miền Trung  (544 xem)

Bình Thuận: Hoạt động từ thiện của Tịnh xá Ngọc Vân kính dâng cúng dường Đại lễ Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổ sư Minh Đăng Quang  ( Ban Truyền thông NGKS , 1576 xem)

Thiền Tịnh Đạo Tràng và Hội Từ thiện Tịnh xá Ngọc Hiệp tặng quà cho bệnh nhân và bà con khó khăn tại Quảng Nam và Đà Nẵng  ( Ban Truyền thông NGKS , 2432 xem)

Tiền Giang: Tịnh xá Ngọc Nguyên tặng quà từ thiện trong chuỗi hoạt động hướng về kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đức Tổ sư Minh Đăng Quang  ( Thiện Nguyễn , 1580 xem)

Vĩnh Long: Hướng đến kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Tổ Sư Minh Đăng Quang, Tổ đình Ngọc Phương - Ni giới Hệ phái Khất sĩ khởi công Cầu 3 Hiền và nhà tình thương  ( Ban Truyền thông NGKS , 1928 xem)

Quảng Nam: Thiền Tịnh đạo tràng (USA) và Hội Từ thiện Tịnh xá Ngọc Hiệp (Trà Vinh) tặng quà cho bà con nghèo khó khăn hướng đến Đại lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổ sư MINH ĐĂNG QUANG  ( Ban Truyền thông NGKS , 2060 xem)

Đà Nẵng: Thiền Tịnh Đạo tràng và Hội Từ thiện Tịnh xá Ngọc Hiệp (Cầu Ngang, Trà Vinh) tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và bệnh nặng tại Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng  ( Ban Truyền thông NGKS , 2264 xem)

Tây Ninh: Ban Từ thiện Báo Giác Ngộ khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho bà con nghèo tại xã Thanh Điền, huyện Châu Thành  ( Ban Truyền thông NGKS , 1288 xem)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo: Hội thi giáo lý nhân ngày Lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ VN

Nhân ngày lễ Tưởng niệm lần thứ 37 Ni trưởng Huỳnh Liên - Đệ Nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ Việt Nam, Tổ đình Tịnh xá Ngọc Phương sẽ tổ chức Hội thi giáo lý về cuộc đời và đạo nghiệp của Ni trưởng Đệ Nhất.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ