Trang chủ > Hoạt Động Hệ phái > Từ Thiện

Đồng Nai: Tịnh xá Ngọc Long tặng quà từ thiện nhân ngày Lễ Tưởng niệm lần thứ 15 cố Ni trưởng Siêu Liên

Tác giả: Ban Truyền thông NGKS.  
Xem: 3838 . Đăng: 14/01/2023In ấn

 

Đồng Nai: Tịnh xá Ngọc Long tặng quà từ thiện nhân ngày Lễ Tưởng niệm lần thứ 15 cố Ni trưởng Siêu Liên

 

Nhân ngày Lễ Tưởng niệm lần thứ 15 ngày cố Ni trưởng Siêu Liên viên tịch, chiều ngày 11/01/2023 (nhằm ngày 20/12/Nhâm Dần), tại Tịnh xá Ngọc Long (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) Ni trưởng Hiếu Liên - Viện chủ TX Ngọc Long kiêm TX Ngọc Phú, Trụ trì TX Ngọc Long II (Đồng Nai); Ni sư Tuệ Liên - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Long đã trao tặng quà từ thiện đến người già neo đơn và bà con nghèo trong xã.

Đúng giờ quy định (13h), những bà con có danh sách đã có mặt đông đủ tại TX Ngọc Long. Đồng thời cũng có sự hiện diện của Phật tử Khánh Như, quý mạnh thường quân tài trợ lâu năm cho công tác từ thiện tại Tịnh xá Ngọc Long, và có sự tham dự của Cô Chín - nguyên Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ xã Xuân Hòa. Dưới sự hướng dẫn của Ni sư Tuệ Liên và quý Sư cô, bà con xếp hàng rất trật tự để đón nhận tấm lòng yêu thương của Chư Tôn đức Ni và các mạnh thường quân.

Mở đầu chương trình phát quà, Ni sư Tuệ Liên thay mặt cho Ni trưởng Viện chủ, đã gởi đến tất cả những lời chúc may mắn, thành công, và chia sẻ nỗi khó khăn của bà con trong cuộc sống. Đồng thời, tán dương công đức của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ cho việc làm từ thiện này.

 

 

 

 

 

Sau đó, mọi người lần lượt đón nhận những món quà đã được tình nguyện viên chuẩn bị. Tổng số quà được trao ở xã Xuân Hòa là 520 phần, trong đó 200 phần trị giá 350 ngàn đồng, còn lại mỗi phần trị giá 200 ngàn đồng.

Món quà tuy không có là bao nhưng gói gọn tình yêu thương của quý Sư cô và mạnh thường quân gởi đến đồng bào khó khăn, qua đó muốn lan toả triết lý ban vui cứu khổ của đạo Phật, nhằm kiến tạo một xã hội an lành và hạnh phúc.

Buổi phát quà kết thúc trong sự hân hoan của người nhận và cũng là niềm hạnh phúc nho nhỏ của quý Sư cô và mạnh thường quân khi đã làm được thiện sự tốt đẹp này.

 


 

 

 

 

Được biết, sáng cùng ngày 11/01/2023 (nhằm 20/12 Nhâm Dần), SC. Ngân Liên vâng lời Ni trưởng Viện chủ TX. Ngọc Long đã đến thăm và tặng quà đến hội người mù huyện Xuân Lộc tại trụ sở Uỷ Ban Huyện Xuân Lộc. Ni Trưởng Hiếu Liên đặc biệt rất quan tâm đến cuộc sống của những người khuyết tật, và như đã trở thành thông lệ một năm 3 kỳ (Lễ Phật đản, Lễ Vu Lan và Lễ Tưởng niệm NT. Siêu Liên - cố Viện chủ TX Ngọc Long), NT. Hiếu Liên đều trao tặng những phần quà yêu thương đến Hội người mù của huyện. Tổng số quà của Hội người mù huyện Xuân Lộc là 80 phần, mỗi phần trị giá 200 ngàn đồng.

 

 

 

Trước đó vào chiều ngày 10/01/2023 (nhằm 19/12 Nhâm Dần), Ni trưởng Viện chủ và Ni sư Trụ trì Tịnh xá Ngọc Long cũng đã phát hơn 300 phần quà (mỗi phần 200 ngàn đồng) đến bà con nghèo trong khu vực dưới sự tham dự của chính quyền sở tại, như: Ông Bùi Tiến Dũng - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận xã Xuân Hòa; Cô Chín - nguyên Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ. Trong dịp lễ phát quà này NS. Tuệ Liên đã hướng dẫn cho quý Bà con cách thức niệm Phật và khuyến khích quy y Tam bảo để gieo duyên lành với Phật Pháp, nhằm cải thiện cuộc sống tinh thần khi cuộc sống vật chất của bà con đã gặp quá nhiều khó khăn trắc trở.

Như vậy, tổng số quà từ thiện, mà TX Ngọc Long và quý mạnh thường quân trao tặng nhân lễ tưởng niệm là 600 phần, trong đó 520 phần được trao tại TX Ngọc Long, 80 phần được trao tại trụ sở Hội người mù huyện Xuân Lộc, với tổng số tiền là 150 triệu đồng (bao gồm 200 phần trị giá 350 ngàn đồng và 400 phần trị giá 200 ngàn đồng). Thông qua các hoạt động này là dịp chư đệ tử Phật nhận diện về vai trò của mình đối với những người đau khổ có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện sự quan tâm của đạo tràng Tịnh xá Ngọc Long đối với công tác an sinh xã hội của huyện nhà, đúng như phương châm “sống tốt đời đẹp Đạo”.

 

Những hình ảnh được ghi nhận trong buổi tặng quà: 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban Truyền thông NGKS 

-----oo0oo-----

BÀI LIÊN QUAN

Tây Ninh: Tịnh xá Ngọc Nhân tặng quà Tết cho những hộ khó khăn và người khiếm thị  ( Ban Truyền thông NGKS , 2692 xem)

TP. HCM: Ban từ thiện Báo Giác Ngộ thăm và tặng quà cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Truyền máu huyết học  ( Ban Truyền thông NGKS , 2928 xem)

H.Châu Thành: Tịnh xá Ngọc Hiệp kết hợp Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang và nhà tài trợ tặng quà xuân Quý Mão  ( Ban TT-TT PBNG Tiền Giang , 624 xem)

Đồng Nai: Tịnh xá Ngọc Thành tặng quà cho những người khuyết tật và những gia đình khó khăn nhân dịp đầu năm mới 2023  ( Ban Truyền thông NGKS , 2864 xem)

TP.HCM: Tổ đình Ngọc Phương tặng quà cuối năm đến các hộ nghèo và các dân quân trên địa bàn phường 1 quận Gò Vấp  ( Ban Truyền thông NGKS , 1532 xem)

Đồng Tháp: Tịnh xá Ngọc Hương tặng quà tết cho bà con nghèo tại địa phương  ( Ban Truyền thông NGKS , 3192 xem)

TP. HCM: Tịnh xá Ngọc Sơn tặng 50 phần quà cho người khiếm thị  ( Ban Truyền thông NGKS , 1384 xem)

Tây Ninh: Phân Ban Ni giới GHPGVN tỉnh Tây Ninh thăm và tặng quà cho bà con các tỉnh miền Trung  ( Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Tây Ninh , 2052 xem)

Kiên Giang: Khởi công cầu Kênh Lung huyện An Minh  ( Thanh Tú , 1360 xem)

TP. HCM: Tịnh xá Ngọc Sơn tặng quà cho Hội người khiếm thị và các hoàn cảnh khó khăn  ( Ban Truyền thông NGKS , 2520 xem)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC


NI TRƯỞNG HUỲNH LIÊN
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên
 • Thích Nữ Huỳnh Liên

 

Nguyện xin hiến trọn đời mình

Cho nguồn Đạo pháp cho tình Quê hương

 

THẬP ĐẠI ĐỆ TỬ
 • Thích Nữ Bạch Liên
 • Thích Nữ Thanh Liên
 • Thích Nữ Kim Liên
 • Thích Nữ Ngân Liên
 • Thích Nữ Chơn Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Quảng Liên
 • Thích Nữ Tạng Liên
 • Thích Nữ Trí Liên
 • Thích Nữ Đức Liên
 • Thích Nữ Thiện Liên
THÔNG BÁO

Thông báo Khóa tu Truyền thống lần thứ 37 tưởng niệm 100 năm ngày sinh Đức Tổ sư Minh Đăng Quang

Ni giới Hệ phái Khất sĩ sẽ tổ chức khóa tu Truyền thống lần thứ 37 tưởng niệm Tổ sư vào tháng 8 âm lịch năm 2023 như sau: ĐỊA ĐIỂM: CHÙA THUẬN PHƯỚC ĐỊA CHỈ: SỐ 171, ẤP 4, PHƯỚC VÂN, CẦN ĐƯỚC, LONG AN Trụ trì: SƯ CÔ NGHIÊM LIÊN Thời gian tu: Từ ngày mùng 10/8 - 16/8 (âl) năm Quý Mão (24.9.2023 - 30.9.2023)

Thư mời viết bài Hội thảo Hệ phái Khất sĩ: Tư tưởng Phật học, Lịch sử truyền thừa và những đóng góp

Thư mời viết bài Hội thảo Hệ phái Khất sĩ: Tư tưởng Phật học, Lịch sử truyền thừa và những đóng góp

Thông báo Khóa tu Truyền thống lần thứ 36-37-38 của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm Quý Mão 2023

Khóa tu Truyền thống của Ni giới Hệ phái Khất sĩ năm 2023 sẽ tổ chức tại các Tịnh xá, như sau: KHÓA 36: Tịnh xá Ngọc Long - Xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. KHÓA 37: Chùa Thuận Phước - số 171, ấp 4, Phước Vân, Cần Đước, Long An. KHÓA 38: Tịnh xá Ngọc Lâm - số 839 Trần Phú, phường B’Lao, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Thông báo Lớp Giáo lý trực tuyến

Thời gian tụng kinh, thuyết giảng trực tuyến như sau: Tụng kinh: Hàng ngày từ 6g30 – 7g15 tối là thời khóa tụng kinh Dược Sư, các ngày sám hối trì tụng Hồng Danh Bửu Sám Thuyết giảng: 7g30 – 8g30 tối hàng ngày

VIDEO HÔM NAY

Trực tiếp: Phiên Bế mạc Hội thảo Khoa học Ni trưởng Huỳnh Liên tại Pháp viện Minh Đăng Quang - Ban Truyền hình Trực tuyến PSO

Pháp âm MP3

 • 0 - Lời Mở Đầu
 • 01 - Võ Trụ Quan
 • 02 - Ngũ Uẩn
 • 03 - Lục Căn
 • 04 - Thập Nhị Nhơn Duyên

LỊCH VIỆT NAM

THỐNG KÊ